A Dilmah Tea Inspired Event with Chef Peter Kuruvita
รีวิวนี้ขอพาไปชิมชาซีลอนแท้ระดับพรีเมียมจากประเทศศรีลังกา เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 30 ปีของชาดิลมา ด้วยการนำสุดยอดเชฟระดับโลก ปีเตอร์ คูรูวิต้าร์ จากประเทศออสเตรเลีย บินตรงมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษเพื่อให้คนไทยได้สัมผัสรสชาติอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานกับชาดิลมาได้อย่างลงตัว พร้อมโชว์ปรุงอาหารให้ได้ชิมกันสดๆ ณ ห้องอาหาร The Drawing Room โรงแรม แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมานี่เองจย๊าาาา
เชฟปีเตอร์ คูรูวิต้าร์ เป็นเซเลบริตี้เชฟลูกครึ่งชาวออสเตรเลีย-ศรีลังกา ที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติประเภทเชฟและเจ้าของภัตตาคารหลากหลายรางวัลมาตลอด 30 ปี เชฟปีเตอร์ได้รับแรงบันดาลใจการทำอาหารแบบศรีลังกาจากคุณแม่และคุ้นเคยกับชาซีลอนตั้งแต่เด็ก ในขณะที่เติบโตมากับอาหารแบบตะวันตกในประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังเป็นพรีเซนเตอร์ภาพยนตร์โฆษณา นักเขียน วิทยากร ที่ปรึกษาให้กับธุรกิจโรงแรมและร้านอาหาร รวมถึงการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับชาดิลมาอีกด้วย
ซึ่งในการมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ เชฟปีเตอร์ได้นำชาดิลมา ชาซีลอนระดับพรีเมี่ยมจากประเทศศรีลังกาซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นชาที่ดีที่สุดในโลก มาเป็นแรงบันดาลใจและเป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารและเครื่องดื่มในสไตล์ฟิวชั่นจากตะวันออกสู่ตะวันตก กับเมนูอาหารสุดเริ่ดรส 5 รายการ ได้แก่ สลัดปลาทูน่า เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง, เบคอนเนื้อลูกแกะกับเครื่องเทศสูตรพิเศษ, ไก่อบซอสปรุงรสจากชาดิลมาเอิร์ยเกรย์, กุ้งล็อบสเตอร์ย่างราดซอสครีมจากชาดิลมากลิ่นวนิลา ปิดท้ายด้วยขนมหวานแสนอร่อยกับ เค้กสับปะรดราดซอสคาราเมลและซอร์เบตชาดิลมา
เรียกได้ว่าฟินกันสุดๆสำหรับงานนี้ ต้องขอขอบคุณที่ให้โอกาสในการเปิดประสบการณ์อาหาร5ดาวให้กับเราจริงๆ
โดยตั้งแต่เริ่มงาน ก็จะมีชาสูตรต่างๆมาให้เราได้ลองชิมกัน เรียกได้ว่า เชคกันสุดๆ ปรุงกันสดๆตรงนั้นเลย
อันนี้คือแก้วแรกที่เราได้ชิม อร่อยมากกกกก ข้างในจะมีดอกไม้ ให้กลิ่นหอม ตรึงใจสุดๆ
ต่อไปเป็นแก้วที่2 อันนี้จะให้รสชาติคล้ายๆค็อกเทล มีความเปรี้ยวผสมอยู่
ในส่วนของการตกแต่ง เอาไป10/10/10
การตกแต่งโต๊ะอาหารภายในงามก็สวยงามสุดๆ อาหารก็อร่อย ชาก็หอมนุ่ม ประทับใจมากๆเลยค่าาา
ระหว่างรออาหาร ทางเราก็เก็บภาพไป
อันนี้เป็นกุ้งผสมกับชาเขียวแล้วเอาไปคลุกป๊อบคอร์น ที่เชฟทำสดๆให้เราชิมกันในงาน อร่อยมากกกก สมความ5ดาว
ต่อมาก็เตรียมเสิร์ฟ5เมนูสุดพิเศษให้พวกเรากันแล้วค่าาา ตื่นเต้นนน >///<
พร้อมแล้วววว จานแรก
สลัดปลาทูน่า เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง โดยทุกเมนูจะเสิร์ฟพร้อมชาดิลม่าแต่ละรสชาติสลับกันไปด้วย บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆกับทุกเมนูค่ะ
