ซุปข้นกระเทียม Creamy Garlic Soup
เครื่องปรุง
- กระเทียมแกะเปลือก 1 ถ้วย
- ครีม 250 ซซ.
- น้ำซุป 4 ถ้วย
- เบคอน 2 ชิ้น
- ต้นกระเทียม (Leek) 1 ต้น
- หอมใหญ่ 1 หัว
- ขนมปังฝรั่งเศส
- ชีส Cheddar หรือ Emmental ขูด
เอากระเทียม 1 ถ้วย ใส่ในหม้อ ใส่น้ำให้ท่วม ต้ม พอเดือด หรี่ไฟ ต้มไปอีก 5 นาที ตักขึ้นใส่ถ้วย
ต้นกระเทียม (Leek) หั่นเฉพาะด้านโคนต้นสีขาว เป็นชิ้นเล็ก หัวหอมใหญ่ (ใช้หอมแขก) ซอย
หั่นเบคอนชิ้นเล็ก นำไปผัดให้สุก ตักขึ้น
ใส่ต้นกระเทียมและหอมใหญ่ลงไปผัดในน้ำมันเบคอนจนนิ่ม เติมน้ำซุปลงไป 4 ถ้วย
ใส่กระเทียมต้มและเบคอนลงไป ต้มให้เดือด ดับไฟ เอาไปบดให้ละเอียด (ใช้เครื่องบดแบบจุ่ม หรือ Blender)
เติมครีม 1 ถ้วยลงไป
ตั้งให้เดือด หรี่ไฟ ปรุงรสด้วยเกลือ ดับไฟ
หั่นขนมปังฝรั่งเศษหนา 1 ซ.ม. นำไปอบให้ผิวกรอบนิดหน่อย เอาชีส Cheddar ขูดโรยหน้า
เอาชีส Cheddar ขูดโรยหน้าขนมปัง ตักซุปใส่ถ้วย
เอาขนมปังหน้าชีส ใส่ในถ้วยซุป นำไปอบให้ชีลละลาย
สวัสดี
ซุปข้นกระเทียม - Creamy Garlic Soup
ซุปข้นกระเทียม Creamy Garlic Soup
เครื่องปรุง
- กระเทียมแกะเปลือก 1 ถ้วย
- ครีม 250 ซซ.
- น้ำซุป 4 ถ้วย
- เบคอน 2 ชิ้น
- ต้นกระเทียม (Leek) 1 ต้น
- หอมใหญ่ 1 หัว
- ขนมปังฝรั่งเศส
- ชีส Cheddar หรือ Emmental ขูด
เอากระเทียม 1 ถ้วย ใส่ในหม้อ ใส่น้ำให้ท่วม ต้ม พอเดือด หรี่ไฟ ต้มไปอีก 5 นาที ตักขึ้นใส่ถ้วย
ต้นกระเทียม (Leek) หั่นเฉพาะด้านโคนต้นสีขาว เป็นชิ้นเล็ก หัวหอมใหญ่ (ใช้หอมแขก) ซอย
หั่นเบคอนชิ้นเล็ก นำไปผัดให้สุก ตักขึ้น
ใส่ต้นกระเทียมและหอมใหญ่ลงไปผัดในน้ำมันเบคอนจนนิ่ม เติมน้ำซุปลงไป 4 ถ้วย
ใส่กระเทียมต้มและเบคอนลงไป ต้มให้เดือด ดับไฟ เอาไปบดให้ละเอียด (ใช้เครื่องบดแบบจุ่ม หรือ Blender)
เติมครีม 1 ถ้วยลงไป
ตั้งให้เดือด หรี่ไฟ ปรุงรสด้วยเกลือ ดับไฟ
หั่นขนมปังฝรั่งเศษหนา 1 ซ.ม. นำไปอบให้ผิวกรอบนิดหน่อย เอาชีส Cheddar ขูดโรยหน้า
เอาชีส Cheddar ขูดโรยหน้าขนมปัง ตักซุปใส่ถ้วย
เอาขนมปังหน้าชีส ใส่ในถ้วยซุป นำไปอบให้ชีลละลาย
สวัสดี