สวัสดีค่ะ ชื่อทอฝันนะคะ เป็นเจ้าของสูตรชาบูหม่าล่า Malapapa เองและขอเขียนรีวิว ร้านตัวเองนำเสนอค่ะ
ร้าน " MalaPapa Chinese Hotpot火锅 ชาบู หม้อไฟหมาล่ารสมือพ่อ " เกิดขึ้นมาได้ 1 ปีแล้วค่ะ
เดิมเลย ฝันได้มีโอกาส เรียน ทำงาน ที่ประเทศจีนหลายๆ มณฑล และมีความชอบในอาหารจีนเป็นพิเศษ
โดยเฉพาะ หม่าล่าฮั่วกัว 麻辣火锅 หรือ หม้อไฟ หม่าล่า 麻辣 = má là , หม่า แปลว่าชา หม่าล่า คือรสเผ็ดชาลิ้น ค่ะ
ตัวฝันเอง มีโอกาสต้องไปทำงานที่จีน จึงได้ลงเรียนทำอาหารจีน
รวมถึงสูตร หม่าล่าฮั่วกัว 麻辣火锅 จาก ฉงชิ่ง เป็นคุณพ่อ ป่ะป๊าเพื่อนชาวจีน เจ้าของร้านดัง ( ขอสงวนชื่อ) เป็นคนสอนปรุงรสตัวซฮสเบส หม่าล่านี้ แต่เพื่อให้เข้ากับ ไทย บ้านเรา ฝันจึงขอประยุกต์ใช้คำว่า "น้ำพริกหม่าล่า" อารมณ์ก็คล้ายๆ น้ำพริกเผาไทยนี้แระค่ะ ^^
หน้าตา น้ำพริกหม่าล่า ที่ผัดเองนะคะ
ตัวนี้ Recommend ว่าผัดเอง ผสมน้ำซุปหม่าล่าเอง วัตถุดิบบินไปเลือกสรรค์ เกรดวัตถุดิบเอง (A+) เพื่อนำมาปรุงรสที่ไทย
ผงหม่าล่านี้ ก็ Recommend เนื่องจากเรา เลือกซื้อสมุนไพรเอง นำเข้าเองจากจีน บดสมุนไพรเองในเมืองไทย ทุกอย่างสะอาดและได้เลขสารอาหารเรียบร้อย ( อย.)
ตัวนี้ก็ Recommend ฝันตั้งชื่อว่า ซอสเสฉวน XO เนื่องจากประยุกต์และแกะสูตรมาจากซอส XO จีน ตอนไปเรียนค่ะ
ใช้หมัก ผสม ปิ้งย่าง ราดบนเนื้อสัตว์ก่อนจุ่มชาบู ตัวนี้ลูกค้าสั่งบ่อยมาก
เอาละ พูดเรื่องวัตถุดิบ ส่วนประกอบ แบบ Home Made Mala มามากพอแล้ว เข้าเรื่องร้านชาบูกัน ^^
ชื่อร้าน คือ "หม่าล่าป่ะป๊า MalaPapa" ชาบูหม่าล่ารสมือพ่อ เพราะ เชฟจีนที่ฝันไปเรียนมาด้วยเป็นป่ะป๊าของเพื่อน
รวมทั้ง คุณพ่อฝันเองก็เป็นเชฟไทยก่อนท่านเสียชีวิตไปค่ะ
เดิมทีร้านอยู่ที่ลาดพร้าว 28 MRT ลาดพร้าว (เปิดมา 1 ปี) ก่อนที่จะย้ายมาที่ หมู่บ้าน DK พระราม 2 นี้เป็นเวลา 3 เดือนแล้ว
บรรยากาสที่ร้าน พระราม2 และเมนู
มี 2 ราคานะคะ
>>> Buffet 259 ฿ ( หมู่ ไก่ ผัก เห็ด รวม )
>>> Buffet 359 ฿ ( หมู่ ไก่ ผัก เห็ด รวม ทะเล เนื้อ )
