หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เชื้อราในอาหาร เราจะทราบได้อย่างไรว่าพันธุ์ไหนปลอดภัย พันธุ์ไหนมีพิษคะ
กระทู้สนทนา
ชีววิทยา
เชื้อรา
ถนอมอาหาร
อย่างการทำเต้าเจี้ยว เต้าหู้เหม็น (เคยผ่านตาบางสูตรเอาเปลือกข้าวโพดห่อ บางสูตรใส่กระด้งเฉย ๆ ผึ่งไว้ในร่ม) ข้าวแดงแบบจีน เตมเป ฯลฯ
ถ้าทำแบบบ้าน ๆ แบบไม่คัดเชื้อเขี่ยเชื้อน่ะค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอนทำเต้าหู้เหม็นหน่อยค่ะ
หลายปีก่อนเคยตั้งกระทู้ถาม แต่ยังไม่ได้สูตรค่ะ เดี๊ยนไม่มีเงินบินไปกินหรอก อีกทั้งอยากทำกินเองหรือทำขาย เสิร์ชเจอบางสูตร ใช้เปลือกข้าวโพดห่อ บางสูตรเหมือนตากลมที่อุณหภูมิห้อง (ละติจูดบน ๆ กว่าบ้านเรา
อวัยวะชิ้นนั้น
หมักแหนมไม่ไล่อากาศ จะเสียไหมคะ / แนะนำเชื้อที่ให้กลิ่น รส อื่น ๆ หน่อยค่ะ
1. มัดปากถุงเฉย ๆ มีอ็อกซิเจนข้างใน ถุงป่องเชียว จะเป็นไรไหมคะ 2. แหนม ปลาส้ม ไส้กรอกอีสาน กิมจิ เหมือนจะใช้เชื้อตัวเดียวกันหมดใช่ไหมคะ มีเชื้ออื่นแนะนำอีกไหมคะ เพื่อให้ได้กลิ่นและรสที่แตกต่างออกไป
อวัยวะชิ้นนั้น
++ ราดหน้าเห็ดหอมเต้าหู้ขาว ทำเองกินเองแบบง่ายๆๆ ++
สำหรับ 1 ถ้วย วัตถุดิบ 1.เห็ดหอมสดหั่น 8 ดอก 2.เต้าหู้ขาวหั่น 1 ก้อนเล็ก 3.ข้าวโพดอ่อนหั่น 5 ชิ้น 4.ต้นหอมหั้น (ประมาณ1ข้อนิ้ว) 3 ต้น 5,เส้นใหญ่ราดหน้า 1 ถ้วย 6.กระเทียมจีน ซอยหยาบๆ 3 กลีบ 7.น้ำเปล
สมาชิกหมายเลข 3108937
ข้าวโพดหมัก ทำยังไงครับ หรือหาซื้อใน จ.หนองคายได้ที่ไหน
อยากใช้แค่ 1 กระสอบครับเอามาทำเชื้อเห็ด ลองถามแล้วไม่มีในพื้นที่จะส่ง ก็ไม่รู้จะมีใครส่งเปล่า 1 กระสอบ เลยว่าจะไปหาร้านข้าวโพดแถวๆนี้ขอซื้อเศษเปลือกมาหมักเอง ลองดูในเวปมีหลายสูตร สูตรธรรมดาก็ไม่ใส่
กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล
ทเวนจังจิเก ซุปเต้าเจี้ยวเกาหลี
“ทเวนจังจิเก” หรือ “ซุปเต้าเจี้ยวเกาหลี” เป็นอาหารเกาหลีที่นิยมมากอีกหนึ่งเมนู อากาศหนาวๆทานแล้วได้ความอบอุ่นจากซุปในชามหิน และพลังงานจากเต้าหู้อ่อน&nb
มิสเตอร์เค กิมจิ
ขับรถท่องเที่ยว/กลับบ้าน แวะปั๊มเติมน้ำมัน พักผ่อน และช่วยอุดหนุนสินค้าท้องถิ่นได้ด้วย
ใกล้จะถึงวันหยุดยาวแล้ว สำหรับใครที่ต้องขับรถเดินทางไป-กลับต่างจังหวัด หนึ่งในสถานที่ที่ต้องแวะพักระหว่างเดินทางนั่นก็คือ สถานีบริการปั๊มน้ำมันนั่นเอง เพราะนอกจากจะได้เติมน้ำมันแล้ว ยังเป็นจุดแวะพักยอ
จินดาหรา
ประสบการณ์ใหม่ของรสชาติที่ลงตัวระหว่างกล้วยและกาแฟในเหล้าดองสุดพิเศษ!
“เหล้าดองกล้วยกลิ่นกาแฟ” รสละมุน หอมกรุ่นไม่เหมือนใคร! วัตถุดิบ: • กล้วยหอมสุก (ไม่งอมจนเกินไป) 1 ส่วน • เมล็ดกาแฟสด&nb
weiweija
ผมมี แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย เกลือ ผงฟู ผงวุ้น กับกระทะไฟฟ้าเก่าๆ สามารถทำอะไรกินได้บ้างครับ
ตามหัวข้อเลยครับ พอดีของที่ห้องมีเอาไว้ทำอาหารเลี้ยงเชื้อสำหรับเชื้อราแบบ DIY นิดนึง ตอนนี้ทั้งห้องมีของกินแค่นี้ ผนวกกับความไม่สะดวกที่จะออกจากห้องเท่าไหร่ เลยอยากรู้ว่าถ้ามีวัตถุดิบแค่นี้ทำอะไรกินได
นิสิตเภสัชสายธรรมสำหรับทางโลก
รีวิวการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยตัวเองครั้งแรก ง่ายกว่าที่คิด!!!
สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมารีวิวการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก (แบบไม่ต้องกลัวเจ็บและเขินอาย) ต้องบอกก่อนว่าด้วยวัยของเรา 30+ การตรวจมะเร็งปากมดลูกสำคัญมาก เนื่องจากเพื่อนๆรอบตัวต่างพากันมีลูกหมดแล้ว และมีกา
สมาชิกหมายเลข 850252
ซุปเต้าเจี้ยวหม้อไฟเกาหลี (Doenjang-Jjigae)
ซุปเต้าเจี้ยวหม้อไฟเกาหลี ใส่ผัก เต้าหู้ บะหมี่ หมูสามชั้น Jjijae (จิเก) คือซุปเกาหลี มีอยู่ 2 แบบ แบบแรกจะเป็นซุปกิมจิใส่โคชูจัง (พริกเผาเกาหลี) น้ำซุปจะมีสีแดง อีกแบบจะเป็นซุปที่ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ย
swin
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีววิทยา
เชื้อรา
ถนอมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เชื้อราในอาหาร เราจะทราบได้อย่างไรว่าพันธุ์ไหนปลอดภัย พันธุ์ไหนมีพิษคะ
ถ้าทำแบบบ้าน ๆ แบบไม่คัดเชื้อเขี่ยเชื้อน่ะค่ะ