สูตรอาหารซีฟู้ดสำหรับคนรักสบาย : ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว

วัตถุดิบ

- ปลากะพง  1 ตัว
- น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- ขิงแก่ซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่นเฉียง 5 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดง ซอยเป็นเส้น 3 เม็ด

วิธีทำ
1. นำปลาไปขอดเกล็ด ควักไส้ บั้งให้เรียบร้อย ล้างให้สะอาด แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ
2. นำปลาไปนึ่งในซึ้ง ใส่น้ำเดือด จนสุก (ประมาณ 12 นาที)
3. ระหว่างรอก็ผสมซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย น้ำมันงา พริกไทยป่น น้ำซุปเข้าด้วยกัน
4. เมื่อปลาสุกดีก็ปิดไฟแล้วเทน้ำในจานปลาทิ้งไป แล้วนำผักและพริกมาวางโรยทั่วตัวปลา
5. ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง ใส่ซอสที่ปรุงไว้ในตอนแรกลงไป เมื่อซอสเดือดก็ปิดเตา
6. จัดการราดซอสให้ทั่วตัวปลา แล้วเสิร์ฟได้เลย

อ่านมาถึงตรงนี้ พวกคุณคงคิดว่านี่เป็นเมนูอาหารที่เป็นไปไม่ได้ใช่ไหมคะ ?
แต่พวกคุณรู้หรือไม่ว่า ทุกครั้งที่คุณกินอาหารทะเล คุณได้กินพลาสติกและสารพิษจากขวดพลาสติกที่คุณใช้มันเพียงไม่กี่นาทีและทิ้งมัน


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่