เส้นหมี่ผัดซีอิ้วหมู

เส้นหมี่ผัดซีอิ้วหมู

วัตถุดิบ
1.เส้นหมี่ 40 กรัม
2.หมูสันนอก 100 กรัม
3.ผักคะน้า
4.ข้าวโพดอ่อน
5.ไข่ไก่ 2 ฟอง
6.น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
7.ซีอิ้วขาว 4 ช้อนชา
8.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
9.ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนชา
10.แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนชา
11.กระเทียมสับ
12.พริกไทยป่น
13.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.นำเส้นหมี่แช่น้ำให้เส้นนิ่ม นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น

หมักด้วย ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา น้ำมันหอย 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งสาลี 1/2 ช้อนชา พริกไทยป่นเล็กน้อย

ขยำให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อหมูหมักไว้ 30 นาที

3.ล้างผักคะน้าหั่นเป็นท่อนๆ หั่นข้าวโพดอ่อน สับกระเทียม พักเตรียมไว้
4.นำน้ำมันใส่กระทะ เริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม

ใส่เนื้อหมูที่หมักไว้ลงไปผัดเริ่มสุก

ใส่ก้านคะน้า ข้าวโพดอ่อนลงผัดแล้วเขี่ยไว้ด้านข้างกระทะ

ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปผัดให้พอสุก

ผัดให้เข้ากัน

ตามด้วยเส้นหมี่ที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วและใบคะน้า ผัดให้เข้ากัน

5.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา น้ำมันหอย 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา ซีอิ้วดำ

ผัดให้เข้ากัน

เติมพริกไทยป่นผัดคลุกอีกเล็กน้อย

ปิดไฟ

6.ตักใส่จานโรยพริกไทยเพิ่มอีกเล็กน้อย เป็นอันเสร็จ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่