อยากให้ คุกกี้ กรอบ แต่ไม่ใช้เนยขาว ใช้อะไรแทนได้บ้างครับ

ตามหัวกระทู้เลยครับ

เพิ่งหัด อบคุกกี้มา 4 ครั้ง พยายามทำให้กรอบ
หาสูตรมาต่างๆนาๆ จาก youtube

แต่ก็ยังไม่กรอบเหมือนคุกกี้ ที่ซื้อกิน
วันนี้ได้กินคุกกี้ของแบรน s&p delio กล่องสีน้ำเงิน

มันกรอบเลยพลิกดูส่วนผสม
เห็นมี shortening 4%

ลองไปหาข้อมูลต่อ พบว่า ส่วนมากที่ใช้กันเนยขาว

แต่เนยขาวเป็น trans fat ซึ่งผมไม่อยากใช้

เราสามารถใช้อะไรแทนเนยขาวได้บ้างครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่