หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
นมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำตาล และนม UHT เมื่อโดนความร้อน
กระทู้คำถาม
นมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำตาล และนม UHT เมื่อโดนความร้อนมากๆ ประมาณ80-100องศา ทำไมมันถึงมีอายุสั้นกว่าตอนปกติ (ยังไม่ได้โดนความร้อน หรืออยู่ในบรรจุภัณฑ์)
และถ้าโดนความร้อนแล้ว ต้องต้องการยืดอายุของ 3 อย่างต้องทำอย่างไรครับ นอกจากความเย็น สูญญากาศ มีไรอีกบ้างครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
อยากถามว่า อาหารที่ใส่นมข้นจืด ถ้าเก็บไว้นานๆ จะบูดเร็วกว่าอาหารที่ไม่ใส่นมข้นจืดไหมครับ
คือผมกำลังคิดค้นสูตรทำขนม(เพื่อทำขาย)ก็ลองเรื่อยๆ เปื่อยๆ อยากให้มันมีความ มัน แต่ไม่อยากใช้น้ำมัน จะใช้นมข้นจืดแทน แต่ในใจก็คิดว่า กลัวอายุของขขนมจะอยู่ได้ไม่นานเพราะมีนม(ข้นจืด) เป็นส่วนประกอบ แต่ก
สมาชิกหมายเลข 2818364
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
ไอศกรีม โกโก้ แฮนด์เมด 😋🍕🍛
โกโก้แช่แข็ง ส่วนผสม - ผงโอวัลติน - น้ำตาลปี๊บ - นมข้นหวาน / ครีมหวาน -ครีมจืดได้หมด ส่วนผสมตามรูปเลย ชอบหวานมาก หวานน้อยจัดไป ตามชอบ - ใส่น้ำประมาณเท่าตัวของน้ำหนักส่
สมาชิกหมายเลข 5449491
นมข้นหวาน หญ้าหวาน ทำเอง ทำอย่างไรให้เก็บได้นาน
ทำนมข้นหวานเอง โดยใช้ นมผง น้ำตาล เนยจืด และผงกัวร์กรัม โดย 1.ผสมนมผงกับน้ำตาลหญ้าหวานสกัดให้เข้ากัน 2.ใส่ผงกัวร์กัม 3.ใส่น้ำร้อนที่เดือดจัด 4.คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน 5.ใส่เนยจืด คนให้เข้ากัน ตามขั้นตอน
สมาชิกหมายเลข 2251572
นมกล่องมีประโยชน์มั้ยครับ เพราะเห็นมีคนบอกน้ำผลไม้กล่องไม่มีประโยชน์
สงสัยเพราะเห็นมีคนมาโพสต์ถาม+แนะนำกันบ่อยๆว่าน้ำผลไม้กล่องไม่มีประโยชน์?? แต่กลับไม่เคยเห็นมีใครมาโพสต์เลยว่านมกล่องไม่มีประโยชน์ ทั้งที่จริงๆกระบวนการผลิต และบรรจุภัณฑ์ไม่ได้จะแตกต่างกันเลย ดูจากกล่
สมาชิกหมายเลข 885418
เครปโรลกล้วยหอมคาราเมล ........... เด็ก เด็กต้องร้องว้าวววว
แจกสูตรเครปโรลกล้วยหอมคาราเมล แป้งนุ่ม อร่อย ละมุนลิ้น แป้งเครปวานิลลา (สูตรแป้งนุ่มละมุน) 1.ไข่ไก่ 400 กรัม ( เบอร์ 1 = 7 ฟอง)
weiweija
ลิ้นคนเราสามารถรับรู้ "รสหวาน" ได้จำกัดไหมครับ เช่นหวานเกินจากนี้ก็รู้สึกเท่าเดิม แม้ปริมาณน้ำตาลที่ใส่จะสูงมาก
พอดีเห็นสูตรโกโก้เหนียว โกโก้หนึบ ที่โบกนมข้น ทั้งหวานทั้งจืด อุดมไปด้วยน้ำมันปาล์ม แล้วสงสัยว่าคนที่กินได้นี่ จะรู้สึกยังไง ถ้ามันเกินจากอาการ "หวานแสบตา" แล้วยังเพิ่มให้หวานขึ้นไปอีก ...
สมาชิกหมายเลข 3434965
ชาเขียวพร้อมดื่ม☕️ อร่อยกลมกล่อม หวานน้อยกำลังดี‼️
เราจะมาทำชาเขียวเย็นสูตรพร้อมดื่ม บรรจุขวดขายกันค่ะ สูตรนี้ทำง่ายรสชาดอร่อย กลมกล่อม หอมชามากๆค่ะ สูตรนี้ เราทำขายมานาน ลูกค้าติดใจ เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ สูตรชา
รุ้งเปลี่ยนสี
ร้อน ร้อน แบบนี้ ไอศกรีมถั่วเขียวไหมค่ะ
สูตรอาหาร สร้างอาชีพ ทำไอศกรีมถั่วเขียวที่บ้านก็ได้! *วิธีเตรียม: ถั่วเขียว, นม, แป้งข้าวเหนียว, น้ําตาลทรายแดง 1. ใส่น้ำตาลกรวดและนําในปริมาณที่เหมาะสมลงในถั่วเขียว
weiweija
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
นมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำตาล และนม UHT เมื่อโดนความร้อน
และถ้าโดนความร้อนแล้ว ต้องต้องการยืดอายุของ 3 อย่างต้องทำอย่างไรครับ นอกจากความเย็น สูญญากาศ มีไรอีกบ้างครับ