หมูกรอบ แบบบ้านๆ เราทำเอง @แม่ครัวมือหอม

จะมาบอกวิธีทำ หมูกรอบอย่างง่าย
ทำเช้า ทานเย็นคร้า

คือตอนนั้นอยากกินอย่างมาก บ้านก็อยู่ไกลเมืองเลยต้องทำเองคร้า

มี 2 สูตรค่ะ
1. สูตรดั้งเดิม คุณแม่
2. สูตรใหม่จากใน net

เริ่มกันเลยน่ะ
**สูตร ดั้งเดิม ของคุณแม่ ใช้วิธีถามสูตรแล้วทำตามเลยค่ะ
1.ต้มหมู 10นาที ไฟกลางใส่เกลือ
2.ต้มอีก 30นาทีไฟอ่อน ส้อมจิ้มด้วย

3.นำมาทาน้ำส้มสายชู
เกลือ บนหมู

4.แช่น้ำมันพืช แล้วนำเข้าตู้เย็น
แค่เกิน 1 hr ก็พอค่ะ แต่พอดีต้องไปทำงานเลยแช่เช้ายันเย็น555

5.นำมาทอดไฟกลาง จีตรงหนังลง
6.ทอดที่เหลือให้สุก
7.หั่นได้

สูตรคุณแม่..อร่อยเหมือนทานข้าวหมูกรอบเลย ต้องหาสูตรน้ำซอสข้าวหมูกรอบเพิ่มซะล่ะ555
คุณแม่ก็ไม่เคยทำค่ะ แต่คุณแม่เก่งค่ะ บอกเป็นฉากๆ ทำตามได้เลยคร้า

**สูตรใหม่จาก net (ทำแล้วกลายเป็นหมูแดดเดียว555 ไม่ใช่หมูกรอบ)
1.หมู 300 g
2.น้ำปลา 1ช้อน ต.
3.ซีอิ้วขาว 1/2ชต.
4.นต. 1ช้อนช.
5.คลุกเข้ากัน ใส่พริกไทยลงไปตามชอบ คลุกให้เข้ากัน
6.น้ำมันพืชคลุกเคล้า 1ชต.
7.นำแช่เย็น 1ชม
8.นำมาทอด

อันนี้ทอดแล้ว สีจะเข้มเหมือนหมูแดดเดียว จิ้มกะซอสพริกซอสมะเขือเทศ อร่อยเชียว

หม่ำๆ ไปทั้ง 2 สูตร อร่อยคนล่ะแบบ
ไปลองทำกันดูน่ะค่ะ

ออกตัวไว้ก่อน ทำไมค่อยเก่งค่ะ แค่ชอบลองทำไปเรื่อยๆ
ผิดถูกประการใดแนะนำได้ รับฟังค่ะ แต่จะทำรึเปล่าอีกเรื่องน่ะค่ะ
ตามแบบฉบับ... แม่คร้วมือหอม ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่