ประกาศกฎหมายใหม่เกี่ยวกับการผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ tran-fat




บอกได้เลยว่าประกาศฉบับนี้สะเทือนวงการอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่พอสมควรเลยทีเดียว

โดยไขมันทรานส์ เกิดจากกระบวนการเปลี่ยนไขมันไม่อิ่มตัวเป็นไขมันอิ่มตัว ซึ่งวิธีหลักๆ ในอุตสาหกรรมคือการเติม H ลงไป แต่บางครั้งในกระบวนการนี้อาจไม่สมบูรณ์และก่อให้เกิดไขมันทรานส์ขึ้นมาได้ ยกตัวอย่าง เช่น มาการีน หรือ เรียกว่าเนยเทียมและครีมเทียมก็เกิดจากกระบวนการนี้  แต่ทั่วๆไปแล้ว การเปลี่ยนไขมันไม่อิ่มตัวเป็นไขมันอิ่มตัวนั้นยังมีวิธีการอื่นๆอีก ซึ่งหากจะทำจริงๆน่าจะทำให้ต้นทุนของส่วนผสมเพิ่มมากขึ้น จนทำให้ราคาของอาหารหรือขนมที่ใช้ไขมันเทียมเหล่านี้เป็นส่วนประกอบมีราคาสูงขึ้นมาได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่