อันนี้คือ ชาอู่หลง หอม ละมุน ชอบที่สุดเลยค่ะ
จานที่2 เบคอนเนื้อลูกแกะกับเครื่องเทศสูตรพิเศษ
ต่อไปเมนูที่3 ไก่อบซอสปรุงรสจากชาดิลมาเอิร์ยเกรย์
อร่อยมากกกก ไม่อยากจะเชื่อว่าชาที่ผสมลงไปในอาหารจะเข้ากันได้ดีขนาดนี้
เมนูที่4 กุ้งล็อบสเตอร์ย่างราดซอสครีมจากชาดิลมากลิ่นวนิลา
อันนี้เป็นชาดิลมากลิ่นวนิลา หอมอีกแล้วววว
ปิดท้ายด้วยขนมหวานแสนอร่อยกับ เค้กสับปะรดราดซอสคาราเมลและซอร์เบตชาดิลมา
เมนูขนมหวานนี้เสิร์ฟพร้อมชาที่เอาไปผสมเครื่องดื่มอีกที (คล้ายๆค็อกเทลเลยค่ะ) อร่อยดี หวานๆเปรี้ยวๆ
อิ่มมมม อร่อยยยยย และประทับใจกับงานนี้มากกกก ให้10/10/10 เลยยยย
สมกับความที่เป็น 100% Pure Ceylon Tea เพราะแบรนด์ชาดิลมาห์เนี่ย เค้าจะมีจุดยืนคือ >> การใช้ชาจากแหล่งปลูกเดียวกันเท่านั้น <<
จึงถือเป็นชาซีลอนแท้ๆ นอกจากนั้น ดิลมาห์ยังคงกรรมวิธีในการผลิตแบบดั้งเดิม นั่นคือการเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยมือ เก็บเฉพาะชาบนยอดเขาเท่านั้น แล้วรีบผลิตและแพ็กทันที ณ แหล่งปลูก กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์เพื่อให้ได้ชาที่สดใหม่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการเพราะชาที่เก็บใหม่ๆ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ชาดิลมาห์จึงครบครันในด้านคุณภาพ ความสดใหม่ และการเป็นชาต้นตำรับ
เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของชาอยางแท้จริงเลยล่ะค่ะ
[CR] พาไปทานอาหารกลางวันกับเชฟดังระดับโลก : A Lunch With Peter Kuruvita : By Dilmah Tea
รีวิวนี้ขอพาไปชิมชาซีลอนแท้ระดับพรีเมียมจากประเทศศรีลังกา เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 30 ปีของชาดิลมา ด้วยการนำสุดยอดเชฟระดับโลก ปีเตอร์ คูรูวิต้าร์ จากประเทศออสเตรเลีย บินตรงมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษเพื่อให้คนไทยได้สัมผัสรสชาติอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานกับชาดิลมาได้อย่างลงตัว พร้อมโชว์ปรุงอาหารให้ได้ชิมกันสดๆ ณ ห้องอาหาร The Drawing Room โรงแรม แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมานี่เองจย๊าาาา
เชฟปีเตอร์ คูรูวิต้าร์ เป็นเซเลบริตี้เชฟลูกครึ่งชาวออสเตรเลีย-ศรีลังกา ที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติประเภทเชฟและเจ้าของภัตตาคารหลากหลายรางวัลมาตลอด 30 ปี เชฟปีเตอร์ได้รับแรงบันดาลใจการทำอาหารแบบศรีลังกาจากคุณแม่และคุ้นเคยกับชาซีลอนตั้งแต่เด็ก ในขณะที่เติบโตมากับอาหารแบบตะวันตกในประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังเป็นพรีเซนเตอร์ภาพยนตร์โฆษณา นักเขียน วิทยากร ที่ปรึกษาให้กับธุรกิจโรงแรมและร้านอาหาร รวมถึงการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับชาดิลมาอีกด้วย
