ไข่เจียวกะเพราหมูสับ

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ

กะเพราหมูสับ+ไข่เจียว เอามารวมกันกินทีเดียว



เริ่มทำผัดกะเพราหมูสับก่อน
- หมูสับ
- พริกแห้ง/กระเทียม
- ใบกะเพรา



พริกกระเทียมผัดให้หอม ตามด้วยหมูสับ สูตรผมจะปรุงรสแค่นำ้ปลาและน้ำตาลแค่นี้



ผัดแห้งครับ จบด้วยใบกะเพรา



พักใส่ภาชนะให้พออุ่นๆ ไข่ไก่กี่ฟองก็คำนวณเอาครับ



ตั้งกระทะ น้ำมันพืช ใส่ไข่ตั้งแต่น้ำมันยังไม่ร้อน วิธีนี่เริ่มเป็นที่นิยมกันมาก จะทำให้ไข่ไม่อมน้ำมัน โดยเฉพาะไข่เจียวที่มีเครื่อง



พรึ๊บ!



ใช้เวลาไม่นานเสร็จแล้วราดข้าว



ไข่เจียวกะเพราหมูสับ จานนี้ส่วนตัวอร่อยครับ รสชาติก็ไม่ต่างจากกะเพราหมูสับ+ไข่เจียว แต่มันจะนัวเนียในปากมากกว่า ได้สัมผัสกะเพราหมูสับกับไข่เจียวไปพร้อมๆกัน ลงตัวมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่