สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ
วันครอบครัวแบบนี้ มาชวนเพื่อนๆสมาชิก ทำอาหารเมนูฮิททานกันในครอบครัว ง่ายๆค่ะ
อัพเป็นวีดีโอลงยูทูปไว้ ถ้าใครสะดวกกดดูได้ค่ะ
แต่ถ้าไม่สะดวกดูวีดีโอก็อ่านต่อเลย!
ก่อนอื่นเรามาเตรียมน้ำซุปกัน
สำหรับหม้อและเตา เราใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบที่ยกมาตั้งบนโต๊ะกินข้าวได้
ไม่มีหม้อชาบู เลยใช้กระทะก้นแบนที่มีความลึกหน่อยค่ะ
ตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่น้ำซุปสำเร็จรูปลงไป เราใช้น้ำประมาณ1 ลิตรค่ะ
ใช้ซุปไก่เข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำดาชิสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
เนื่องจากน้ำซุปสำเร็จจะมีรสค่อนข้างเค็ม เราเลยใส่หัวไชเท้าลงไปเพิ่ม เพื่อเพิ่มรสหวานแฝงค่ะ
อันนี้ถ้าใครชอบอย่างอื่นจะใส่อย่างอื่นที่มีรสหวานนิดๆแทนก็ได้ แต่เราชอบหัวไชเท้า เลยเลือกหัวไชเท้าค่ะ
ใส่หัวไชเท้าลงไป ต้มให้เดือดแล้วหรี่ไฟ รอจนหัวไชเท้าสุก
เตรียมผักกัน
ผักที่เราใช้ มี หัวไชเท้าไว้ทำน้ำซุป ผักกาดขาว ต้นหอมญี่ปุ่น ต้นหอมไทย เห็ดเข็มทอง เห็ดหอมสด
ล้างแล้วหั่นให้เรียบร้อยค่ะ ต้นหอมไทยเอาไว้ทำน้ำจิ้มนะคะ
เนื้อที่ใช้ เป็นเนื้อสไลด์บาง ที่จริงส่วนวันคอจะนุ่ม มีมันแทรก อร่อยค่ะ แต่ว่าจะอ้วนนิดนึง
ถ้าอยากรักษาสุกขภาพหน่อยใช่เป็นสันนอกสไลด์ก็ได้ค่ะ ในรูปมี สันคอหมูสไลด์ กับสันนอกเนื้อวัวสไลด์ค่ะ
เราจะหรุงรสด้วยโชยุ กับ มิรินเล็กน้อย
จัดวัตกุดิบใส่จานให้สวยงามน่ารับประทาน
น้ำจิ้มของชาบู ปกติจะมี 3 อย่างคือ ซอสพอนสึ ซอสงา และโชยุ
เราไม่ชอบซอสงาเลยเตรียมแค่พอนสึ ซื้อแบบสำเร็จมาแล้วใส่หอมซอยลงไป จะใส่หัวไชเท้าฝนด้วยก็ได้ถ้าชอบ
ส่วนซอสงาถ้าอยากทานลองไปหาแบบสำเร็จตามซุปเปอร์ได้ค่ะ
เอาล่ะ เตรียมเรียบร้อยแล้ว
พอหัวไชเท้าสุกก็ใส่ผักลงไปต้ม แอบจัดให้สวยนิดนึงค่ะ สร้างภาพ(ฮา)
เอาหมูลงไปลวกพอสุก
จิ้มน้ำจิ้ม ทานได้เลย
ทำกันได้ง่ายๆในครอบครัว อร่อยด้วยค่ะ
ปิดท้ายเมนูหม้อไฟด้วยการทำข้าวต้มกับน้ำชาบูที่เหลืออยู่
ใส่ข้าวลงไป รอเดือด ใส่ไข่ตาม กวนให้สุก ก็ทานได้แล้ว
เป็นเมนูที่ทำง่าย แล้วก็ประหยัดกว่าออกไปทานนอกบ้านเยอะเลยค่ะ
ยังไงลองทำกันดูนะคะ ได้ผลเป็นยังไงอย่าลืมมาเล่าให้เราฟังด้วยนะคะ
เรามีเพจเล็กๆอยู่ด้วย ยังไงถ้าสะดวกเข้าไปพูดคุยกันทางนั้นได้เช่นกันค่า
https://www.facebook.com/kangsohungry/
วันนี้ลาไปก่อน
สวัสดีค่ะ
ชวนมาทำชาบูชาบูกินเองง่ายๆที่บ้านกันค่ะ
วันครอบครัวแบบนี้ มาชวนเพื่อนๆสมาชิก ทำอาหารเมนูฮิททานกันในครอบครัว ง่ายๆค่ะ
อัพเป็นวีดีโอลงยูทูปไว้ ถ้าใครสะดวกกดดูได้ค่ะ
แต่ถ้าไม่สะดวกดูวีดีโอก็อ่านต่อเลย!
