สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
นมตราหมีกระป๋องจะใช้วิธีฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์ค่ะ ส่วนนมกล่องมักจะใช้ UHT
สองวิธีนี้จะใช้ความร้อนกับเวลาในการฆ่าเชื้อที่ต่างกัน (การสเตอริไลซ์จะรุนแรงกว่า UHT) ทำให้รสชาติของนมข้างในต่างกันด้วย
การสเตอริไลซ์จะให้ให้นมเกิดรส cooked/burnt flavorและสีเข้มขึ้นคล้ายคาราเมลอ่อนๆ เพราะน้ำตาลธรรมชาติในนมมันเกิดการ caramelized
จริงๆจะถือว่าน้ำตาลมันไหม้ก็ได้ แต่คนที่ชอบรสชาติแบบนี้ก็มีเยอะค่ะ
สองวิธีนี้จะใช้ความร้อนกับเวลาในการฆ่าเชื้อที่ต่างกัน (การสเตอริไลซ์จะรุนแรงกว่า UHT) ทำให้รสชาติของนมข้างในต่างกันด้วย
การสเตอริไลซ์จะให้ให้นมเกิดรส cooked/burnt flavorและสีเข้มขึ้นคล้ายคาราเมลอ่อนๆ เพราะน้ำตาลธรรมชาติในนมมันเกิดการ caramelized
จริงๆจะถือว่าน้ำตาลมันไหม้ก็ได้ แต่คนที่ชอบรสชาติแบบนี้ก็มีเยอะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1418396 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 852208 ถูกใจ, *omega* ถูกใจ, แย็บบ้าแด็บบ้าดู ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4161737 ถูกใจ, Canossa ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6564757 ถูกใจ, korsakoff ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5947841 ถูกใจ, KittyAir ถูกใจรวมถึงอีก 26 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรเครื่องดื่ม
นม (Milk)
ทำไมนมสดตราหมีแบบกระป๋องแบนๆ ถึงอร่อยกว่านมสดกล่อง UHT ทั่วไป
แล้วนมตราหมีแบบกระป๋องนี่ก็แพงกว่านมทั่วไปด้วยใช่ไหม เขามีกรรมวิธีผลิตที่แตกต่างจากนมกล่อง UHT ทั่วไปอย่างไรหรือครับ