หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา(กรอบนอก-นุ่มใน) + พร้อมสูตร น้ำจิ้มแจ่ว รสเด็ด

อันยอง สวัสดีค่ะ แป้งนะคะ วันนี้แป้งก็มีเมนูมาแนะนำจร้า ก็คือ เมนู หมูทอดน้ำปลา กรอบนอกนุ่มใน



ทำง่ายมากๆเลย  อ่อ นานาอุ๊ต๊ะ ลืมบอกเลยว่า มีสูตรน้ำจิ้มแจ่ว แถมให้ด้วยนะคะ ^^ ไปเริ่มกันเลยจร้า  ลุยยย เพี้ยนลุย

เตรียมวัตถุดิบก่อนน้า

-เริ่มจากในส่วนของหมูทอด
1.หมู 3 ชั้น
2.แป้งทอดกรอบ (อันนี้แป้งใช้ ยี่ห้อ โกกิ นะคะ)
3.น้ำปลา
4.น้ำมัน

-ต่อไปในส่วนของ น้ำจิ้มแจ่ว
1.มะนาว
2.ต้นหอม
3.หอมแดง
4.น้ำตาลปี๊บ
5.ข้าวคั่ว
6.พริกป่น




ขั้นแรกนะคะ เริ่มจากเอามีด มาจิ้มหมู3ชั้น หลายๆทีเลยนะ เวลาหมักจะได้เข้าเนื้อ อร่อยๆ ^^




ต่อไป..มาหมักหมูกัน เริ่มจาก เอาถ้วนมาใส่ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ต่อ หมู5ขีด และหมักทิ้งไว้ 15 นาที



หลังจากหมักครบ 15 นาทีแล้ว ให้ใส่แป้งทอดกรอบ ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ และ เติมน้ำเย็น นิดหน่อยเอาแค่แป้งกรอบพอข้นๆ จากนั้นคลุกให้เข้ากัน



จากนั้นนำหมูไปทอดได้เลยคะ (ใช้ไฟกลางในการทอด ถ้าใช้ไฟแรงด้านนอกจะไหม้ ด้านในจะไม่สุก)



ระหว่างรอทอด เราก็มาทำน้ำ จิ้มแจ่ว กันคะ เริ่มจากใส่

-น้ำตาลปี๊บครึ่งช้อน
-น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว แป้งใช้ 2 ลูก
จากนั้นเอาช้อนบดให้น้ำตาลปี๊บละลายก่อนนะคะ  จะได้หน้าตาประมาณนี้จร้า



ยังอยู่กับน้ำจิ้มอยู่นะคะ (เหลือบมองหมูด้วยนะ ระวังไหม้ อิอิ ) นานาเหงื่อตก

-พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ (หรือตามชอบ)
-ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดงซอย 2 หัว
-ต้นหอมซอม 1 ต้น
จากนั้นคลุกให้เข้ากันจร้า เสร็จแล้วเย้ๆๆ จะได้หน้าตาแบบนี้เลย



ต่อไป..มาดูที่หมูคะ เราจะทอดให้เหลืองทั้ง 2 ด้านเลยนะคะ



เมื่อหมูเหลืองทั้ง 2 ด้าน ก็เสร็จแล้วจร้า



แค่ตอนหั่น ท้องก็ร้องแล้วจร้าาา



เสร็จเรียบร้อยคะ
[หมูทอดน้ำปลา+น้ำจิ้มแจ่ว]
กรอบนอก นุ่มในแน่นอนจร้าา



คลิปเต็มจร้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ดูเมนูอื่นๆของแป้ง เช่น เมนูกักตัว ทำง่าย เมนูสิ้นเดือน สุดประหยัด ได้ที่ ..

YouTube   :  https://bit.ly/2GO1TMd
Facebook :  https://bit.ly/3aLoOoL

ขอบคุณค่ะ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่