แก้มปลาบุรีนึ่งบ๊วย


แก้มปลาบุรีนำมานึ่งบ๊วย

ซื้อแก้มปลาบุรีมา 1 ถุง ได้แก้มปลามา 6 ชิ้น
แก้มปลาแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่เนื้อเยอะ หนักประมาณ 2 ขีด  เพราะตัดมาจากปลาบุรีตัวโต ที่นำไปทำปลาดิบ ซูชิ

แบ่งแก้มปลามา 3 ชิ้น นำมานึ่งบ๊วยทาน  

จัดการตัดครีบปลาออกไปให้หมด บั้งเนื้อแก้มปลา

เอามือขยี้เนื้อลูกบ๊วยดอง วางบนแก้มปลา

นำไปนึ่ง 10 นาที เนื้อแก้มปลาสุก

ปลาสดระดับชาชิมิ ดังนั้น จะไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่นิดเดียว

เนื้อปลาสดรสมันหวาน รสชาติคล้ายๆ กับปลาจาระเม็ดขาว เต๋าเต้ย  
ชูรสเนื้อปลาด้วยบ๊วย


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่