สวัสดีค่าาา วันนี้อุ้มขอมารีวิวแนวอาหารจีนกันบ้าง คงหนีไม่พ้นติ่มซำ ><
ที่ห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine โรงแรม Miracle Grand (หลักสี่)
*ขอขอบคุณ ppantip.com ด้วยนะคะที่พาอุ้มไปลองชิม ไว้มีโอกาสไปด้วยอีกน้า ♥
ด้วยความที่ติ่มซำเป็นอาหารจีนที่ทานได้ง่าย มาในรูปแบบเข่ง มีหลากหลาย
ส่วนใหญ่จะเป็นไส้กุ้ง สาวกกุ้งเลิฟเวอร์พลาดไม่ได้เลยกับติ่มซำ!
ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปดูรีวิวกันเลยดีกว่าค่า
ด้านหน้าห้องอาหารก็จะมีเมนูให้ดู และมีโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 690 บาท
ด้านหน้าจะมีราคาแบบ a la carte บอกอยู่น้า ไปเลือกๆดูก่อนได้เลย
ในส่วนของห้องอาหารมีความหรูหรามาก ตกแต่งสไตล์จีนอะเนอะ
พร้อมกับมังกรคู่ เป็นสัญลักษณ์ของภัตตาคารอาหารจีน
เข้ามาด้านในตกแต่งเป็นโทนขาว-ดำ-ทอง ส่วนตัวชอบสไตล์นี้ ดูไม่จีนจ๋าแบบสีแดงเกินไป
หากต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถจองห้องได้เหมือนกัน ประมาณ 10-12 คน/โต๊ะ
ส่วนอุปกรณ์ของทางเรานั้น มีผ้าเย็น-ตะเกียบ มีด ถ้วยซุป ถ้วยน้ำชา จิ๊กโฉ่ว
ว่าแล้วเราก็ไปเริ่มกันที่เมนูกันได้เลย หิ๊วหิววววววว
ฟองเต้าหู้ทอด Deep-fried Bean Curd Stuffed with Shrimp (109.-)
เนื้อกุ้งแบบเน้นๆ สาวกกุ้งเลิฟเวอร์ควรโดน ส่วนผสมของหมูน้อยมากๆ กุ้งเต็มคำ
ฮะเก๋ากุ้ง "Ha-Kauw" Steamed Shrimp Dumpling (99.-)
สาหร่ายห่อกุ้งนึ่ง Steamed Seaweed Roll Stuffed with Shrimp (90.-)
ขนมจีบกุ้งกระจก Steamed Crystal Shrimp Dumpling (160.-)
ซาลาเปาไส้หมูแดง Streamed BBQ Pork Bun (80.-)
ซาลาเปาไส้ครีม Streamed Traditional Egg Custard Bun (80.-)
ปลาหิมะนึ่งพริกมะนาว Steamed Scallop with Black Pepper Sauce (149.-)
กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่ Lump Crabmeat with Yellow Curry Powder Sauce (119.-)
เกี๊ยวผักโขมหอยเชลล์ Steamed Scallop & Spinach Dumpling (119.-)
ปูอัดซุปข้าวโพด Steamed Crabstick with Sweet Corn Soup (90.-)
เสี่ยวหลงเปา Steamed "Shanghai Xiao Long Bao" (109.-)
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ Crispy Rice Noodle Roll (109.-)
ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม Steamed Cream Bun with Salted Egg "Lava" (99.-)
เนื้อซาลาเปาแน่นๆ ขอบคุณมือจากคุณหนูปอรินทร์ด้วยค่า ♥
ไส้ลาวาไข่เค็มไหลแบบเยิ้มๆ ขอบคุณมือจากคุณหนูปอรินทร์อีกครั้งด้วยค่า ♥
ขาไก่นึ่งเต้าซี่ Steamed Chicken Webs with Black Bean Sauce (80.-)
ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ Steamed Spare Ribs with Black Bean Sauce (80.-)
เมนูติ่มซำมาไม่ยั้ง ทางทีมที่ได้ไปลองทานก็ถ่ายกันไม่หยุดจริงๆ 555555
คะน้าผัดปลาตาเดียวพริกแห้ง ( มี 3 ขนาด 300.- 450.- 600.-)
เมนูนี้ด้วยความที่อุ้มไม่ชอบคะน้าเลยไม่ได้ชิม แต่เห็นพี่ๆเค้าบอกว่าดีงามอยู่
เพราะเปลี่ยนจากปลาเค็มเป็นปลาตาเดียวก็เข้ากันอยู่ ^^
กุ้งทอดครีมสลัด ( มี 3 ขนาด 500.- 800.- 1,200.-)
มีหรือเมนูนี้ที่จะพลาด สาวกกุ้งเลิฟเวอร์อย่างเราควรโดน!
