ทำไข่ตุ๋นยังไงให้อร่อยคะ

สวัสดีค่ะ พอดีที่บ้านมีเรื่องทะเลาะกันอยุ่เราก้เลยต้องหากินเอง ออกจากบ้านไม่ได้เพราะพ่อสั่งห้ามค่ะ สิ่งที่ทำเป็นก็มีแค่ไข่เจียวกับไข่ดาวค่ะ แต่ไม่อยากเปิดไฟเพราะกลัวอันตราย ปกติคุณพ่อจะคอยเปิดไฟกับตั้งกระทะให้ตลอด เราเลยกินมาม่ามาสองวันแล้วค่ะ วันนี้เราเริ่มทำไข่ตุ๋นเองก็ไปหาสูตรตามเน็ต
เริ่มแรกตอกไข่ไปสองฟองใส่ชาม ตีไข่ ใส่เครื่องปรุง (ดันใส่จากซีอิ๊วขาวเป็นซีอิ๊วดำค่ะ แต่ก็ใส่ซีอิ๊วขาวเพิ่มเข้าไปอีกนะคะ) ใส่น้ำสองเท่า แล้วก็เอาไปอุ่นในไมโครเวฟ อุ่นสามนาที เอาออกมาโรยชีสแล้วเอาเข้าไปอุ่นต่อจนสุก
หน้าตาก็เหมือนไข่ตุ๋นนะคะแต่มีสีน้ำตาลๆ เห็นในคลิปที่สอนแล้วเข้าใจว่าไข่มันจะผสมกับน้ำ พอเอาไปอุ่นก็จะพองฟูออกมา แต่นี่กลับมีน้ำๆสีน้ำตาลๆอยู่ครึ่งถ้วยอ่ะค่ะ เลยสงสัยว่าเราใส่น้ำมากไปหรือทำผิดอะไรตรงไหน รสชาติน้ำเหมือนน้ำพะโล้ อร่อยดีค่ะแต่เค็มไปหน่อย แต่ตัวไข่กลับไม่ค่อยมีรสชาติอะไรเลย เหมือนไข่มันไม่ยอมตุ๋นไปพร้อมกับน้ำอ่ะค่ะ น้ำเยอะมากๆเลย ช่วยเราหน่อยค่ะT T
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่