ชาบูต้มยำน้ำข้น (อาหารอร่อยไม่สำคัญว่าทานที่ไหน มันอร่อยและสำคัญตรงที่ทานกับใครมากกว่า)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวพันทิป ชาวเฟสบุ๊ค ชาวโซเชียล เอาเป็นว่าสวัสดีทุกคนเลยแล้วกันนะคะ

วันนี้ตั๊กมีเมนูมายั่วน้ำลายกันอีกแล้วค่ะ นั่นคือ “ ชาบูต้มยำน้ำข้น ”

โดยวันนี้ตั๊กมีโจทย์ในใจก็คือ.. “อาหารอร่อยไม่สำคัญว่าทานที่ไหน แต่สำคัญที่ทานกับใครมากกว่า”

เพราะปกติแล้วจะทำอาหารทานคนเดียวตลอด แต่วันนี้พิเศษ... เพราะมีคนรู้ใจระยะไกลมาหา ก็เลยต้องจัดอาหารชุดใหญ่กันสักหน่อย

มาดูรูปแบบยังไม่สุก ยั่วความหิวกันก่อนนะคะ



มาดูวัตถุดิบกันค่ะ

ตามรูปภาพเลยนะคะ มีอาหารทะเล หมูสไลด์ ผงปรุงรสต้มยำน้ำข้น ชีส ชุดต้มยำ และผักที่ชอบค่ะ

จริงๆแล้ว ส่วนประกอบก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยเนอะ อยากใส่อะไรจัดไปเลยค่า


มาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ

1. ตั้งน้ำให้ร้อน พอน้ำเดือดแล้ว เราก็เทผงปรุงรสลงไปในน้ำเลย แล้วคนให้ละลาย หลังจากนั้นก็ใส่เครื่องต้มยำลงไปได้เลยค่ะ ตามรูปภาพ


2. เริ่มจัดเรียงวัตถุดิบ ผัก อาหารทะเล และอื่นๆลงไปตามใจปรารถนา


3. จัดเรียงเสร็จแล้ว ก็นำน้ำมันน้ำพริกเผาที่ให้คู่กันมาในซอง เทใส่ลงไปเลย


แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว มาๆ มาล้อมวงด้วยกันเลยค่ะ


อ้าวๆ ลืมใส่ชีส ใส่แค่ชิ้นเดียวพอ เดี๋ยวจะอ้วน (ไปกว่านี้นะ)


อาหารวันนี้อาจจะธรรมดาสำหรับใครหลายคน แต่สำหรับเราแล้ว แค่วันนี้เราได้ใช้เวลาร่วมกัน

หัวเราะด้วยกัน ทะเลาะกันว่าจะซื้ออะไรมาใส่ดี ได้ร่วมลงมือช่วยกันทำ แค่นี้เราก็มีความสุขมากๆแล้ว

รอบหน้าคงต้องจัดชุดใหญ่กับครอบครัวบ้างแล้วสิ...

“อาหารอร่อยไม่สำคัญว่าทานที่ไหน แต่สำคัญที่ทานกับใครมากกว่า”

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะคะ

.…สวัสดีค่ะ....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่