สาหร่ายห่อกุ้ง 7-11 เมนูไมโครเวฟ ง่ายๆใน 5 นาที

เมนูนี้สืบเนื่องมาจากไม่กี่วันมานี้ มีสมาชิกในพันทิปไปซื้อสาหร่ายห่อกุ้งที่ 7-11 แล้วหากุ้งไม่เจอ เลยมาโพสต์ในพันทิป ทาง จนท. ของซีพี ออกมาแสดงความรับผิดชอบน่ารักมาก แขมร..เอาเมนูง่ายๆ นี้มาฝาก ปรับสูตรเอาง่ายๆ เด้อค่า
ช่องยูทูป... แขมร อินเตอร์  
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1







วัตถุดิบ
1. หมูสับ 200 กรัม
2. กุ้งขนาดเล็ก 100 กรัม
3. แผ่นสาหร่าย 2 แผ่น
4. กระเทียม 4 กลีบ
5. น้ำมันหอย 2 ชช
6. ซีอิ๊วขาว 1 ชต
7. น้ำตาล 2 ชช
8. น้ำมันงา 2 ชช
9. พริกไทยขาวป่น 1/2 ชช
10. ก้านผักชี 4 ก้าน
11. แป้งมัน 1 ชช
12. ไม้เสียบลูกชิ้น 3 อัน

Ingredients
1. Pork Minced 200g
2. Prawns 100g
3. Seaweed Sheets 2
4. Garlic 4 Cleaves
5. Oyster Sauce 2tsp
6. Soy Sauce 1tbsp
7. Sugar 2tsp
8. Sesame Oil 2tsp
9. Ground White Pepper 1/2tsp
10. Coriander 4 Stems
11. Corn Flour 1tsp
12. Bamboo Sticks 2

วิธีทำ
1. ตำ 3 เกลอให้ละเอียด กระเทียม,พริกไทย,รากผักชี และเติมเนื้อหมูลงไป (แขมรปรับของที่มีเด้อค่า)
2. ปรุงรสต่างๆ ในครก น้ำตาล, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย, น้ำมันงา (ตำหมูในครกจะช่วยให้หมูมีความเหนียวขึ้น)
3. เติมแป้งข้าวโพด ถ้าหมูเหนียวได้ที่แล้วไม่ต้องใส่
4.ตักหมูออกจากครก เพื่อมาคลุกต่อกับกุ้งที่เตรียมไว้
5. เติมน้ำในจานรองที่จะเอาเข้าไมโครเวฟ ปิดด้วยคลิงฟิล์ม
6. ใช้เวลาเวฟ 800W/4.5 นาที

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่