คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผงวุ้น + น้ำตาลทราย + น้ำ (คงมี)
เสร็จแล้ว วางไว้พอหายร้อน เข้าตู้เย็นสักพัก ก็อร่อยได้
เสร็จแล้ว วางไว้พอหายร้อน เข้าตู้เย็นสักพัก ก็อร่อยได้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ผมมี แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย เกลือ ผงฟู ผงวุ้น กับกระทะไฟฟ้าเก่าๆ สามารถทำอะไรกินได้บ้างครับ
ปล.ขออนุญาตใส่ของที่มีทั้งหมดไว้ตรงนี้นะครับ
1. น้ำเปล่า เป็นน้ำจากไหนไม่มั่นใจของหอ แต่ตั้งทิ้งไว้นิ่งๆ 2 วัน เชื้อราเกาะเต็มขอบแก้วครับ น่าจะสกปรกมากถ้าไม่ต้มก่อนคงไม่ได้
2. กระทะไฟฟ้า อายุราวๆ 7 ปี แล้วครับ คราบดำปี๋ ปกติเอาไว้ต้มน้ำดื่ม
3. แป้งข้าวโพด ประมาณ 100 กรัม
4. ผงวุ้น ประมาณ 20 กรัม
5. น้ำตาลทรายแดง ประมาณ 500 กรัม
6. เกลือ ประมาณ 300 กรัม
7. ผงฟู ประมาณ 200 กรัม
8. แก้วน้ำเซรามิกมีหูจับ ถ้วยเซรามิก จานเซรามิก ช้อนโลหะ ส้อมโลหะ อย่างละ 1 ชิ้น
เซ็ตหลังจากนี้ไม่น่าเอามาใช้ได้ แต่บอกเผื่อไว้ละกันครับ เผื่อมีใครช่วย DIY ได้
9. จานเพาะเชื้อแบบแก้ว 2 ใบ
10. ไซริงก์พลาสติก 3 mL 5 mL 10 mL กับ เข็มโลหะเบอร์ 18 อย่างละ 1 อัน
11. กล้องจุลทรรศน์แบบแสง 1 ตัว
12. สไลด์แก้ว 5 แผ่น
13. แอลกอฮอล์ล้างแผลอีก 300 mL
. . . มองทั่วห้องแล้วคิดว่าไม่น่ามีอะไรมากกว่านี้แล้วนะครับ