ก็จะประมาณนี้
น้ำซุป มี 4 รสชาติ
นี้ำใสตุ๋นยาจีน และ Recommend น้ำซุปหม่าล่า
ซึ่งน้ำซุปหม่าล่า ปกติที่เสริมจะเป็นรสหมูค่ะ (คนไทยทานได้ขายดี อร่อยมาก)
พิเศษ สำหรับคนที่ทานเผ็ด ชา มากๆ จะเป็นซุปหม่าล่าเนื้อ Original
น้ำซุปดำชาบู และน้ำซุปต้มยำ(หม่าล่า)น้ำข้น ตัวนี้กลิ่นอายหม่าล่าจะเบาบาง ผสมกะทิ
คล้ายๆซูปต้มยำพริกเผา แต่ที่ร้านใช้น้ำพริกหม่าล่าแทนพริกเผา มีกลิ่ยอายไทย-จีน เปรี้ยวมะนาวแท้
น้ำจิ้มมีให้เลือก 4 แบบ ในภาพนี้คือ น้ำจิ้มสุกี้หม่าล่า , ผงหม่าล่า(ไม่อั้น ไม่หวง) , เต้าหู้น้ำมันงาmalapapa (จีนๆหน่อย)
และมีน้ำจิ้มซีฟู้ดส์ด้วยจ้า
อ่อ! สำหรับคุณหนูๆ มีน้ำจิ้มสุกี้เด็กไว้เสริฟด้วยนะ ไม่เผ็ดค่ะ
ต่อไปน้ำขอลงรูปเฉพาะ เมนุ Recommend ของที่ร้านนะคะ
ชุดต้อนรับของที่ร้านเรา Welcome Set เป็นชุดผัก เต้าหู้ เห็ดรวม ไม่ต้องรอนาน
ท๊าด้าาาา... นี้คือเส้นยูนนานหรือวุ้นเส้นจีน ทำจากมันฝรั่ง สุกแล้วจะใส เหนียวๆหนึบๆ
อันนี้ชอบเส้น จะหลงรักเป็นพิเศษ บางช่วงที่ของเข้า จะมีเส้นใหญ่หนึบด้วยค่ะ
หมูนุ่มหมักน้ำมันงา สูตร Malapapa นุ่มลิ้น ทานง่าย หอมน้ำมันงาแท้ๆ
หมูบดสาหร่ายทรงเครื่อง Malapapa สาหร่ายคุณภาพดีนำมาหมักกับหมูบดนุ่มๆ เข้ากั๊น เข้ากัน
Recommend อีกตัวที่ลูกค้าสั่งบ่อยมาก คือหมูหรือเนื้อ หมักพริกซอสเสฉวนโรยผงหม่าล่า
อยากจะบอกว่าการทานเนื้อ ชาบูหรือ ปิ้งย่างหม่าล่า ชาๆ เข้ากันได้ดีมากกับเบียร์เย็นๆ
ทะเลก็สดน้า
เกี๊ยวหมูผัก ก็เป็นสูตร Mapalala ที่ฝันไปเรียนจากจีนเช่นกันค่ะ
น้ำพริกหม่าล่าก็เติมได้เรื่อยๆสำหรับคนชอบเผ็ดๆ เราไม่หวง เพราะเราทำเอง อิๆ
นี้เป็นการรีวิวร้านตัวเองครั้งแรก ผิดพลาดยังไงต้องขออภัยด้วยนะคะ
สำหรับท่าที่เข้ามาดู อย่าพึ่งเชื่อในสิ่งที่เห็นหรือคำบรรยาย
จนกว่าจะได้มาลิ้มลองรสชาติหม่าล่าแท้ๆ ของแม่ครัวคนนี้
เชิญที่ MalaPapa หม่าล่าป่ะป๊า พระราม2 ค่ะ^^
https://www.facebook.com/malapapashabu/
link Page Malapapa ค่ะ
