กะเพราเนื้อเปื่อยไข่ดาว

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ



ทั้งบ้านมีผมกินเนื้ออยู่คนเดียว จึงไม่เห็นเมนูเนื้อวัวเลย



เนื้อเปื่อย พริกกระเทียม กะเพรา น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย



ขั้นตอนไม่มีอะไรซับซ้อน



ก่อนทำก็ชิมเนื้อก่อนว่ารสชาติไปทิศทางใด แล้วค่อยปรุงเครื่องปรุงครับ



เนื้อเปื่อยผมตุ๋นด้วยหม้อแรงดัน สะดวกดี รสชาติผมพยามเลียนแบบ กะเพราเนื้อเปื่อยลุงหวัง แถวศรีสมาน นนทบุรี เพราะช่วงที่ผมทำงานแถวนั้นฝากท้องเป็นประจำ รสชาติเผ็ดร้อน หอมเครื่องเทศผสมกลิ่นกะเพรา จำจนถึงทุกวันนี้ อร่อยครับ


คลิป
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่