ไก่ย่างซอสมะม่วง

สวัสดีครับ





มะม่วงสุกค่ายไหนก็ได้หั่นเต๋า , มะนาว , เกลือ , น้ำตาล



ปั่นเนื้อมะม่วงให้ละเอียด+น้ำ 1 เท่า (ยังไม่ปรุงรส) พักไว้



ไก่ส่วนสะโพก หมัก 30 นาทีขึ้นไป ด้วย กระเทียม พริกไทย รากผักชี ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา ซีอิ้วดำ



ใช้กระทะแบบนี้ในการย่าง เพิ่งใช้ครั้งแรกไม่สู้ดีนัก



เล่นเอาไหม้แถมไก่ยังไม่สุก ต้องผ่าช่วย



แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี  เนื้อมะม่วงปั่นนำมาเคี่ยวไฟอ่อน



การปรุงรสชาติก็ขึ้นอยู่กับมะม่วงที่เลือกมาว่ารสชาติไปทางไหน แล้วปรุงรสให้มีรสอมหวานอมเปรี้ยวเค็มปลาย ส่วนของผมมีแต่หวานจึงเติมมะนาวลงไปช่วยบวกเกลือนิดหน่อย



เสร็จแล้ว  ส่วนตัวชอบในรสชาติที่ออกมา อร่อยครับ รสชาติของไก่ที่หมักแบบไทย มีซอสมะม่วงอมเปรี้ยวอมหวานมาตัด เวลากินก็บวกเนื้อมะม่วงเข้าไปด้วย เป็นรสสัมผัสที่สนุกลิ้น เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่นำมาทำเป็นอาหารคาวได้อย่างอร่อย



คลิป
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่