ทำไมนมสดตราหมีแบบกระป๋องแบนๆ​ ถึงอร่อยกว่านมสดกล่อง​ UHT​ ทั่วไป

ดูข้างกระป๋อง​ กล่อง​ ก็ทำมาจากนมโคสดเหมือนกัน


แล้วนมตราหมีแบบกระป๋องนี่ก็แพงกว่านมทั่วไปด้วยใช่ไหม​ เขามีกรรมวิธีผลิตที่แตกต่างจากนมกล่อง​  UHT​ ทั่วไปอย่างไรหรือครับ



ยิ้ม
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
นมตราหมีกระป๋องจะใช้วิธีฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์ค่ะ  ส่วนนมกล่องมักจะใช้ UHT
สองวิธีนี้จะใช้ความร้อนกับเวลาในการฆ่าเชื้อที่ต่างกัน (การสเตอริไลซ์จะรุนแรงกว่า UHT) ทำให้รสชาติของนมข้างในต่างกันด้วย
การสเตอริไลซ์จะให้ให้นมเกิดรส cooked/burnt flavorและสีเข้มขึ้นคล้ายคาราเมลอ่อนๆ เพราะน้ำตาลธรรมชาติในนมมันเกิดการ caramelized
จริงๆจะถือว่าน้ำตาลมันไหม้ก็ได้ แต่คนที่ชอบรสชาติแบบนี้ก็มีเยอะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่