หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คิดถึงน้ำซุปข้น ของร้านชาบูจัง อยากหาคนช่วยมาแกะสูตรจังเลยค่ะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
เครื่องปรุง
เมนูซุป
วัตถุดิบทำอาหาร
เคยไปทานแล้วชอบน้ำซุปข้นมากๆ ที่ร้านชาบูจัง แต่น่าเสียดายที่ร้านปิดตัวลง หาทานไม่ได้อีกเลย อยากหาคนช่วยระลึกและช่วยแกะสูตรค่ะ
จำความรู้สึกที่ไปทานได้ว่า เค้าน่าจะใส่นม+ชีส+น้ำพริกเผาด้วยใช่มั้ยคะ ใครทราบได้โปรดกรุณาช่วยแจ้งวัตถุดิบและเครื่องปรุงให้ทราบด้วยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ยำหอยนางรมสด รสเด็ด
ยำหอยนางรมสด เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.หอยนางรมสด 150 กรัม 2.ตะไคร้ซอย 3.หอมแดงซอย 4.พริกขี้หนูซอย 5.กระเทียมฝาน 6.ยอดกระถิน 7.ใบสาระเหน่ 8.น้ำพริกเผา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 9.น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
totoens
(แบ่งปันสูตร) เกี๊ยวกุ้งต้มยำน้ำข้น ไส้ตู้ม !!!!
สวัสดีค่ะวันนี้มานำเสนอในเมนู เกี๊ยวกุ้งต้มยำน้ำข้น ทำทานเองค่ะไส้ตู้ม ไม่ง้อร้าน เพิ่มเกี๊ยวทอดกรอบกับไข่ต้มยางมะตูมเข้าไป อื้อหือ อร่อยลืม วัตถุดิบ (เกี๊ยวกุ้ง) 1. กุ้งขาวลอกเปลือกเด็ดหัว 1 &frac1
สมาชิกหมายเลข 1186222
รีวิว : มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น ไข่หวาน ใส่ชีส ใส่นม ฟินนนนนเว่ออออร์
สวัสดีคะ นี่เป็นกระทู้ที่2แว้วว ที่มารีวิว วันนี้มาทำ มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น ให้อร่อยเหาะกันเลยย นี่คือ วัตถุดิบนี่เราจะมาทำวันนี้ 1.มาม่าต้มยำกุ้ง 2.ชีส 3.นมจืด ตราเมจิ (ความชอบส่วนตัว) 4.ไข่ต้มยางมะต
สมาชิกหมายเลข 2187923
ซุปข้นกระเทียม - Creamy Garlic Soup
ซุปข้นกระเทียม Creamy Garlic Soup เครื่องปรุง - กระเทียมแกะเปลือก 1 ถ้วย - ครีม 250 ซซ. - น้ำซุป 4 ถ้วย - เบคอน 2 ชิ้น - ต้นกระเทียม (Leek) 1 ต้น - หอมใหญ่ 1 หัว - ขนมปังฝรั่งเศส - ชีส Cheddar หรือ E
swin
♨Panda Master ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ฮ่องกง หนักชีส!! ไม่จำกัดเวลา
................................ ❤ สวัสดีค่ะ อ้อจาก chill out อ้อ&บอม มาแนะนำความอร่อยให้กันอีกแล้วจ้า วันนี้เรามาชิมร้านชาบูสไตล์ฮ่องกงกันบ้าง จะเป็นยังไงมาติดตามได้เลยค่าาา ● ต้องบอกก่อนว่า ร้
Or&BoM
ต้มยำไข่เจียวน้ำข้น อร่อยเด็ด
ต้มยำไข่เจียวน้ำข้น อร่อยเด็ด เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.ไข่ไก่ 2.เนื้อไก่สับ 3.น้ำพริกเผา 4.พริกขี้หนูตำพอแหลก 5.นมสด 6.น้ำปลา 7.น้ำตาล 8.พริกแดงหั่นแฉลบ 9.มะเขือเทศ 10.ผักชีฝรั่ง 11.ผงปรุงรส 12.ม
totoens
[SR] ชาบูหม่าล่าต้นตำรับ ผัดน้ำพริกหม่าล่าเอง Malapapa
สวัสดีค่ะ ชื่อทอฝันนะคะ เป็นเจ้าของสูตรชาบูหม่าล่า Malapapa เองและขอเขียนรีวิว ร้านตัวเองนำเสนอค่ะ ร้าน " MalaPapa Chinese Hotpot火锅 ชาบู หม้อไฟหมาล่ารสมือพ่อ " เกิดขึ้นมาได้ 1 ปีแล้วค่ะ เดิ
สมาชิกหมายเลข 4596195
รีวิวร้านชาบูจัง Shabu Chan สาขา เซ็นทรัลแกรนด์พระราม9 (ชั้นB)
วันนี้ทางเรามีโอกาสได้รับเชิญมาชิม มารีวิวที่ร้านชาบูจัง Shabu Chan สาขา เซ็นทรัลแกรนด์พระราม9 (ชั้นB) ร้านชาบูจัง เป็นร้านอาหารสไตล์ Asian Street Shabu ไฮไลท์ของที่ร้านนี้ ก็คือ “ลูกชิ้นลาวา&rd
khaomao
ชาบูต้มยำน้ำข้น (อาหารอร่อยไม่สำคัญว่าทานที่ไหน มันอร่อยและสำคัญตรงที่ทานกับใครมากกว่า)
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวพันทิป ชาวเฟสบุ๊ค ชาวโซเชียล เอาเป็นว่าสวัสดีทุกคนเลยแล้วกันนะคะ วันนี้ตั๊กมีเมนูมายั่วน้ำลายกันอีกแล้วค่ะ นั่นคือ “ ชาบูต้มยำน้ำข้น ” โดยวันนี้ตั๊กมีโจทย์ในใจก็คือ..
Tuckky&Luckky
ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน
ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.กุ้งแช่บ๊วย 250 กรัม 2.เห็ดออรินจิ 10 กรัม 3.พริกขี้หนูบุบ 1 ช้อนโต๊ะ 4.มะเขือเทศ 5.ใบมะกรูด 6.ตะไคร้หั่นท่อน 7.ข่าหั่นแว่น 8.หอมแดงบุบ 9
สมาชิกหมายเลข 3988747
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
เครื่องปรุง
เมนูซุป
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คิดถึงน้ำซุปข้น ของร้านชาบูจัง อยากหาคนช่วยมาแกะสูตรจังเลยค่ะ
จำความรู้สึกที่ไปทานได้ว่า เค้าน่าจะใส่นม+ชีส+น้ำพริกเผาด้วยใช่มั้ยคะ ใครทราบได้โปรดกรุณาช่วยแจ้งวัตถุดิบและเครื่องปรุงให้ทราบด้วยนะคะ