หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำส้มตำกิน ต้องปอกกระเทียมและล้างก่อนตำมั๊ยครับ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
เครื่องปรุง
ทำอาหาร
ชอบตะเวณกินส้มตำตามที่ต่างๆ
สังเกตุว่าแม่ค้าจะเอากระเทียมตำทั้งเปลือก
ถ้าร้านแพงหน่อยบางทีก็ปอกเปลือก
ปกติส้มตำที่เอากระเทียมตำทั้งเปลือก
กับตำกระเทียมที่ปอกเปลือกแล้ว
รสชาติมันต่างกันมั๊ยครับ
แล้วส่วนใหญ่ถ้าตำกินเองที่บ้าน
เขาปอกเปลือกและล้างน้ำก่อนมั๊ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมนู ส้มตำเผือกอ้อย เคยทานเผือกสดๆ กันมั้ยคะ
จขกท.เดินทางไปเที่ยวแก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี เลยไปเจอ เผือกชนิดหนึ่ง รู้จักกันในชื่อ เผือกอ้อย เผือกงาช้าง หรือ เผือกกินดิบ ซึ่ง จขกท.ก็ยังไม่เคยทานค่ะ แต่เคยเห็นในยูทูป เลยอยากจะลองซื้อมาทานดู หน้าตาเ
เที่ยวสบายสบาย
ไก่ย่าง - ส้มตำ ณ ร้านแซ้บแซ่บ @ริมหนองสมบุญ
สวัสดีค่ะ (= อยากกินส้มตำ ไก่ย่าง ก็มากันที่ร้านแซ้บแซ่บ ตำโคราช รสชาตินัวหลาย มีผักมาให้จานนึง แตงกวาเอาไส้ออกด้วยนะ... ไก่ย่าง... มีกระเทียมเจียวกรอบ ๆ โปรยมา น้ำจิ้มแจ่วอร่อยค่ะ ต้มแซ่บเอ
KU1978
🦑🦐🌶️🧄 มาทำทะเลถังกันเถอะ 🧄🌶️🦐🦑
สวัสดีครับ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการปาร์ตี้กับครอบครัวมาก ซึ่งเมนูทะเลถังก็เหมาะกับปาร์ตี้สำหรับหลายคนมาก แถมทำไม่ยากด้วยครับ รีบไปตลาดปากน้ำแต่เช้า เพื่อไปเหมาของทะเลสดๆ ได้มา 3
Luxio
ตำสามเกลอ ใช้กระเทียมจีนปอกเปลือกหรือกระเทียมไทยไม่ปอกเปลือก
วันนี้ได้รากผักชีมา จะทำสามเกลือ แต่ในตู้เย็นมรแต่กระเทียมจีนปอก ใช่ได้ไหมครับ หรือว่า ไปซื้อกระเทียมไทยดีกว่า แล้วถ้าใช้กระเทียมไทยต้องปอกเปลือกไหม
สมาชิกหมายเลข 711797
ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้
เหมียวเข้าครัว
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
หมูรวนกระเทียมพริกไทยเมนูบ้านๆ
วัตถุดิบ เนื้อหมู กระเทียม พริกไทยเม็ด เครื่องปรุง ซอสปรุงรส ซอสหอย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย2ช้อนโต๊ะ น้ำปลา วิธีทำ นำเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นเล็กพอหั่นเสร็จนำไปล้างให้เรียบร้อยพริกไทยเม็ดใส่ครกแล้วตำจา
สมาชิกหมายเลข 5136421
ทำกินง่ายๆ: แก๋งผักปั๋งใส่จิ้นส้ม (แกงผักปลังใส่แหนม)
ทำกินง่ายๆ: แก๋งผักปั๋งใส่จิ้นส้ม (แกงผักปลังใส่แหนม) อาหารเหนือง่ายๆ ผักปลัง เป็นผักที่ดีต่อลำไส้ใหญ่ เพราะมีเมือกเป็นอาหารของแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ ช่วยขับถ่าย ส่วนประกอบ: - ผักปลัง เด็ด
บ้าน6ปริญญา
เมนูแซบๆค่ะ
ส้มตำ, หมูทอด และนึ่งข้าวเหนียวนิ่มๆอร่อยมากๆค่ะ ข้าวเหนียว ติ๊กนำข้าวเหนียวใส่หม้อล้างน้ำเปล่า 2 ครั้งแล้วนำน้ำร้อน(ร้อนประมาณ 40 องศา)ใส่ลงในหม้อข้าวเหนียวแช่ทิ้งไว้ 1 คืน วันรุ่งขึ้นตอนเที่ยงๆติ๊ก
น้องซาแมนต้า
ตำสามเกลอหอมๆเก็บไว้ใช้กันค่ะ สูตรนี้ไม่ฉุนพริกไทย พร้อมเอาไปผัดทำกับข้าวได้เลย
เมื่อวันก่อนทำกุนเชียงผัดซีอิ้วดำหวาน และมีคนถามสูตรสามเกลอว่าที่บ้านใช้อัตราส่วนอะไรยังไงเท่าไหร่... วันนี้เลยทำคลิปมาให้ จะได้ทำเก็บไว้ใช้ในช่วงนี้นะคะ หลายคนที่เคยทำ อาจจะเจอว่าทำแล
คุณชายขี้อาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
เครื่องปรุง
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำส้มตำกิน ต้องปอกกระเทียมและล้างก่อนตำมั๊ยครับ
สังเกตุว่าแม่ค้าจะเอากระเทียมตำทั้งเปลือก
ถ้าร้านแพงหน่อยบางทีก็ปอกเปลือก
ปกติส้มตำที่เอากระเทียมตำทั้งเปลือก
กับตำกระเทียมที่ปอกเปลือกแล้ว
รสชาติมันต่างกันมั๊ยครับ
แล้วส่วนใหญ่ถ้าตำกินเองที่บ้าน
เขาปอกเปลือกและล้างน้ำก่อนมั๊ยครับ