*****
รบกวนอ่านรายละเอียดก่อนนะครับ
จุดประสงค์ของการทำสาคูกับซาลาเปาของผมคือ
ตั้งใจจะเอาเก็บไว้กินมื้อเช้าแทนอาหารเช้า แบบตื่นมาก็นึ่งพร้อมกิน ไม่ต้องใช้เวลาทำอาหารมาก
เลยตั้งใจจะทำเก็บไว้หลายๆวัน
ไส้ที่ใส่สาคูจะเป็นหมูกับหัวไชเทาหวาน ส่วนซาลาเปาเป็นไส้หมู กุ้ง ผักชี (ไส้จะผัดให้สุกก่อนแล้วค่อยเอาไปห่อครับ)
- เลยอยากทราบว่าจะเก็บได้ประมาณกี่วันครับ
- แล้วแบบไหนเก็บได้นานกว่ากัน ระหว่าง...
1.ห่อไส้เสร็จแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทั้งที่แป้งยังดิบๆอยู่
2.นึ่งให้แป้งสุกแล้วแช่ตู้เย็นไว้แล้วค่อยเอาออกมานึ่งอีกรอบก่อนจะกิน
ปล.ใครมีเมนูที่ที่ได้เสร็จเร็วๆเหมาะกับการทำกินในมื้อเช้าแนะนำด้วยก็ดีนะครับ (ขอแบบไม่เกิน 30 นาที ) เพราะปกติ
ผมตื่น 7 โมง อาบน้ำก็ใช้เวลา 30 นาที - 1 ชั่วโมง ใช้เวลาทำอาหารอีก 40 นาที - 1 ชั่วโมง กว่าจะได้กินมื้อเช้าก็ปาไป 8.30 - 9.00 ทุกวัน
(ไม่เอามาม่า ไข่ดาว เจียว ตุ๋นหรือต้มนะครับ)
ขอบคุณครับ
สาคูไส้หมูกับซาลาเปาเก็บได้นานกี่วันครับ
จุดประสงค์ของการทำสาคูกับซาลาเปาของผมคือตั้งใจจะเอาเก็บไว้กินมื้อเช้าแทนอาหารเช้า แบบตื่นมาก็นึ่งพร้อมกิน ไม่ต้องใช้เวลาทำอาหารมาก
เลยตั้งใจจะทำเก็บไว้หลายๆวัน
ไส้ที่ใส่สาคูจะเป็นหมูกับหัวไชเทาหวาน ส่วนซาลาเปาเป็นไส้หมู กุ้ง ผักชี (ไส้จะผัดให้สุกก่อนแล้วค่อยเอาไปห่อครับ)
- เลยอยากทราบว่าจะเก็บได้ประมาณกี่วันครับ
- แล้วแบบไหนเก็บได้นานกว่ากัน ระหว่าง...
1.ห่อไส้เสร็จแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทั้งที่แป้งยังดิบๆอยู่
2.นึ่งให้แป้งสุกแล้วแช่ตู้เย็นไว้แล้วค่อยเอาออกมานึ่งอีกรอบก่อนจะกิน
ปล.ใครมีเมนูที่ที่ได้เสร็จเร็วๆเหมาะกับการทำกินในมื้อเช้าแนะนำด้วยก็ดีนะครับ (ขอแบบไม่เกิน 30 นาที ) เพราะปกติ
ผมตื่น 7 โมง อาบน้ำก็ใช้เวลา 30 นาที - 1 ชั่วโมง ใช้เวลาทำอาหารอีก 40 นาที - 1 ชั่วโมง กว่าจะได้กินมื้อเช้าก็ปาไป 8.30 - 9.00 ทุกวัน
(ไม่เอามาม่า ไข่ดาว เจียว ตุ๋นหรือต้มนะครับ)
ขอบคุณครับ