สวัสดีค่ะ แป้งนะคะ วันนี้แป้งก็มีเมนูมาแนะนำจร้า ก็คือ เมนู หมูทอดน้ำปลา กรอบนอกนุ่มใน
ทำง่ายมากๆเลย อ่อ
ลืมบอกเลยว่า มีสูตรน้ำจิ้มแจ่ว แถมให้ด้วยนะคะ ^^ ไปเริ่มกันเลยจร้า ลุยยย
เตรียมวัตถุดิบก่อนน้า
-เริ่มจากในส่วนของหมูทอด
1.หมู 3 ชั้น
2.แป้งทอดกรอบ (อันนี้แป้งใช้ ยี่ห้อ โกกิ นะคะ)
3.น้ำปลา
4.น้ำมัน
-ต่อไปในส่วนของ น้ำจิ้มแจ่ว
1.มะนาว
2.ต้นหอม
3.หอมแดง
4.น้ำตาลปี๊บ
5.ข้าวคั่ว
6.พริกป่น
ขั้นแรกนะคะ เริ่มจากเอามีด มาจิ้มหมู3ชั้น หลายๆทีเลยนะ เวลาหมักจะได้เข้าเนื้อ อร่อยๆ ^^
ต่อไป..มาหมักหมูกัน เริ่มจาก เอาถ้วนมาใส่ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ต่อ หมู5ขีด และหมักทิ้งไว้ 15 นาที
หลังจากหมักครบ 15 นาทีแล้ว ให้ใส่แป้งทอดกรอบ ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ และ เติมน้ำเย็น นิดหน่อยเอาแค่แป้งกรอบพอข้นๆ จากนั้นคลุกให้เข้ากัน
จากนั้นนำหมูไปทอดได้เลยคะ (ใช้ไฟกลางในการทอด ถ้าใช้ไฟแรงด้านนอกจะไหม้ ด้านในจะไม่สุก)
ระหว่างรอทอด เราก็มาทำน้ำ
จิ้มแจ่ว กันคะ เริ่มจากใส่
-น้ำตาลปี๊บครึ่งช้อน
-น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว แป้งใช้ 2 ลูก
จากนั้นเอาช้อนบดให้น้ำตาลปี๊บละลายก่อนนะคะ จะได้หน้าตาประมาณนี้จร้า
ยังอยู่กับน้ำจิ้มอยู่นะคะ (เหลือบมองหมูด้วยนะ ระวังไหม้ อิอิ )
-พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ (หรือตามชอบ)
-ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดงซอย 2 หัว
-ต้นหอมซอม 1 ต้น
จากนั้นคลุกให้เข้ากันจร้า เสร็จแล้วเย้ๆๆ จะได้หน้าตาแบบนี้เลย
ต่อไป..มาดูที่หมูคะ เราจะทอดให้เหลืองทั้ง 2 ด้านเลยนะคะ
เมื่อหมูเหลืองทั้ง 2 ด้าน ก็เสร็จแล้วจร้า
แค่ตอนหั่น ท้องก็ร้องแล้วจร้าาา
เสร็จเรียบร้อยคะ
[หมูทอดน้ำปลา+น้ำจิ้มแจ่ว]
กรอบนอก นุ่มในแน่นอนจร้าา
คลิปเต็มจร้า
ดูเมนูอื่นๆของแป้ง เช่น เมนูกักตัว ทำง่าย เมนูสิ้นเดือน สุดประหยัด ได้ที่ ..
YouTube :
https://bit.ly/2GO1TMd
Facebook :
https://bit.ly/3aLoOoL
ขอบคุณค่ะ^^
หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา(กรอบนอก-นุ่มใน) + พร้อมสูตร น้ำจิ้มแจ่ว รสเด็ด
ทำง่ายมากๆเลย อ่อ ลืมบอกเลยว่า มีสูตรน้ำจิ้มแจ่ว แถมให้ด้วยนะคะ ^^ ไปเริ่มกันเลยจร้า ลุยยย
เตรียมวัตถุดิบก่อนน้า
-เริ่มจากในส่วนของหมูทอด
1.หมู 3 ชั้น
2.แป้งทอดกรอบ (อันนี้แป้งใช้ ยี่ห้อ โกกิ นะคะ)
3.น้ำปลา
4.น้ำมัน
-ต่อไปในส่วนของ น้ำจิ้มแจ่ว
1.มะนาว
2.ต้นหอม
3.หอมแดง
4.น้ำตาลปี๊บ
5.ข้าวคั่ว
6.พริกป่น
ขั้นแรกนะคะ เริ่มจากเอามีด มาจิ้มหมู3ชั้น หลายๆทีเลยนะ เวลาหมักจะได้เข้าเนื้อ อร่อยๆ ^^
ต่อไป..มาหมักหมูกัน เริ่มจาก เอาถ้วนมาใส่ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ต่อ หมู5ขีด และหมักทิ้งไว้ 15 นาที
หลังจากหมักครบ 15 นาทีแล้ว ให้ใส่แป้งทอดกรอบ ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ และ เติมน้ำเย็น นิดหน่อยเอาแค่แป้งกรอบพอข้นๆ จากนั้นคลุกให้เข้ากัน
จากนั้นนำหมูไปทอดได้เลยคะ (ใช้ไฟกลางในการทอด ถ้าใช้ไฟแรงด้านนอกจะไหม้ ด้านในจะไม่สุก)
ระหว่างรอทอด เราก็มาทำน้ำ จิ้มแจ่ว กันคะ เริ่มจากใส่
-น้ำตาลปี๊บครึ่งช้อน
-น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว แป้งใช้ 2 ลูก
จากนั้นเอาช้อนบดให้น้ำตาลปี๊บละลายก่อนนะคะ จะได้หน้าตาประมาณนี้จร้า
ยังอยู่กับน้ำจิ้มอยู่นะคะ (เหลือบมองหมูด้วยนะ ระวังไหม้ อิอิ )
-พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ (หรือตามชอบ)
-ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดงซอย 2 หัว
-ต้นหอมซอม 1 ต้น
จากนั้นคลุกให้เข้ากันจร้า เสร็จแล้วเย้ๆๆ จะได้หน้าตาแบบนี้เลย
ต่อไป..มาดูที่หมูคะ เราจะทอดให้เหลืองทั้ง 2 ด้านเลยนะคะ
เมื่อหมูเหลืองทั้ง 2 ด้าน ก็เสร็จแล้วจร้า
แค่ตอนหั่น ท้องก็ร้องแล้วจร้าาา
เสร็จเรียบร้อยคะ
[หมูทอดน้ำปลา+น้ำจิ้มแจ่ว]
กรอบนอก นุ่มในแน่นอนจร้าา
คลิปเต็มจร้า
ดูเมนูอื่นๆของแป้ง เช่น เมนูกักตัว ทำง่าย เมนูสิ้นเดือน สุดประหยัด ได้ที่ ..
YouTube : https://bit.ly/2GO1TMd
Facebook : https://bit.ly/3aLoOoL
ขอบคุณค่ะ^^