สวัสดีครับ
มะม่วงสุกค่ายไหนก็ได้หั่นเต๋า , มะนาว , เกลือ , น้ำตาล
ปั่นเนื้อมะม่วงให้ละเอียด+น้ำ 1 เท่า (ยังไม่ปรุงรส) พักไว้
ไก่ส่วนสะโพก หมัก 30 นาทีขึ้นไป ด้วย กระเทียม พริกไทย รากผักชี ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา ซีอิ้วดำ
ใช้กระทะแบบนี้ในการย่าง เพิ่งใช้ครั้งแรกไม่สู้ดีนัก
เล่นเอาไหม้แถมไก่ยังไม่สุก ต้องผ่าช่วย
แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี เนื้อมะม่วงปั่นนำมาเคี่ยวไฟอ่อน
การปรุงรสชาติก็ขึ้นอยู่กับมะม่วงที่เลือกมาว่ารสชาติไปทางไหน แล้วปรุงรสให้มีรสอมหวานอมเปรี้ยวเค็มปลาย ส่วนของผมมีแต่หวานจึงเติมมะนาวลงไปช่วยบวกเกลือนิดหน่อย
เสร็จแล้ว ส่วนตัวชอบในรสชาติที่ออกมา อร่อยครับ รสชาติของไก่ที่หมักแบบไทย มีซอสมะม่วงอมเปรี้ยวอมหวานมาตัด เวลากินก็บวกเนื้อมะม่วงเข้าไปด้วย เป็นรสสัมผัสที่สนุกลิ้น เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่นำมาทำเป็นอาหารคาวได้อย่างอร่อย
คลิป
ไก่ย่างซอสมะม่วง
มะม่วงสุกค่ายไหนก็ได้หั่นเต๋า , มะนาว , เกลือ , น้ำตาล
ปั่นเนื้อมะม่วงให้ละเอียด+น้ำ 1 เท่า (ยังไม่ปรุงรส) พักไว้
ไก่ส่วนสะโพก หมัก 30 นาทีขึ้นไป ด้วย กระเทียม พริกไทย รากผักชี ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา ซีอิ้วดำ
ใช้กระทะแบบนี้ในการย่าง เพิ่งใช้ครั้งแรกไม่สู้ดีนัก
เล่นเอาไหม้แถมไก่ยังไม่สุก ต้องผ่าช่วย
แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี เนื้อมะม่วงปั่นนำมาเคี่ยวไฟอ่อน
การปรุงรสชาติก็ขึ้นอยู่กับมะม่วงที่เลือกมาว่ารสชาติไปทางไหน แล้วปรุงรสให้มีรสอมหวานอมเปรี้ยวเค็มปลาย ส่วนของผมมีแต่หวานจึงเติมมะนาวลงไปช่วยบวกเกลือนิดหน่อย
เสร็จแล้ว ส่วนตัวชอบในรสชาติที่ออกมา อร่อยครับ รสชาติของไก่ที่หมักแบบไทย มีซอสมะม่วงอมเปรี้ยวอมหวานมาตัด เวลากินก็บวกเนื้อมะม่วงเข้าไปด้วย เป็นรสสัมผัสที่สนุกลิ้น เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่นำมาทำเป็นอาหารคาวได้อย่างอร่อย
คลิป