ซึ่งในการมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ เชฟปีเตอร์ได้นำชาดิลมา ชาซีลอนระดับพรีเมี่ยมจากประเทศศรีลังกาซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นชาที่ดีที่สุดในโลก มาเป็นแรงบันดาลใจและเป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารและเครื่องดื่มในสไตล์ฟิวชั่นจากตะวันออกสู่ตะวันตก กับเมนูอาหารสุดเริ่ดรส 5 รายการ ได้แก่ สลัดปลาทูน่า เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง, เบคอนเนื้อลูกแกะกับเครื่องเทศสูตรพิเศษ, ไก่อบซอสปรุงรสจากชาดิลมาเอิร์ยเกรย์, กุ้งล็อบสเตอร์ย่างราดซอสครีมจากชาดิลมากลิ่นวนิลา ปิดท้ายด้วยขนมหวานแสนอร่อยกับ เค้กสับปะรดราดซอสคาราเมลและซอร์เบตชาดิลมา
เรียกได้ว่าฟินกันสุดๆสำหรับงานนี้ ต้องขอขอบคุณที่ให้โอกาสในการเปิดประสบการณ์อาหาร5ดาวให้กับเราจริงๆ
โดยตั้งแต่เริ่มงาน ก็จะมีชาสูตรต่างๆมาให้เราได้ลองชิมกัน เรียกได้ว่า เชคกันสุดๆ ปรุงกันสดๆตรงนั้นเลย
อันนี้คือแก้วแรกที่เราได้ชิม อร่อยมากกกกก ข้างในจะมีดอกไม้ ให้กลิ่นหอม ตรึงใจสุดๆ
ต่อไปเป็นแก้วที่2 อันนี้จะให้รสชาติคล้ายๆค็อกเทล มีความเปรี้ยวผสมอยู่
ในส่วนของการตกแต่ง เอาไป10/10/10
การตกแต่งโต๊ะอาหารภายในงามก็สวยงามสุดๆ อาหารก็อร่อย ชาก็หอมนุ่ม ประทับใจมากๆเลยค่าาา
ระหว่างรออาหาร ทางเราก็เก็บภาพไป
อันนี้เป็นกุ้งผสมกับชาเขียวแล้วเอาไปคลุกป๊อบคอร์น ที่เชฟทำสดๆให้เราชิมกันในงาน อร่อยมากกกก สมความ5ดาว
ต่อมาก็เตรียมเสิร์ฟ5เมนูสุดพิเศษให้พวกเรากันแล้วค่าาา ตื่นเต้นนน >///<
พร้อมแล้วววว จานแรก
สลัดปลาทูน่า เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง โดยทุกเมนูจะเสิร์ฟพร้อมชาดิลม่าแต่ละรสชาติสลับกันไปด้วย บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆกับทุกเมนูค่ะ
อันนี้คือ ชาอู่หลง หอม ละมุน ชอบที่สุดเลยค่ะ
จานที่2 เบคอนเนื้อลูกแกะกับเครื่องเทศสูตรพิเศษ
ต่อไปเมนูที่3 ไก่อบซอสปรุงรสจากชาดิลมาเอิร์ยเกรย์
อร่อยมากกกก ไม่อยากจะเชื่อว่าชาที่ผสมลงไปในอาหารจะเข้ากันได้ดีขนาดนี้
เมนูที่4 กุ้งล็อบสเตอร์ย่างราดซอสครีมจากชาดิลมากลิ่นวนิลา
อันนี้เป็นชาดิลมากลิ่นวนิลา หอมอีกแล้วววว
ปิดท้ายด้วยขนมหวานแสนอร่อยกับ เค้กสับปะรดราดซอสคาราเมลและซอร์เบตชาดิลมา
เมนูขนมหวานนี้เสิร์ฟพร้อมชาที่เอาไปผสมเครื่องดื่มอีกที (คล้ายๆค็อกเทลเลยค่ะ) อร่อยดี หวานๆเปรี้ยวๆ
อิ่มมมม อร่อยยยยย และประทับใจกับงานนี้มากกกก ให้10/10/10 เลยยยย
สมกับความที่เป็น 100% Pure Ceylon Tea เพราะแบรนด์ชาดิลมาห์เนี่ย เค้าจะมีจุดยืนคือ >> การใช้ชาจากแหล่งปลูกเดียวกันเท่านั้น <<
จึงถือเป็นชาซีลอนแท้ๆ นอกจากนั้น ดิลมาห์ยังคงกรรมวิธีในการผลิตแบบดั้งเดิม นั่นคือการเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยมือ เก็บเฉพาะชาบนยอดเขาเท่านั้น แล้วรีบผลิตและแพ็กทันที ณ แหล่งปลูก กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์เพื่อให้ได้ชาที่สดใหม่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการเพราะชาที่เก็บใหม่ๆ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ชาดิลมาห์จึงครบครันในด้านคุณภาพ ความสดใหม่ และการเป็นชาต้นตำรับ
เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของชาอยางแท้จริงเลยล่ะค่ะ