สงสัยเพราะเห็นมีคนมาโพสต์ถาม+แนะนำกันบ่อยๆว่าน้ำผลไม้กล่องไม่มีประโยชน์??
แต่กลับไม่เคยเห็นมีใครมาโพสต์เลยว่านมกล่องไม่มีประโยชน์
ทั้งที่จริงๆกระบวนการผลิต และบรรจุภัณฑ์ไม่ได้จะแตกต่างกันเลย
ดูจากกล่องที่ใช้บรรจุแล้วน่าจะใช้การฆ่าเชื้อด้วยความร้อนเหมือนๆกัน(UHT)
กล่องที่ใช้เป็นกล่องกระดาษฟอยล์เหมือนๆกัน
และถ้าการผลิตวิธีนี้มันทำให้สารอาหารหมดไปจริง แล้วทำไมต่างประเทศยังใช้วิธีนี้กันอยู่เลยครับ
และถ้าวิเคราะห์แล้วไม่มีประโยชน์จริงตามข้างกล่อง อย.ก็ไม่น่าจะให้ผ่าน
เป็นไปได้มั้ยว่าคนที่มาโพสต์อาจจะว่าตามคนอื่น คิดและสรุปไปเอง โดยที่ไม่ได้ศึกษาจริงๆ
ปล. จริงๆเห็นด้วยเรื่องที่รสหวานมาก น่าจะมีการเติมน้ำตาล และสารอาหารบางตัวน่าจะหายไปแน่ๆ
เช่นวิตามินซีที่ไม่ทนความร้อน แต่สารอาหารอื่นๆก็น่าจะยังมีอยู่มั้ยครับ ??
นมกล่องมีประโยชน์มั้ยครับ เพราะเห็นมีคนบอกน้ำผลไม้กล่องไม่มีประโยชน์
แต่กลับไม่เคยเห็นมีใครมาโพสต์เลยว่านมกล่องไม่มีประโยชน์
ทั้งที่จริงๆกระบวนการผลิต และบรรจุภัณฑ์ไม่ได้จะแตกต่างกันเลย
ดูจากกล่องที่ใช้บรรจุแล้วน่าจะใช้การฆ่าเชื้อด้วยความร้อนเหมือนๆกัน(UHT)
กล่องที่ใช้เป็นกล่องกระดาษฟอยล์เหมือนๆกัน
และถ้าการผลิตวิธีนี้มันทำให้สารอาหารหมดไปจริง แล้วทำไมต่างประเทศยังใช้วิธีนี้กันอยู่เลยครับ
และถ้าวิเคราะห์แล้วไม่มีประโยชน์จริงตามข้างกล่อง อย.ก็ไม่น่าจะให้ผ่าน
เป็นไปได้มั้ยว่าคนที่มาโพสต์อาจจะว่าตามคนอื่น คิดและสรุปไปเอง โดยที่ไม่ได้ศึกษาจริงๆ
ปล. จริงๆเห็นด้วยเรื่องที่รสหวานมาก น่าจะมีการเติมน้ำตาล และสารอาหารบางตัวน่าจะหายไปแน่ๆ
เช่นวิตามินซีที่ไม่ทนความร้อน แต่สารอาหารอื่นๆก็น่าจะยังมีอยู่มั้ยครับ ??