ถามชาวไกลบ้านหน่อยค่ะว่า ผลิตผลในสวนหลังบ้าน ถ้ามีเยอะจนทานไม่ทัน ทำยังไงกันบ้างคะ

อย่างถ้า apple   นัคทารีน  พี้ช  มะกรูด  มะนาว มะเขือเทศ พริก ส้มจี๊ด ฯลฯ  ออกเยอะๆ นี่  เอาไปแปรรูปยังไงกันบ้างคะ?

    ส่วนใหญ่ พริก เราจะเอาไปแช่แข็งเป็นกระปุกๆ  มะนาวคั้นน้ำใส่ถาดน้ำแข็ง แบ่งให้ชาวบ้าน เอาไปให้ร้านการกุศลขาย  ส้มจี๊ดเอาไปทำแยม แต่มะกรูดนี่ นอกจากเอามาสระผมแล้วอย่างอื่นนึกไม่ออก  เคยกูเกิ้ล เห็นเอาไปเชื่อม แต่ดูแล้ว ไม่น่าจะอร่อย เลยผ่าน

     อยากทราบว่าชาวไกลบ้านแต่ละท่านจัดการกับผลผลิตที่ออกเยอะยังไงบ้างคะ?

    รบกวนแชร์ ปสก ด้วยค่ะ

     ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่