ทำเมนูนี้ตอนหน้าร้อนที่ผ่านมา แต่เพิ่งจะว่างเอามาโพสต์ตอนเข้าหน้าฝน😅 ชื่อเมนูอาจจะฟังดูไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดว่าหมูแดดเดียว ทุกคนต้องรู้จักแน่นอน แต่ที่จขกท.ตั้งชื่อว่า หมูซัมเมอร์ เพื่อความเก๋ๆไม่จำเจ 😁
วัตถุดิบไม่มีอะไรมากมาย.... สะโพกหมู หรือจะใช้หมูเนื้อแดงแทนก็ได้ ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทป่น
หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นหนาประมาณหนึ่งเซนติเมตร ถ้าหั่นบางเกินไป ตอนนำไปทอดเนื้อจะแข็งมาก
นำเครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้า นวดให้เข้ากัน นวดจนน้ำตาลทรายละลายหมด
นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ1-2ชั่วโมงก่อนนำไปตากแดด
นำไปทอดไฟอ่อน
หมูซัมเมอร์... เมนูสำหรับหน้าร้อน
วัตถุดิบไม่มีอะไรมากมาย.... สะโพกหมู หรือจะใช้หมูเนื้อแดงแทนก็ได้ ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทป่น
หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นหนาประมาณหนึ่งเซนติเมตร ถ้าหั่นบางเกินไป ตอนนำไปทอดเนื้อจะแข็งมาก
นำเครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้า นวดให้เข้ากัน นวดจนน้ำตาลทรายละลายหมด
นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ1-2ชั่วโมงก่อนนำไปตากแดด
นำไปทอดไฟอ่อน