🫔🌯ปอเปี๊ยะทอด 🌯🫔

สวัสดีค่ะ (=
เพี้ยนสวัสดี

มาทอดปอเปี๊ยะกินเถอะ!!!
เพี้ยนแคปเจอร์

วันหยุดยาว ร้านค้าต่างปิดกันไปเที่ยว
เปิดอีกที 13 สิงหาคม...
เพี้ยนเงือก

อยากกินปอเปี๊ยะทอดกรอบ ๆ
ทอดกินเองก็ได้...
เพี้ยนลุย



เปิดช่องแข็ง มีแผ่นปอเปี๊ยะแช่แข็งอยู่
เพี้ยนเย้

ส่วนไส้ปอเปี๊ยะ
- แช่วุ้นเส้นให้นิ่ม
- ผัดกระเทียมให้หอม
ใส่หมูสับ ไข่ แครอท และ กะหล่ำปลีหั่นฝอย   เหลือขึ้นฉ่ายอยู่ต้นนึง หั่นใส่ลงไปปรุงรสด้วยซอสปรุงรส พริกไทย ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย พักไว้ เพื่อเตรียมห่อ



ได้เวลาห่อปอเปี๊ยะ...
ค่อย ๆ ดึงแผ่นปอเปี๊ยะออกมา
กรีดร้อง... ขาดง่ายจังนิ
พาพันขยัน

ตอกไข่ใส่ถ้วย เพื่อใช้ทาขอบแผ่นแป้งแทนน้ำเปล่า เราว่าไข่ จะยึดเกาะได้ดีกว่าน้ำค่ะ

ห่อไปเรื่อย ๆ ทาไข่ เพี่อปิดแผ่นปอเปี๊ยะ
ต้มน้ำรอ

ตั้งกระทะ เทน้ำส้มสายชูลงไปร่อนทั่วกระทะประมาณนึงจนแห้ง แล้วเทน้ำมัน

เหลืองทอง ก็ตักขึ้น...
พร้อมชิม!!!
อี้ป๋อ ขอมาพิสูจน์กลิ่น ทั้งที่กินไม่ได้...

เพี้ยนหัวเราะ

จิ้มกับน้ำจิ้มไก่แม่ประนอม อร่อยมาก

ไข่ยังเป็นชิ้น ๆ อร่อยจัง...


ปอเปี๊ยะ 0 บาท ที่แท้ทรู

เคล็ดลับ
1. ผัดวุ้นเส้นแค่พอผักสลดก็พอ เพราะต้องมาทอดซ้ำอยู่แล้ว วุ้นเส้นจะไม่เละ ใส่ไส้ได้ตู้ม ๆ กำลังอร่อยเลยค่ะ
2. ใช้น้ำมันใหม่ ใส่น้ำส้มสายชูร่อนในกระทะลงไปหน่อย จนแห้งแล้วใส่น้ำมัน ของทอดจะกรอบนาน และสีสวย
3. เห็นเจ้าแสบจิ้มกับซอสมะเขือเทศ + ซอสพริก แล้วบอกว่า อร่อยดีเหมือนกัน
เผือกฟิน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่