ก่อนอื่นเรามาเตรียมน้ำซุปกัน
สำหรับหม้อและเตา เราใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบที่ยกมาตั้งบนโต๊ะกินข้าวได้
ไม่มีหม้อชาบู เลยใช้กระทะก้นแบนที่มีความลึกหน่อยค่ะ
ตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่น้ำซุปสำเร็จรูปลงไป เราใช้น้ำประมาณ1 ลิตรค่ะ
ใช้ซุปไก่เข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำดาชิสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
เนื่องจากน้ำซุปสำเร็จจะมีรสค่อนข้างเค็ม เราเลยใส่หัวไชเท้าลงไปเพิ่ม เพื่อเพิ่มรสหวานแฝงค่ะ
อันนี้ถ้าใครชอบอย่างอื่นจะใส่อย่างอื่นที่มีรสหวานนิดๆแทนก็ได้ แต่เราชอบหัวไชเท้า เลยเลือกหัวไชเท้าค่ะ
ใส่หัวไชเท้าลงไป ต้มให้เดือดแล้วหรี่ไฟ รอจนหัวไชเท้าสุก
เตรียมผักกัน
ผักที่เราใช้ มี หัวไชเท้าไว้ทำน้ำซุป ผักกาดขาว ต้นหอมญี่ปุ่น ต้นหอมไทย เห็ดเข็มทอง เห็ดหอมสด
ล้างแล้วหั่นให้เรียบร้อยค่ะ ต้นหอมไทยเอาไว้ทำน้ำจิ้มนะคะ
เนื้อที่ใช้ เป็นเนื้อสไลด์บาง ที่จริงส่วนวันคอจะนุ่ม มีมันแทรก อร่อยค่ะ แต่ว่าจะอ้วนนิดนึง
ถ้าอยากรักษาสุกขภาพหน่อยใช่เป็นสันนอกสไลด์ก็ได้ค่ะ ในรูปมี สันคอหมูสไลด์ กับสันนอกเนื้อวัวสไลด์ค่ะ
เราจะหรุงรสด้วยโชยุ กับ มิรินเล็กน้อย
จัดวัตกุดิบใส่จานให้สวยงามน่ารับประทาน
น้ำจิ้มของชาบู ปกติจะมี 3 อย่างคือ ซอสพอนสึ ซอสงา และโชยุ
เราไม่ชอบซอสงาเลยเตรียมแค่พอนสึ ซื้อแบบสำเร็จมาแล้วใส่หอมซอยลงไป จะใส่หัวไชเท้าฝนด้วยก็ได้ถ้าชอบ
ส่วนซอสงาถ้าอยากทานลองไปหาแบบสำเร็จตามซุปเปอร์ได้ค่ะ
เอาล่ะ เตรียมเรียบร้อยแล้ว
พอหัวไชเท้าสุกก็ใส่ผักลงไปต้ม แอบจัดให้สวยนิดนึงค่ะ สร้างภาพ(ฮา)
เอาหมูลงไปลวกพอสุก
จิ้มน้ำจิ้ม ทานได้เลย
ทำกันได้ง่ายๆในครอบครัว อร่อยด้วยค่ะ
ปิดท้ายเมนูหม้อไฟด้วยการทำข้าวต้มกับน้ำชาบูที่เหลืออยู่
ใส่ข้าวลงไป รอเดือด ใส่ไข่ตาม กวนให้สุก ก็ทานได้แล้ว
เป็นเมนูที่ทำง่าย แล้วก็ประหยัดกว่าออกไปทานนอกบ้านเยอะเลยค่ะ
ยังไงลองทำกันดูนะคะ ได้ผลเป็นยังไงอย่าลืมมาเล่าให้เราฟังด้วยนะคะ
เรามีเพจเล็กๆอยู่ด้วย ยังไงถ้าสะดวกเข้าไปพูดคุยกันทางนั้นได้เช่นกันค่า
https://www.facebook.com/kangsohungry/
วันนี้ลาไปก่อน
สวัสดีค่ะ