ซุปข้นกระเทียม - Creamy Garlic Soup


ซุปข้นกระเทียม Creamy Garlic Soup

เครื่องปรุง
- กระเทียมแกะเปลือก 1 ถ้วย
- ครีม 250 ซซ.
- น้ำซุป 4 ถ้วย
- เบคอน 2 ชิ้น
- ต้นกระเทียม (Leek) 1 ต้น
- หอมใหญ่ 1 หัว
- ขนมปังฝรั่งเศส
- ชีส Cheddar หรือ Emmental  ขูด

เอากระเทียม 1 ถ้วย ใส่ในหม้อ ใส่น้ำให้ท่วม  ต้ม พอเดือด หรี่ไฟ ต้มไปอีก 5 นาที ตักขึ้นใส่ถ้วย

ต้นกระเทียม (Leek) หั่นเฉพาะด้านโคนต้นสีขาว เป็นชิ้นเล็ก  หัวหอมใหญ่ (ใช้หอมแขก) ซอย

หั่นเบคอนชิ้นเล็ก นำไปผัดให้สุก ตักขึ้น

ใส่ต้นกระเทียมและหอมใหญ่ลงไปผัดในน้ำมันเบคอนจนนิ่ม เติมน้ำซุปลงไป 4 ถ้วย

ใส่กระเทียมต้มและเบคอนลงไป ต้มให้เดือด  ดับไฟ เอาไปบดให้ละเอียด (ใช้เครื่องบดแบบจุ่ม หรือ Blender)

เติมครีม 1 ถ้วยลงไป

ตั้งให้เดือด หรี่ไฟ ปรุงรสด้วยเกลือ ดับไฟ

หั่นขนมปังฝรั่งเศษหนา 1 ซ.ม. นำไปอบให้ผิวกรอบนิดหน่อย เอาชีส Cheddar ขูดโรยหน้า

เอาชีส Cheddar ขูดโรยหน้าขนมปัง    ตักซุปใส่ถ้วย

เอาขนมปังหน้าชีส ใส่ในถ้วยซุป นำไปอบให้ชีลละลาย




สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่