หลายปีก่อนเคยตั้งกระทู้ถาม แต่ยังไม่ได้สูตรค่ะ เดี๊ยนไม่มีเงินบินไปกินหรอก อีกทั้งอยากทำกินเองหรือทำขาย
เสิร์ชเจอบางสูตร ใช้เปลือกข้าวโพดห่อ บางสูตรเหมือนตากลมที่อุณหภูมิห้อง (ละติจูดบน ๆ กว่าบ้านเรา) โดยผึ่งไว้บนกระด้ง ถ้าข้าวโพด กลัวราสีส้ม แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่า ราสีไหนหรือตัวไหน ไม่ผลิตอะฟลาท็อกซินอะคะ แล้วใช้เต้าหู้แบบเต้าฮวยหรือแบบที่ไม่ทับเอาน้ำออก จะได้ไหมคะ ชื้น ๆ แฉะ ๆ ชุ่ม ๆ
เคยทำแบบใส่โหลแก้วกาแฟเก่า เอากระดาษหนังสือพิมพ์คลุม ๆ ไม่ให้โดนแสง ดูท่ามันจะบูดก่อนขึ้นรา ไม่กล้ากิน กลัวแบคทีเรีย พอเห็นสปอร์ก็กลัวพิษ สุดท้ายทิ้ง
แล้วกลิ่นนี่มันรุนแรงแค่ไหน พอ ๆ กับปลาร้า ปลาเค็ม หรือหน่อไม้ดองไหมคะ หรือแรงกว่า ทอดอย่างไรให้รบกวนบ้านอื่นน้อยที่สุดคะ
อยากแท็กไปโต๊ะห้องสมุดกับโต๊ะไกลบ้านจัง
สอนทำเต้าหู้เหม็นหน่อยค่ะ
เสิร์ชเจอบางสูตร ใช้เปลือกข้าวโพดห่อ บางสูตรเหมือนตากลมที่อุณหภูมิห้อง (ละติจูดบน ๆ กว่าบ้านเรา) โดยผึ่งไว้บนกระด้ง ถ้าข้าวโพด กลัวราสีส้ม แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่า ราสีไหนหรือตัวไหน ไม่ผลิตอะฟลาท็อกซินอะคะ แล้วใช้เต้าหู้แบบเต้าฮวยหรือแบบที่ไม่ทับเอาน้ำออก จะได้ไหมคะ ชื้น ๆ แฉะ ๆ ชุ่ม ๆ
เคยทำแบบใส่โหลแก้วกาแฟเก่า เอากระดาษหนังสือพิมพ์คลุม ๆ ไม่ให้โดนแสง ดูท่ามันจะบูดก่อนขึ้นรา ไม่กล้ากิน กลัวแบคทีเรีย พอเห็นสปอร์ก็กลัวพิษ สุดท้ายทิ้ง
แล้วกลิ่นนี่มันรุนแรงแค่ไหน พอ ๆ กับปลาร้า ปลาเค็ม หรือหน่อไม้ดองไหมคะ หรือแรงกว่า ทอดอย่างไรให้รบกวนบ้านอื่นน้อยที่สุดคะ
อยากแท็กไปโต๊ะห้องสมุดกับโต๊ะไกลบ้านจัง