[SR] [SR] ชาบูหม่าล่าต้นตำรับ ผัดน้ำพริกหม่าล่าเอง Malapapa
ร้าน " MalaPapa Chinese Hotpot火锅 ชาบู หม้อไฟหมาล่ารสมือพ่อ " เกิดขึ้นมาได้ 1 ปีแล้วค่ะ
เดิมเลย ฝันได้มีโอกาส เรียน ทำงาน ที่ประเทศจีนหลายๆ มณฑล และมีความชอบในอาหารจีนเป็นพิเศษ
โดยเฉพาะ หม่าล่าฮั่วกัว 麻辣火锅 หรือ หม้อไฟ หม่าล่า 麻辣 = má là , หม่า แปลว่าชา หม่าล่า คือรสเผ็ดชาลิ้น ค่ะ
ตัวฝันเอง มีโอกาสต้องไปทำงานที่จีน จึงได้ลงเรียนทำอาหารจีน
รวมถึงสูตร หม่าล่าฮั่วกัว 麻辣火锅 จาก ฉงชิ่ง เป็นคุณพ่อ ป่ะป๊าเพื่อนชาวจีน เจ้าของร้านดัง ( ขอสงวนชื่อ) เป็นคนสอนปรุงรสตัวซฮสเบส หม่าล่านี้ แต่เพื่อให้เข้ากับ ไทย บ้านเรา ฝันจึงขอประยุกต์ใช้คำว่า "น้ำพริกหม่าล่า" อารมณ์ก็คล้ายๆ น้ำพริกเผาไทยนี้แระค่ะ ^^
หน้าตา น้ำพริกหม่าล่า ที่ผัดเองนะคะ
ตัวนี้ Recommend ว่าผัดเอง ผสมน้ำซุปหม่าล่าเอง วัตถุดิบบินไปเลือกสรรค์ เกรดวัตถุดิบเอง (A+) เพื่อนำมาปรุงรสที่ไทย
ผงหม่าล่านี้ ก็ Recommend เนื่องจากเรา เลือกซื้อสมุนไพรเอง นำเข้าเองจากจีน บดสมุนไพรเองในเมืองไทย ทุกอย่างสะอาดและได้เลขสารอาหารเรียบร้อย ( อย.)
ตัวนี้ก็ Recommend ฝันตั้งชื่อว่า ซอสเสฉวน XO เนื่องจากประยุกต์และแกะสูตรมาจากซอส XO จีน ตอนไปเรียนค่ะ
ใช้หมัก ผสม ปิ้งย่าง ราดบนเนื้อสัตว์ก่อนจุ่มชาบู ตัวนี้ลูกค้าสั่งบ่อยมาก
เอาละ พูดเรื่องวัตถุดิบ ส่วนประกอบ แบบ Home Made Mala มามากพอแล้ว เข้าเรื่องร้านชาบูกัน ^^
ชื่อร้าน คือ "หม่าล่าป่ะป๊า MalaPapa" ชาบูหม่าล่ารสมือพ่อ เพราะ เชฟจีนที่ฝันไปเรียนมาด้วยเป็นป่ะป๊าของเพื่อน
รวมทั้ง คุณพ่อฝันเองก็เป็นเชฟไทยก่อนท่านเสียชีวิตไปค่ะ
เดิมทีร้านอยู่ที่ลาดพร้าว 28 MRT ลาดพร้าว (เปิดมา 1 ปี) ก่อนที่จะย้ายมาที่ หมู่บ้าน DK พระราม 2 นี้เป็นเวลา 3 เดือนแล้ว
บรรยากาสที่ร้าน พระราม2 และเมนู
มี 2 ราคานะคะ
>>> Buffet 259 ฿ ( หมู่ ไก่ ผัก เห็ด รวม )
>>> Buffet 359 ฿ ( หมู่ ไก่ ผัก เห็ด รวม ทะเล เนื้อ )
ก็จะประมาณนี้
น้ำซุป มี 4 รสชาติ
