[CR] เด็กสมัยนี้!! รีวิว Tasting Menu จากน้อง Le Cordon Bleu ดุสิตธานี





เด็กสมัยนี้ หมีเป็ดอยากเล่า น้องนักศึกษาปี2 (กำลังจะขึ้นปี 3) จากโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิตธานี  
เค้ารวมตัวกัน  6คน  ประกอบด้วย น้องๆ เรียนครัว 5 การโรงแรม 1
ยกทีมจากโรงแรมหรู มาเสิร์ฟอาหารแบบ Tasting Menu ให้คุณถึงบ้าน ในนาม Your Kitchen My Chef



เราสนใจอยากลอง แต่ด้วยสภาพห้องครัวของเราเป็นแบบนี้ น้องๆ รับบ้านพี่ได้ไหมคะ - -'




น้องก็แสนดี บอกว่าเป็นความท้าทายของทีมค่ะ ยินดีจัดอาหารให้
จากนั้นสอบถามข้อมูลต่างๆ เช่น อาหารที่ต้องการ จำนวนคน แพ้อาหารอะไรไหม  ฯลฯ
เมื่อน้องพร้อม พี่ก็พร้อม มาค่ะ




อุปกรณ์ทุกอย่างน้องเตรียมมาเอง เพียงแค่ต้องการเตาปรุงอาหาร และโต๊ะเพื่อเสิร์ฟอาหารเท่านั้น
เราแค่นั่งสวยๆ รออาหารมาเสิร์ฟ  งานเก็บล้างไม่ต้องน้องจัดการให้



วัตถุดิบต่างๆ ใช้เกรดดดี ตามสูตรที่เรียนมา



โดยน้องที่เรียนการโรงแรม จะคอยอำนวยความสะดวกบนโต๊ะอาหาร
ให้คำแนะนำรายละเอียดต่างๆ รวมไปถึงนำเสนอ จับคู่ไวน์กับอาหารด้วย

ส่วนสายปรุงแต่ละคน ถนัดทั้งอาหารไทย ฝรั่งเศส ญี่ปุ่นแตกต่างกันไป  
จะแบ่งหน้าที่เตรียมเสิร์ฟตามลำดับ




สำหรับคนที่อยากรู้เทคนิคต่างๆ จะเข้ามาทำอาหารไปพร้อมกับเชฟด้วยก็ได้
บอกทุกเคล็ดลับ ไม่มีกั๊ก








Sour dough Bread with organic scrambled eggs

เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย  ขนมปังปิ้งเนยหอม กรอบนอก เนื้อในเหนียวนุ่ม
กินกับไข่คน หอมเค็ม ต้นอ่อนผักโขมแดงตัดรส เพิ่มความกรอบฉุนเล็กน้อย



Asparagus,poached egg and Mousseline Sauce



ไข่ดาวน้ำราดด้วยมูสลินซอส รสหอมมัน เปรี้ยวเค็มปลายลิ้น
พิเศษตรงความหอมจากดิจองมัสตาร์ดที่ไม่ฉุนเกินไป แถมมีเมล็ดมัสตาร์ดเล็กๆ ให้เคี้ยว เพิ่มรสสัมผัส
หน่อไม้ฝรั่งอ่อนกรุบกรอบ แต่ยังมีความเขียวของผักเหลืออยู่นิดๆ



Duck breast, Orange juice, Beets and coffee foam


อกเป็ดอ้วนเนื้อแน่นนหนึบ เค็มมัน หอมหนังเป็ดที่ค่อยๆ กริลไล่ไขมันออก ไม่เหนียว เคี้ยวสนุกมากเลย
ตัวซอสส้มให้ความหวาน ตัดด้วยรสขมจากผิวส้มและโฟมกาแฟเล็กน้อย
กินคู่กับบีทรูท ลวกมานุ่มพอดี และ เบ้บี้แครอท กรอบหวาน ปนขมนิดๆเพิ่มมิติ

จานนี้ดีงาม ดึงสเน่ห์จากรสธรรมชาติ ของวัตถุดิบ ออกมาผสมกันอย่างลงตัว



Beef and Mustard


เมนคอร์สจานที่2 ยังคงความเนื้อเน้นๆ สะใจอยู่
สตริปลอยด์สเต็ก ส่วนเนื้อสันติดมัน ความสุกระดับกลาง
กินคู่กับซอสครีมดิจองมัสตาร์ด รสเปรี้ยวเค็มมัน
กลิ่นพริกไทย เสริมความหอมของเนื้อติดมันย่าง ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น




Ilr floatante


ขนมหวานคลาสสิคฝรั่งเศส เมอแรงค์ตีฟูวว ราดด้วยคาราเมลกรอบ หอมหวาน
เสิร์ฟมาในจานราดคัสตาร์ทซอสโดยรอบ รสหวานมันนวลๆ เต็มไปด้วยรสสัมผัส นุ่มหยุ่น กรอบหวาน หอมมัน
คนที่ไวต่อความคาวของไข่อาจจะไม่ถูกกับจานนี้ เท่าไหร่นัก



ปิดท้ายด้วยโชว์การทำ Crepe Suzette อันร้อนแรง





Crepe Suzette

เครปฝรั่งเศสเนื้อหนึบราดด้วยซอสส้มผสมเลม่อน รสเปรี้ยวหวานหอมสดชื่น
ตัดความหอมมันจากครีมและเนยด้วยกลิ่นขรึมๆ จากคอนยัคกับเปลือกส้ม รสขมเล็กน้อย
เป็นเครปที่กินแล้วสดชื่น ไม่เลี่ยน ปิดมื้อพิเศษได้อย่างสวยงามมม




โฉมหน้าเชฟใหม่ไฟแรง


สำหรับ Menu ของหมีเป็ดวันนี้ ราคา 899.- Net
1.Sour dough Bread with organic scrambled eggs
2.Asparagus,poached egg and Mousseline Sauce
3.Duck breast, Orange juice, Beets and coffee foam
4.Beef and Mustard
5.Ilr floatante
6.Crepe Suzette



ถึงแม้บ้านหมีเป็ด จะไม่หรูหราทรงคุณค่าที่คู่ควรเท่าไหร่นัก
แต่น้องๆ ก็ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความพรีเมี่ยมเล็กๆ

โดยรวม อาหารไม่ปรุงรสจนกลบความอร่อยธรรมชาติ จากวัตถุดิบเกรดดีให้เสียไป
ได้คุยกับเด็กรุ่นใหม่ เค้ามีพลัง มีไฟทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เราพลอยได้รับพลังไปด้วย
แต่ขอบอก ฝีมือไม่เด็กนะ วิธีเสิร์ฟน้ำ เรียงช้อน เป๊ะๆ


เหมาะสำหรับใครที่อยากจัดปาร์ตี้ในบ้านแบบส่วนตัว  งานเลี้ยงขนาดเล็ก
ราคาเริ่มต้นที่ 3000.-  รวมทุกอย่าง ค่าอาหาร บริการ ค่าเดินทางภายในกรุงเทพฯ




สนใจสนันสนุนกิจกรรมดีๆ ของน้องได้ที่   https://www.facebook.com/yourkitchenmychef/   ค่ะ


สนใจสนับสนุนให่กำลังหมีเป็ด  ได้ที่ https://www.facebook.com/bearducktravel/ ค่า เพี้ยนเพลีย
ชื่อสินค้า:   Your Kitchen My Chef
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่