กุ้งมาแบบจัดเต็ม ไม่สามารถยัดเข้าปากได้หมดจริงๆ 55555 (ต้องใช้คำว่ายัดเลย)
แป้งทอดกรอบบางๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ แบบกุ้งแชบ๊วยเลย
กัดไปคำก็ยังพึ่งผ่านไปแค่ครึ่งตัว คุ้มค่ามากเด้อเมนูนี้ T T
กะเพาะปลาน้ำแดง (480.- ต่อถ้วย)
กะเพาะปลามาแบบชิ้นใหญ่ๆ 1 ชิ้น เมื่อเทียบกับราคาค่อนข้างสูง
แต่อันนี้กะเพาะปลาจริงๆเลย ซึ่งปกติจะเจอแต่แบบเป็นใสๆวุ้นๆ อันนี้เด้งสู้ฟันมากฮ่าๆ
ขาห่านอบบะหมี่ ( จำราคาไม่ได้งือออออ T T )
ขาห่านนุ่มมาก อารมณ์เหมือนกินซุปเปอร์อยู่เลย 555555555555
ไม่มีกลิ่นคาว เรียกได้ว่าละลายในปาก ช๊อบชอบ!
ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว (ราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ขีดละ 200.- ถ้าจำไม่ผิด)
ปลาเก๋าสดมาก เห็นเค้าบอกว่าก็คือจะใช้ปลาที่ยังเป็นๆอยู่มาทำเลย
เพื่อให้ได้ปลาที่สดใหม่ เนื้อขาวๆเด้งๆ ไม่มีกลิ่นคาวสักนิดจริงๆ
เป็ดปักกิ่ง (ตัวละ 1,200.-)
เป็ดปักกิ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาภัตตาคารอาหารจีน
หนังเป็ดปักกิ่งกรอบๆ ทานคู่กับแป้ง เคียงด้วย ต้นหอม พริกแดง แตงกวา และราดซอส
*จะห่อเองหรือให้พนักงานห่อให้ก็ได้เหมือนกันนะค้า มีบริการห่อให้ด้วย ><
นอกจากจะเอาหนังมาทานคู่กับแผ่นแป้งได้แล้ว ก็ยังสามารถนำเนื้อมาทำเมนูอื่นได้เหมือนกัน
อันนี้จะเป็น เนื้อเป็ดทอดน้ำปลา คือรสชาติอร่อยๆมากๆเลย อารมณ์เหมือนเนื้อแดดเดียวทอด
ถ้าได้ข้าวเหนียวและน้ำจิ้มแจ่วเพิ่มนะ คือดีงาม เนื้อนุ่มๆ ไม่เหนียว
พุทราจีนทอด ( มี 2 ขนาด 400.- 800.-)
สรุปความประทับใจ ห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine
ส่วนของบุพเฟต์ติ่มซำ
ราคา 690.- อันนี้รวมค่าเซอร์วิสเรียบร้อยแล้วนะคะ
เมื่อเทียบราคากับคุณภาพของอาหาร ค่อนข้างถือว่าคุ้มค่าแก่การมาทาน
วัตถุดิบค่อนข้างดี เนื้อกุ้งเป็นเนื้อกุ้ง ไม่ได้ผสมมันหมูหรือเนื้อหมูมากเกินไป
โดยตัวที่เป็นติ่มซำแบบนึ่ง แป้งบาง ทานแล้วไม่รู้สึกอิ่ม สามารถทานได้เรื่อยๆเลย
และติ่มซำแบบทอด ไม่อมน้ำมัน ทานได้เพลินๆ กรอบนอกนุ่มใน ไส้ตู๊มมม!
ส่วนของเมนู a la carte
ส่วนตัวอุ้มคิดว่าค่อนข้างราคาสูง ด้วยบรรยากาศร้าน และการบริการ
แต่หากมีงานสำคัญๆอย่างเช่น งานประชุมกับผู้ใหญ่ นัดคุยกับลูกค้าสำคัญๆน่าจะเวิร์คอยู่
หรืออาจจะเป็นงานหมั้น งานสู่ขอกับผู้ใหญ่ ถือว่าตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้พอสมควร
สุดท้ายขอขอบคุณ ppantip.com อีกครั้งที่ชวนอุ้มไปทานอาหารจีนอร่อยๆ
รับรองว่ามีครั้งหน้าไม่พลาด รีวิวครั้งนี้รีวิวตามความชอบส่วนบุคคลอาจจะไม่ตรงกับคนอื่นๆบ้าง ♥
[SR] REVIEW : พาไปชิม DRAGON Luxury Chinese Cuisine @ Miracle Grand หลักสี่
ที่ห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine โรงแรม Miracle Grand (หลักสี่)
*ขอขอบคุณ ppantip.com ด้วยนะคะที่พาอุ้มไปลองชิม ไว้มีโอกาสไปด้วยอีกน้า ♥
ด้วยความที่ติ่มซำเป็นอาหารจีนที่ทานได้ง่าย มาในรูปแบบเข่ง มีหลากหลาย
ส่วนใหญ่จะเป็นไส้กุ้ง สาวกกุ้งเลิฟเวอร์พลาดไม่ได้เลยกับติ่มซำ!
ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปดูรีวิวกันเลยดีกว่าค่า
ด้านหน้าห้องอาหารก็จะมีเมนูให้ดู และมีโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 690 บาท
ด้านหน้าจะมีราคาแบบ a la carte บอกอยู่น้า ไปเลือกๆดูก่อนได้เลย
ในส่วนของห้องอาหารมีความหรูหรามาก ตกแต่งสไตล์จีนอะเนอะ
พร้อมกับมังกรคู่ เป็นสัญลักษณ์ของภัตตาคารอาหารจีน
เข้ามาด้านในตกแต่งเป็นโทนขาว-ดำ-ทอง ส่วนตัวชอบสไตล์นี้ ดูไม่จีนจ๋าแบบสีแดงเกินไป
หากต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถจองห้องได้เหมือนกัน ประมาณ 10-12 คน/โต๊ะ
ส่วนอุปกรณ์ของทางเรานั้น มีผ้าเย็น-ตะเกียบ มีด ถ้วยซุป ถ้วยน้ำชา จิ๊กโฉ่ว
ว่าแล้วเราก็ไปเริ่มกันที่เมนูกันได้เลย หิ๊วหิววววววว
ฟองเต้าหู้ทอด Deep-fried Bean Curd Stuffed with Shrimp (109.-)
เนื้อกุ้งแบบเน้นๆ สาวกกุ้งเลิฟเวอร์ควรโดน ส่วนผสมของหมูน้อยมากๆ กุ้งเต็มคำ
ฮะเก๋ากุ้ง "Ha-Kauw" Steamed Shrimp Dumpling (99.-)
สาหร่ายห่อกุ้งนึ่ง Steamed Seaweed Roll Stuffed with Shrimp (90.-)
ขนมจีบกุ้งกระจก Steamed Crystal Shrimp Dumpling (160.-)
ซาลาเปาไส้หมูแดง Streamed BBQ Pork Bun (80.-)
ซาลาเปาไส้ครีม Streamed Traditional Egg Custard Bun (80.-)
ปลาหิมะนึ่งพริกมะนาว Steamed Scallop with Black Pepper Sauce (149.-)
กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่ Lump Crabmeat with Yellow Curry Powder Sauce (119.-)
เกี๊ยวผักโขมหอยเชลล์ Steamed Scallop & Spinach Dumpling (119.-)
ปูอัดซุปข้าวโพด Steamed Crabstick with Sweet Corn Soup (90.-)
เสี่ยวหลงเปา Steamed "Shanghai Xiao Long Bao" (109.-)
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ Crispy Rice Noodle Roll (109.-)
ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม Steamed Cream Bun with Salted Egg "Lava" (99.-)
เนื้อซาลาเปาแน่นๆ ขอบคุณมือจากคุณหนูปอรินทร์ด้วยค่า ♥
ไส้ลาวาไข่เค็มไหลแบบเยิ้มๆ ขอบคุณมือจากคุณหนูปอรินทร์อีกครั้งด้วยค่า ♥
ขาไก่นึ่งเต้าซี่ Steamed Chicken Webs with Black Bean Sauce (80.-)
ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ Steamed Spare Ribs with Black Bean Sauce (80.-)
เมนูติ่มซำมาไม่ยั้ง ทางทีมที่ได้ไปลองทานก็ถ่ายกันไม่หยุดจริงๆ 555555
คะน้าผัดปลาตาเดียวพริกแห้ง ( มี 3 ขนาด 300.- 450.- 600.-)
เมนูนี้ด้วยความที่อุ้มไม่ชอบคะน้าเลยไม่ได้ชิม แต่เห็นพี่ๆเค้าบอกว่าดีงามอยู่
เพราะเปลี่ยนจากปลาเค็มเป็นปลาตาเดียวก็เข้ากันอยู่ ^^
กุ้งทอดครีมสลัด ( มี 3 ขนาด 500.- 800.- 1,200.-)
มีหรือเมนูนี้ที่จะพลาด สาวกกุ้งเลิฟเวอร์อย่างเราควรโดน!
