วิธีการนำข้าวเหนียวที่แช่ไว้ข้ามวัน มานึ่งไม่ให้มียางไม่ให้เสียต้องทำอย่างไง

แช่ข้าวเหนียวไว้ข้ามวัน แช่ตั้งแต่ประมาณ 2ทุ่มกว่าๆ - 5 โมง เย็น อยากรู้ว่าถ้าเราจะเอามานึ่งจะเสียไหม แล้วถ้านึ่งข้าวสุกแต่ข้าวมียาง มีรสออกเปรี้ยวนิดๆ ก่อนนึ่งต้องทำอย่างไง หรือ ต้องเอาไปแช่ตู้เย็นให้มันฟิตตัวก่อนแล้วค่อยมานึ่ง ใครรู้ช่วยบอกที
ปล. ข้าวเหนียว 10 โล นึ่งครั้งเดียว นึ่งอย่างไงให้สุกไว้

ขอบคุณผู้ที่ช่วยแนะนำล่วงหน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่