มาแล้วจ้า เมนูของวันนี้ วันนี้พี่ดามาแนะนำวิธีการทำ "เส้นหมี่หมูย่างตะไคร้" หมูย่างหอมตะไคร้ ทานคู่กับเส้นหมี่ผัดซอส และน้ำจิ้มอันแสนกลมกล่อม โอ้ยฟินอย่าบอกใครเลย ลองทำตามกันดูนะจ๊ะ งั้นมาดูส่วนผสมกันเลยจ้า
ส่วนผสม (หมูตะไคร้)
1. หมูบด 500 กรัม
2. รากผักชี 1 - 2 ราก
3. กระเทียม 1 หัว
4. พริกไทย 1 ช้อนชา
5. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
7. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
8. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
9. ตะไคร้ตัดท่อนยาวสัก 1 คืบประมาณ 10 ต้น
ส่วนผสม (น้ำจิ้ม)
1. ซอสพริกศรีราชาพานิช 1/4 ถ้วย (แนะนำยี่ห้อนี้คะอร่อย)
2. น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
3. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
4. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกซอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา
8. ถั่วคั่วป่น (สำหรับโรยหน้าน้ำจิ้มเวลาเสิร์ฟ)
9. เส้นหมี่ไวไวแห้ง 1/2 ห่อ
ปล. ทานคู่กับผักสดเช่น โหระพา, ผักชีฝรั่ง, ผักแพ้ว, ผักสลัด, แตงกวา, กระเทียมหั่นเป็นแผ่นๆ อร่อยอย่าบอกใครเลยจ้า
ปล2. ฝากผลงานและฝากกดติดตามให้พี่ดาด้วยนะคะ
เส้นหมี่หมูย่างตะไคร้ ทำง่ายๆ ได้สุขภาพ l My Life By P'da
ส่วนผสม (หมูตะไคร้)
1. หมูบด 500 กรัม
2. รากผักชี 1 - 2 ราก
3. กระเทียม 1 หัว
4. พริกไทย 1 ช้อนชา
5. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
7. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
8. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
9. ตะไคร้ตัดท่อนยาวสัก 1 คืบประมาณ 10 ต้น
ส่วนผสม (น้ำจิ้ม)
1. ซอสพริกศรีราชาพานิช 1/4 ถ้วย (แนะนำยี่ห้อนี้คะอร่อย)
2. น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
3. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
4. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกซอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา
8. ถั่วคั่วป่น (สำหรับโรยหน้าน้ำจิ้มเวลาเสิร์ฟ)
9. เส้นหมี่ไวไวแห้ง 1/2 ห่อ
ปล. ทานคู่กับผักสดเช่น โหระพา, ผักชีฝรั่ง, ผักแพ้ว, ผักสลัด, แตงกวา, กระเทียมหั่นเป็นแผ่นๆ อร่อยอย่าบอกใครเลยจ้า
ปล2. ฝากผลงานและฝากกดติดตามให้พี่ดาด้วยนะคะ