กุ้งมาแบบจัดเต็ม ไม่สามารถยัดเข้าปากได้หมดจริงๆ 55555 (ต้องใช้คำว่ายัดเลย)
แป้งทอดกรอบบางๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ แบบกุ้งแชบ๊วยเลย
กัดไปคำก็ยังพึ่งผ่านไปแค่ครึ่งตัว คุ้มค่ามากเด้อเมนูนี้ T T
กะเพาะปลาน้ำแดง (480.- ต่อถ้วย)
กะเพาะปลามาแบบชิ้นใหญ่ๆ 1 ชิ้น เมื่อเทียบกับราคาค่อนข้างสูง
แต่อันนี้กะเพาะปลาจริงๆเลย ซึ่งปกติจะเจอแต่แบบเป็นใสๆวุ้นๆ อันนี้เด้งสู้ฟันมากฮ่าๆ
ขาห่านอบบะหมี่ ( จำราคาไม่ได้งือออออ T T )
ขาห่านนุ่มมาก อารมณ์เหมือนกินซุปเปอร์อยู่เลย 555555555555
ไม่มีกลิ่นคาว เรียกได้ว่าละลายในปาก ช๊อบชอบ!
ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว (ราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ขีดละ 200.- ถ้าจำไม่ผิด)
ปลาเก๋าสดมาก เห็นเค้าบอกว่าก็คือจะใช้ปลาที่ยังเป็นๆอยู่มาทำเลย
เพื่อให้ได้ปลาที่สดใหม่ เนื้อขาวๆเด้งๆ ไม่มีกลิ่นคาวสักนิดจริงๆ
เป็ดปักกิ่ง (ตัวละ 1,200.-)
เป็ดปักกิ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาภัตตาคารอาหารจีน
หนังเป็ดปักกิ่งกรอบๆ ทานคู่กับแป้ง เคียงด้วย ต้นหอม พริกแดง แตงกวา และราดซอส
*จะห่อเองหรือให้พนักงานห่อให้ก็ได้เหมือนกันนะค้า มีบริการห่อให้ด้วย ><
นอกจากจะเอาหนังมาทานคู่กับแผ่นแป้งได้แล้ว ก็ยังสามารถนำเนื้อมาทำเมนูอื่นได้เหมือนกัน
อันนี้จะเป็น เนื้อเป็ดทอดน้ำปลา คือรสชาติอร่อยๆมากๆเลย อารมณ์เหมือนเนื้อแดดเดียวทอด
ถ้าได้ข้าวเหนียวและน้ำจิ้มแจ่วเพิ่มนะ คือดีงาม เนื้อนุ่มๆ ไม่เหนียว
พุทราจีนทอด ( มี 2 ขนาด 400.- 800.-)
สรุปความประทับใจ ห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine
ส่วนของบุพเฟต์ติ่มซำ
ราคา 690.- อันนี้รวมค่าเซอร์วิสเรียบร้อยแล้วนะคะ
เมื่อเทียบราคากับคุณภาพของอาหาร ค่อนข้างถือว่าคุ้มค่าแก่การมาทาน
วัตถุดิบค่อนข้างดี เนื้อกุ้งเป็นเนื้อกุ้ง ไม่ได้ผสมมันหมูหรือเนื้อหมูมากเกินไป
โดยตัวที่เป็นติ่มซำแบบนึ่ง แป้งบาง ทานแล้วไม่รู้สึกอิ่ม สามารถทานได้เรื่อยๆเลย
และติ่มซำแบบทอด ไม่อมน้ำมัน ทานได้เพลินๆ กรอบนอกนุ่มใน ไส้ตู๊มมม!
ส่วนของเมนู a la carte
ส่วนตัวอุ้มคิดว่าค่อนข้างราคาสูง ด้วยบรรยากาศร้าน และการบริการ
แต่หากมีงานสำคัญๆอย่างเช่น งานประชุมกับผู้ใหญ่ นัดคุยกับลูกค้าสำคัญๆน่าจะเวิร์คอยู่
หรืออาจจะเป็นงานหมั้น งานสู่ขอกับผู้ใหญ่ ถือว่าตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้พอสมควร
สุดท้ายขอขอบคุณ ppantip.com อีกครั้งที่ชวนอุ้มไปทานอาหารจีนอร่อยๆ
รับรองว่ามีครั้งหน้าไม่พลาด รีวิวครั้งนี้รีวิวตามความชอบส่วนบุคคลอาจจะไม่ตรงกับคนอื่นๆบ้าง ♥
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น