เต้าฮวยฟรุตสลัด สูตรน้ำเต้าหู้....ของว่างสำหรับคนไม่กินนม

สวัสดีชาวก้นครัวค่ะ  นานๆ จะมาตั้งกระทู้สักครั้ง ตามปกติเราจะรีวิวลงบล็อกค่ะ แต่เนื่องจากวันนี้วันพิเศษ คือวันเกิดเราๆ เลยเอาขนมที่ทำมารีวิวค่ะ

กับเมนู "เต้าฮวยฟรุตสลัด สูตรน้ำเต้าหู้" ที่จริงถ้าเราไม่เลือกน้ำเต้าหู้ผิดกล่องเมนูนี้จะเป็นเมนูเจทันที ตามที่เราตั้งใจตั้งแต่แรก แต่ในเมื่อเลือกมาผิด เลยไม่กล้าใส่สูตรเจลงไป ถ้าอยากทำเป็นเจให้เน้นเลือกน้ำเต้าหู้นิดนึงด้วยนะคะ





ส่วนผสม

แบ่งเป็น 2 ส่วน

ส่วนแรก...ฟรุตสลัด



ผลไม้รวมแล้วแต่ชอบเลยค่ะแต่เราใช้...สับปะัรด, มะละกอ,แคนตาลูป และกีวี่






น้ำตาลทราย 2 ถ้วย





น้ำเปล่า 3 ถ้วยและกลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา (จริงๆ แล้วตามสูตรที่สาวได้มาใช้กลิ่นวานิลลา แต่เนื่องจากสาวมีแต่กลิ่นมะลิ เลยลักไก่ใช้ไปก่อน ^^ )







วิธืทำ
....เริ่มจากทำฟรุตสลัดก่อน...




นำน้ำตาลกับน้ำเปล่าตั้งบนเตา






คนให้น้ำตาลละลายจนเป็นน้ำเชื่อม ส่วนกลิ่นมะลิใส่ก่อนปิดไฟ  ปิดไฟ พักไว้จนเริ่มเย็นแล้วใส่ผลไม้ที่เราเตรียมไว้









ส่วนที่สอง...เต้าฮวย....

ส่วนผสม



น้ำเต้าหู้ 1_1/2 ถ้วย (สาวซื้อที่เค้าทำสำเร็จมา)







น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย (น้ำเต้าหู้หวานอยู่แล้วเลยใส่เพิ่มนิดหน่อย)







น้ำเต้าหู้กล่อง 1 กล่อง (ที่จริงตั้งใจซื้อแบบเจมานะคะ ไว้แก้ตัวครั้งหน้า)






ผงวุ้น 1 ช้อนชา







จากนั้นเราก็มาทำเต้าฮวยกันค่ะ




นำน้ำเต้าหู้ัสองชนิด ผงวุ้น ใส่ในหม้อ คนให้เข้ากันแล้วตั้งไฟ






เมื่อเริ่มเืดือดใส่น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันจนผงวุ้นละลาย...ปิดไฟ พักให้เย็นให้ใส่ถ้วยสัดส่วนประมาณ 3 ใน 5 ของถ้วย





นำเข้าตู้เย็นประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง






จากนั้นนำออกจากตู้เย็น แล้วใส่ฟรุตสลัดที่เตรียมไว้... เสร็จแล้วค่ะ







^^






อีกรูปนะคะ






เสร็จแล้วก็ปิดฝา แช่เย็น ได้ประมาณ 2 วันค่ะ






ขอบคุณที่แวะมาค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่