คุณหนูปอรินทร์ขอทักทาย
สวัสดีค่ะชาวพันทิปทุกท่าน หลังจากอกหักจากเจ้าชายแฮรี่ที่เพิ่งเข้าพิธีเสกสมรสเมื่อเสาร์ที่ผ่านมา
วันนี้เลยถือฤกษ์งามยามดีมาเขียนรีวิวครั้งแรกในชีวิต ปกติคุณหนูฯ มักจะเข้ามาส่องและตามรอยรีวิวในพันทิปมากกว่า มันก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ
คุณหนูปอรินทร์ชวนคุย
วันนี้คุณหนูปอรินทร์จะมารีวิวร้านอาหารจีน DRAGON Luxury Chinese Cuisine ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 โรงแรม Miracle Grand Convention ค่ะ
ห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine เปิดให้บริการทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลาคือ รอบกลางวัน 11.30-14.30 น. และรอบค่ำ 18.00-22.30น.(last order 21.30)
คุณหนูปอรินทร์ชวนชิม
เมนูอาหารของห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine นั้นมีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ และแบบ a la carte ซึ่งมีเชฟป้อม เชฟกะทะเหล็กอาหารจีน เป็นที่ปรึกษาในการสร้างสรรค์เมนูค่ะ
เตรียมพร้อมค่ะ
กินเผือกก่อนเลยแล้วกัน แฮร่!! (ของที่ระลึกจากกิจกรรมพันทิปค่ะ รู้สึกว่าจะชิ้นที่ 4 แล้วค่ะ
)
เรามาดูกันที่เมนูติ่มซำกันก่อนเลยนะคะ (ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 690 บาท Net แล้วค่ะ รวมเครื่องดื่มร้อน/เย็น ให้เลือก เป็นชาจีน และเก๊กฮวยค่ะ)
เริ่มกันที่ ฮะเก๋ากุ้งค่ะ
ต่อด้วยสาหร่ายห่อกุ่งนึ่ง
ขนมจีบกุ้งกระจก
หอยเชลล์นึ่งพริกไทยดำ
ซาลาเปาไส้ครีม
ซาลาเปาไส้หมูแดง
เกี๊ยวผักโขมหอยเชลล์
ปลาหิมะนึ่งพริกมะนาว
กรรเชียงปูซอสผงกระหรี่
ฟองเต้าหู้ทอด พร้อมน้ำจิ้ม
ปอเปี๊ยะทอด
ซาลาเปาลาวาไข่เค็มค่ะ
ซี่โคร่งหมูนึ่งเต้าซี่
ขาไก่นึ่งเต้าซี่
เกี๊ยวกุ้งทอด
ปลาเก๋านึ่งซอสเสฉวน
ขนมจีบหมู และ จักรพรรดิซอส OX
กุยฉ้ายทอด
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง และก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ
นี่แค่ส่วนหนึ่งจากกว่า 20 เมนูของบุพเฟ่ติ่มซำนะคะ ยังมีอีกหลายเมนูที่ถ่ายไม่ทัน เพราะเน้นกินเสียส่วนใหญ่
ต่อจากเมนูบุพเฟต์ติ่มซำ มาที่เมนู a la carte กันบ้างดีกว่าค่ะ เริ่มที่...
กุ้งทอดครีมสลัด (1,200 บาท)
แอบมีซาลาเปาไส้ครีมมาร่วมเฟรมนิดนึง
ซุปกระเพาะปลาสดน้ำแดง (480 บาท)
คะน้าปลาตาเดียวผัดพริกแห้ง (ุ600 บาท)
ขาห่านอบหม้อดิน (160-180 บาทต่อขา)
ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว (200 บาทต่อขีด)
เสี่ยวหลงเปา
เป็ดปักกิ่ง
ทางห้องอาหารมีบริการม้วนให้ด้วยค่ะ สะดวกดี
ส่วนเนื้อเป็ดนั้น เอาไปทองน้ำปลาค่ะ
ตบท้ายด้วยของหวาน คือ พุทราจีนทอดค่ะ (800 บาท)
หลังจากแนะนำแต่ละเมนูกันแล้วก็ถึงเวลาสำคัญค่ะ นั้นคือ...พิธีกรรมตัวแตกค่ะ...
ให้ภาพเล่าเรื่องก็แล้วกันเนอะ
กินล่ะน้าาาาาาาาาาา
อ้ำๆๆ เนื้อกระเพาะปลาชิ้นใหญ่มากกกกกก เด้งดึ๋งๆ เหมือนเยลลี่เลยค่ะ น้ำซุปนี่ฟินมากบอกเลย
เสี่ยวหลงเปาสักช้อน ฟินๆ
ปอเปี๊ยะทอด หั่นลงไปที เสียงกรอบกร๊วบดังลั่นยันดอนเมือง (ฮาๆ)
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ เคี้ยวแต่ล่ะทีเจอแต่กุ้งเน้นๆ เนื้อเด้งๆ
อย่ามองตาได้ไหมถ้าเธอไม่แคร์~~
ถ้าไม่แคร์...งั้นจกตาแทนแล้วกัน (Cr. รูปภาพจากน้องอุ้มตาสระอิ)
ซาลาเปาลาวา เยิ้มๆ (Cr. รูปภาพจากน้องอุ้มตาสระอิ)
ฟองเต้าหู้ทอด สักชิ้น
เป็ดปักกิ่งอร่อยมาก
อีกสักกิ่ง เอ๊ย! สักชิ้น เอ๊ย! ถูกแล้ว แฮร่!
