นมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำตาล และนม UHT เมื่อโดนความร้อน

กระทู้คำถาม
นมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำตาล และนม UHT เมื่อโดนความร้อนมากๆ ประมาณ80-100องศา ทำไมมันถึงมีอายุสั้นกว่าตอนปกติ (ยังไม่ได้โดนความร้อน หรืออยู่ในบรรจุภัณฑ์)

และถ้าโดนความร้อนแล้ว ต้องต้องการยืดอายุของ 3 อย่างต้องทำอย่างไรครับ นอกจากความเย็น สูญญากาศ มีไรอีกบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่