เป็นคนชอบกินสาหร่ายมาก ซองเดียวไม่เคยพอ ความฟินยังคงลอยต่อกลางอากาศ เฮ้อ.........
กลายมาเป็น เมนูทานเล่น สาหร่ายทอด กร๊อบ กรอบ และต้นทุน ถูกโคตร ได้เยอะ จนฟินไปอีกยาววววว
เอาความฟินมาส่งต่อ ให้คอเดียวกันค่า ทำง่ายแสนง่าย จริง จริ๊ง ขอบอก
ช่องยูทูป... แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
เครื่องปรุง
เครื่องปรุง
1. แผ่นสาหร่าย 5 แผ่น
2. แผ่นปอเปี๊ยะ 5 แผ่น
3. ไข่ 2 ฟอง
4. เกลือ 1/4 ชช
5. พริกไทยขาวป่น ปลาย 1/4 ชช
6. น้ำมันสำหรับทอด
Ingredients
1. Sushi Seaweed Sheet 5
2. Spring Roll Pastry 5
3. Eggs 2
4. Salt 1/4 tsp
5. Ground white pepper 1/4 tsp
6. Cooking oil
วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่ถ้วย ตีไข่พร้อมใส่เกลือและพริกไทยป่น หรือปรุงรสตามชอบ
2. ใช้แปรงชุบไข่ ระบายลงบนแผ่นปอเปี๊ยะ
3. นำแผ่นสาหร่ายมาโปะทับแผ่นปอเปี๊ยะ
4. ตัดแผ่นสาหร่าย เอาขนาดตามชอบ
5. นำไปทอดด้วยไฟกลางค่อนข้างแรง อุณหภูมิ 170'C ประมาณ 1 นาที หรือจนกว่าจะกรอบ
สาหร่ายทอด กร๊อบ กรอบ เมื่อซื้อกินฟินไม่พอ ต้องขอจัดเองให้สมใจ
กลายมาเป็น เมนูทานเล่น สาหร่ายทอด กร๊อบ กรอบ และต้นทุน ถูกโคตร ได้เยอะ จนฟินไปอีกยาววววว
เอาความฟินมาส่งต่อ ให้คอเดียวกันค่า ทำง่ายแสนง่าย จริง จริ๊ง ขอบอก
ช่องยูทูป... แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
เครื่องปรุง
เครื่องปรุง
1. แผ่นสาหร่าย 5 แผ่น
2. แผ่นปอเปี๊ยะ 5 แผ่น
3. ไข่ 2 ฟอง
4. เกลือ 1/4 ชช
5. พริกไทยขาวป่น ปลาย 1/4 ชช
6. น้ำมันสำหรับทอด
Ingredients
1. Sushi Seaweed Sheet 5
2. Spring Roll Pastry 5
3. Eggs 2
4. Salt 1/4 tsp
5. Ground white pepper 1/4 tsp
6. Cooking oil
วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่ถ้วย ตีไข่พร้อมใส่เกลือและพริกไทยป่น หรือปรุงรสตามชอบ
2. ใช้แปรงชุบไข่ ระบายลงบนแผ่นปอเปี๊ยะ
3. นำแผ่นสาหร่ายมาโปะทับแผ่นปอเปี๊ยะ
4. ตัดแผ่นสาหร่าย เอาขนาดตามชอบ
5. นำไปทอดด้วยไฟกลางค่อนข้างแรง อุณหภูมิ 170'C ประมาณ 1 นาที หรือจนกว่าจะกรอบ