เทศการกินเจเวียนมาอีกครั้ง วันนี้มาแนะนำเมนูทำง่ายแต่อร่อย ใช้เวลาทำ 10-20 นาที ก็เสร็จจ้า😊
🥣สูตร-ส่วนผสม
เต้าหู้ขาว 1 ก้อน
เต้าหู้พวงทอด 1/2 พวง
หมี่กึงแบบไส้หมู 2 ชิ้น
หมี่กึงแบบเต้าหู้ 2 ชิ้น
โปรตีนเกษตรแบบแผ่น 3 แผ่น (ล้างกลิ่นออกแล้วแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้น)
เห็ดหอมแห้ง/สด 5 ดอก
น้ำเปล่า 1 ลิตร
น้ำตาลมะพร้าว 1 ชต
ชีอิ้วขาวสูตรเจ 2.5 ชต
ซอสปรุงรสสูตรเจ 2.5 ชต
ผงปรุงรสสูตรเจ 1 ชช
เกลือ 1/2 ชช
พริกไทยดำโขลกหยาบ 1/2 ชช
อบเชย 1 แท่ง
โป๊ยกั๊ก 4 ดอก
ข่าแห้ง/สด 2 แว่น
สูตร. หลานพ่อใหญ่นาย ยูทูป
วิธีทำ แปะคลิปไว้แล้วนะคะ
เต้าหู้พะโล้ สูตรเจ
🥣สูตร-ส่วนผสม
เต้าหู้ขาว 1 ก้อน
เต้าหู้พวงทอด 1/2 พวง
หมี่กึงแบบไส้หมู 2 ชิ้น
หมี่กึงแบบเต้าหู้ 2 ชิ้น
โปรตีนเกษตรแบบแผ่น 3 แผ่น (ล้างกลิ่นออกแล้วแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้น)
เห็ดหอมแห้ง/สด 5 ดอก
น้ำเปล่า 1 ลิตร
น้ำตาลมะพร้าว 1 ชต
ชีอิ้วขาวสูตรเจ 2.5 ชต
ซอสปรุงรสสูตรเจ 2.5 ชต
ผงปรุงรสสูตรเจ 1 ชช
เกลือ 1/2 ชช
พริกไทยดำโขลกหยาบ 1/2 ชช
อบเชย 1 แท่ง
โป๊ยกั๊ก 4 ดอก
ข่าแห้ง/สด 2 แว่น
สูตร. หลานพ่อใหญ่นาย ยูทูป
วิธีทำ แปะคลิปไว้แล้วนะคะ