นี้ำใสตุ๋นยาจีน และ Recommend น้ำซุปหม่าล่า
ซึ่งน้ำซุปหม่าล่า ปกติที่เสริมจะเป็นรสหมูค่ะ (คนไทยทานได้ขายดี อร่อยมาก)
พิเศษ สำหรับคนที่ทานเผ็ด ชา มากๆ จะเป็นซุปหม่าล่าเนื้อ Original
น้ำซุปดำชาบู และน้ำซุปต้มยำ(หม่าล่า)น้ำข้น ตัวนี้กลิ่นอายหม่าล่าจะเบาบาง ผสมกะทิ
คล้ายๆซูปต้มยำพริกเผา แต่ที่ร้านใช้น้ำพริกหม่าล่าแทนพริกเผา มีกลิ่ยอายไทย-จีน เปรี้ยวมะนาวแท้
น้ำจิ้มมีให้เลือก 4 แบบ ในภาพนี้คือ น้ำจิ้มสุกี้หม่าล่า , ผงหม่าล่า(ไม่อั้น ไม่หวง) , เต้าหู้น้ำมันงาmalapapa (จีนๆหน่อย)
และมีน้ำจิ้มซีฟู้ดส์ด้วยจ้า
อ่อ! สำหรับคุณหนูๆ มีน้ำจิ้มสุกี้เด็กไว้เสริฟด้วยนะ ไม่เผ็ดค่ะ
ต่อไปน้ำขอลงรูปเฉพาะ เมนุ Recommend ของที่ร้านนะคะ
ชุดต้อนรับของที่ร้านเรา Welcome Set เป็นชุดผัก เต้าหู้ เห็ดรวม ไม่ต้องรอนาน
ท๊าด้าาาา... นี้คือเส้นยูนนานหรือวุ้นเส้นจีน ทำจากมันฝรั่ง สุกแล้วจะใส เหนียวๆหนึบๆ
อันนี้ชอบเส้น จะหลงรักเป็นพิเศษ บางช่วงที่ของเข้า จะมีเส้นใหญ่หนึบด้วยค่ะ
หมูนุ่มหมักน้ำมันงา สูตร Malapapa นุ่มลิ้น ทานง่าย หอมน้ำมันงาแท้ๆ
หมูบดสาหร่ายทรงเครื่อง Malapapa สาหร่ายคุณภาพดีนำมาหมักกับหมูบดนุ่มๆ เข้ากั๊น เข้ากัน
Recommend อีกตัวที่ลูกค้าสั่งบ่อยมาก คือหมูหรือเนื้อ หมักพริกซอสเสฉวนโรยผงหม่าล่า
อยากจะบอกว่าการทานเนื้อ ชาบูหรือ ปิ้งย่างหม่าล่า ชาๆ เข้ากันได้ดีมากกับเบียร์เย็นๆ
ทะเลก็สดน้า
เกี๊ยวหมูผัก ก็เป็นสูตร Mapalala ที่ฝันไปเรียนจากจีนเช่นกันค่ะ
น้ำพริกหม่าล่าก็เติมได้เรื่อยๆสำหรับคนชอบเผ็ดๆ เราไม่หวง เพราะเราทำเอง อิๆ
นี้เป็นการรีวิวร้านตัวเองครั้งแรก ผิดพลาดยังไงต้องขออภัยด้วยนะคะ
สำหรับท่าที่เข้ามาดู อย่าพึ่งเชื่อในสิ่งที่เห็นหรือคำบรรยาย
จนกว่าจะได้มาลิ้มลองรสชาติหม่าล่าแท้ๆ ของแม่ครัวคนนี้
เชิญที่ MalaPapa หม่าล่าป่ะป๊า พระราม2 ค่ะ^^
https://www.facebook.com/malapapashabu/
link Page Malapapa ค่ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น