แก้มปลาบุรีนำมานึ่งบ๊วย
ซื้อแก้มปลาบุรีมา 1 ถุง ได้แก้มปลามา 6 ชิ้น
แก้มปลาแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่เนื้อเยอะ หนักประมาณ 2 ขีด เพราะตัดมาจากปลาบุรีตัวโต ที่นำไปทำปลาดิบ ซูชิ
แบ่งแก้มปลามา 3 ชิ้น นำมานึ่งบ๊วยทาน
จัดการตัดครีบปลาออกไปให้หมด บั้งเนื้อแก้มปลา
เอามือขยี้เนื้อลูกบ๊วยดอง วางบนแก้มปลา
นำไปนึ่ง 10 นาที เนื้อแก้มปลาสุก
ปลาสดระดับชาชิมิ ดังนั้น จะไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่นิดเดียว
เนื้อปลาสดรสมันหวาน รสชาติคล้ายๆ กับปลาจาระเม็ดขาว เต๋าเต้ย
ชูรสเนื้อปลาด้วยบ๊วย
สวัสดี
แก้มปลาบุรีนึ่งบ๊วย
แก้มปลาบุรีนำมานึ่งบ๊วย
ซื้อแก้มปลาบุรีมา 1 ถุง ได้แก้มปลามา 6 ชิ้น
แก้มปลาแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่เนื้อเยอะ หนักประมาณ 2 ขีด เพราะตัดมาจากปลาบุรีตัวโต ที่นำไปทำปลาดิบ ซูชิ
แบ่งแก้มปลามา 3 ชิ้น นำมานึ่งบ๊วยทาน
จัดการตัดครีบปลาออกไปให้หมด บั้งเนื้อแก้มปลา
เอามือขยี้เนื้อลูกบ๊วยดอง วางบนแก้มปลา
นำไปนึ่ง 10 นาที เนื้อแก้มปลาสุก
ปลาสดระดับชาชิมิ ดังนั้น จะไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่นิดเดียว
เนื้อปลาสดรสมันหวาน รสชาติคล้ายๆ กับปลาจาระเม็ดขาว เต๋าเต้ย
ชูรสเนื้อปลาด้วยบ๊วย
สวัสดี