ลิ้นคนเราสามารถรับรู้ "รสหวาน" ได้จำกัดไหมครับ เช่นหวานเกินจากนี้ก็รู้สึกเท่าเดิม แม้ปริมาณน้ำตาลที่ใส่จะสูงมาก

พอดีเห็นสูตรโกโก้เหนียว โกโก้หนึบ ที่โบกนมข้น ทั้งหวานทั้งจืด อุดมไปด้วยน้ำมันปาล์ม
แล้วสงสัยว่าคนที่กินได้นี่ จะรู้สึกยังไง

ถ้ามันเกินจากอาการ "หวานแสบตา" แล้วยังเพิ่มให้หวานขึ้นไปอีก ... ลิ้นคนเราจะสามารถรับรู้ได้หรือไม่ เพื่อบ่งบอกว่าเกินขีดอันตรายไปมากแล้ว

หรือพอหวานถึงจุดนึง
ลิ้นก็จะไม่สามารถร้บรู้ไปมากกว่านี้ได้อีก
.
.
.
ว่าแต่ มีสูตรในการทดสอบความหวานฉบับภาคสนาม โดยไม่มีอุปกรณ์ไหมครับ

จะได้รู้ว่าต้องหวานขนาดไหน ถึงจะควรหลีกเลี่ยง

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่