ตบตุ๊ดด้วยของหวาน กรอบ หวาน ยิ่งกินกับซอสที่ให้มาคือล้างปากได้ดีสุดๆ
[SR] [SR]{My First Review}คุณหนูปอรินทร์ชวนตัวแตก ณ ห้องอาหารจีน DRAGON Luxury Chinese Cuisine @ Miracle Grand Convention
สวัสดีค่ะชาวพันทิปทุกท่าน หลังจากอกหักจากเจ้าชายแฮรี่ที่เพิ่งเข้าพิธีเสกสมรสเมื่อเสาร์ที่ผ่านมา วันนี้เลยถือฤกษ์งามยามดีมาเขียนรีวิวครั้งแรกในชีวิต ปกติคุณหนูฯ มักจะเข้ามาส่องและตามรอยรีวิวในพันทิปมากกว่า มันก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ
คุณหนูปอรินทร์ชวนคุย
วันนี้คุณหนูปอรินทร์จะมารีวิวร้านอาหารจีน DRAGON Luxury Chinese Cuisine ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 โรงแรม Miracle Grand Convention ค่ะ
ห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine เปิดให้บริการทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลาคือ รอบกลางวัน 11.30-14.30 น. และรอบค่ำ 18.00-22.30น.(last order 21.30)
คุณหนูปอรินทร์ชวนชิม
เมนูอาหารของห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine นั้นมีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ และแบบ a la carte ซึ่งมีเชฟป้อม เชฟกะทะเหล็กอาหารจีน เป็นที่ปรึกษาในการสร้างสรรค์เมนูค่ะ
เตรียมพร้อมค่ะ
กินเผือกก่อนเลยแล้วกัน แฮร่!! (ของที่ระลึกจากกิจกรรมพันทิปค่ะ รู้สึกว่าจะชิ้นที่ 4 แล้วค่ะ)
เรามาดูกันที่เมนูติ่มซำกันก่อนเลยนะคะ (ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 690 บาท Net แล้วค่ะ รวมเครื่องดื่มร้อน/เย็น ให้เลือก เป็นชาจีน และเก๊กฮวยค่ะ)
เริ่มกันที่ ฮะเก๋ากุ้งค่ะ
ต่อด้วยสาหร่ายห่อกุ่งนึ่ง
ขนมจีบกุ้งกระจก
หอยเชลล์นึ่งพริกไทยดำ
ซาลาเปาไส้ครีม
ซาลาเปาไส้หมูแดง
เกี๊ยวผักโขมหอยเชลล์
ปลาหิมะนึ่งพริกมะนาว
กรรเชียงปูซอสผงกระหรี่
ฟองเต้าหู้ทอด พร้อมน้ำจิ้ม
ปอเปี๊ยะทอด
ซาลาเปาลาวาไข่เค็มค่ะ
ซี่โคร่งหมูนึ่งเต้าซี่
ขาไก่นึ่งเต้าซี่
เกี๊ยวกุ้งทอด
ปลาเก๋านึ่งซอสเสฉวน
ขนมจีบหมู และ จักรพรรดิซอส OX
กุยฉ้ายทอด
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง และก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ
นี่แค่ส่วนหนึ่งจากกว่า 20 เมนูของบุพเฟ่ติ่มซำนะคะ ยังมีอีกหลายเมนูที่ถ่ายไม่ทัน เพราะเน้นกินเสียส่วนใหญ่
ต่อจากเมนูบุพเฟต์ติ่มซำ มาที่เมนู a la carte กันบ้างดีกว่าค่ะ เริ่มที่...
กุ้งทอดครีมสลัด (1,200 บาท)
แอบมีซาลาเปาไส้ครีมมาร่วมเฟรมนิดนึง
ซุปกระเพาะปลาสดน้ำแดง (480 บาท)
คะน้าปลาตาเดียวผัดพริกแห้ง (ุ600 บาท)
ขาห่านอบหม้อดิน (160-180 บาทต่อขา)
ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว (200 บาทต่อขีด)
เสี่ยวหลงเปา
เป็ดปักกิ่ง
ทางห้องอาหารมีบริการม้วนให้ด้วยค่ะ สะดวกดี
ส่วนเนื้อเป็ดนั้น เอาไปทองน้ำปลาค่ะ
ตบท้ายด้วยของหวาน คือ พุทราจีนทอดค่ะ (800 บาท)
หลังจากแนะนำแต่ละเมนูกันแล้วก็ถึงเวลาสำคัญค่ะ นั้นคือ...พิธีกรรมตัวแตกค่ะ...
ให้ภาพเล่าเรื่องก็แล้วกันเนอะ
กินล่ะน้าาาาาาาาาาา
อ้ำๆๆ เนื้อกระเพาะปลาชิ้นใหญ่มากกกกกก เด้งดึ๋งๆ เหมือนเยลลี่เลยค่ะ น้ำซุปนี่ฟินมากบอกเลย
เสี่ยวหลงเปาสักช้อน ฟินๆ
ปอเปี๊ยะทอด หั่นลงไปที เสียงกรอบกร๊วบดังลั่นยันดอนเมือง (ฮาๆ)
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ เคี้ยวแต่ล่ะทีเจอแต่กุ้งเน้นๆ เนื้อเด้งๆ
อย่ามองตาได้ไหมถ้าเธอไม่แคร์~~
ถ้าไม่แคร์...งั้นจกตาแทนแล้วกัน (Cr. รูปภาพจากน้องอุ้มตาสระอิ)
ซาลาเปาลาวา เยิ้มๆ (Cr. รูปภาพจากน้องอุ้มตาสระอิ)
ฟองเต้าหู้ทอด สักชิ้น
เป็ดปักกิ่งอร่อยมาก
อีกสักกิ่ง เอ๊ย! สักชิ้น เอ๊ย! ถูกแล้ว แฮร่!
ตบตุ๊ดด้วยของหวาน กรอบ หวาน ยิ่งกินกับซอสที่ให้มาคือล้างปากได้ดีสุดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น