พอดีเห็นสูตรโกโก้เหนียว โกโก้หนึบ ที่โบกนมข้น ทั้งหวานทั้งจืด อุดมไปด้วยน้ำมันปาล์ม
แล้วสงสัยว่าคนที่กินได้นี่ จะรู้สึกยังไง
ถ้ามันเกินจากอาการ "หวานแสบตา" แล้วยังเพิ่มให้หวานขึ้นไปอีก ... ลิ้นคนเราจะสามารถรับรู้ได้หรือไม่ เพื่อบ่งบอกว่าเกินขีดอันตรายไปมากแล้ว
หรือพอหวานถึงจุดนึง
ลิ้นก็จะไม่สามารถร้บรู้ไปมากกว่านี้ได้อีก
.
.
.
ว่าแต่ มีสูตรในการทดสอบความหวานฉบับภาคสนาม โดยไม่มีอุปกรณ์ไหมครับ
จะได้รู้ว่าต้องหวานขนาดไหน ถึงจะควรหลีกเลี่ยง
ลิ้นคนเราสามารถรับรู้ "รสหวาน" ได้จำกัดไหมครับ เช่นหวานเกินจากนี้ก็รู้สึกเท่าเดิม แม้ปริมาณน้ำตาลที่ใส่จะสูงมาก
แล้วสงสัยว่าคนที่กินได้นี่ จะรู้สึกยังไง
ถ้ามันเกินจากอาการ "หวานแสบตา" แล้วยังเพิ่มให้หวานขึ้นไปอีก ... ลิ้นคนเราจะสามารถรับรู้ได้หรือไม่ เพื่อบ่งบอกว่าเกินขีดอันตรายไปมากแล้ว
หรือพอหวานถึงจุดนึง
ลิ้นก็จะไม่สามารถร้บรู้ไปมากกว่านี้ได้อีก
.
.
.
ว่าแต่ มีสูตรในการทดสอบความหวานฉบับภาคสนาม โดยไม่มีอุปกรณ์ไหมครับ
จะได้รู้ว่าต้องหวานขนาดไหน ถึงจะควรหลีกเลี่ยง