คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ปรับที่ไฟค่ะ จขกท ใช้ไฟอ่อนเกินไป 180 ซ. สำหรับเตาแก๊สนั้นต่ำไปค่ะ อุณหภูมิเขาจะไม่เหมือนเตาไฟฟ้า พอไฟต่ำ ขนมไม่สุกสักทีต้องอบนานขึ้น ขนมจึงแห้งไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงในการอบพิมพ์ 9 ซม. เวลาขนาดนี้เราใช้อบเค้กพิมพ์ 2-3 ปอนด์ค่ะ เข็มหน้าปัดจะอยู่ที่เลข 200 ซ.
เวลาเราอบเค้กชิฟฟ่อน สปันจ์จะเปิดไฟล่างรางเว้นราง + ไฟข้าง ไฟไม่สูงมาก ประมาณ 10 นาทีสุดท้ายจะเร่งไฟข้างให้แรงขึ้นเพื่อให้หน้าสุกเป็นสีเข้มค่ะ แล้วก็เบาไฟล่างลงอีกนิด
เวลาเราอบเค้กชิฟฟ่อน สปันจ์จะเปิดไฟล่างรางเว้นราง + ไฟข้าง ไฟไม่สูงมาก ประมาณ 10 นาทีสุดท้ายจะเร่งไฟข้างให้แรงขึ้นเพื่อให้หน้าสุกเป็นสีเข้มค่ะ แล้วก็เบาไฟล่างลงอีกนิด
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
อบชิฟฟ่อนทีไรหน้าขนมไม่สีน้ำตาลสวยเหมือนคนอื่นเขา ไม่แน่ใจว่าเป็นที่เตาอบหรือเปล่า??
(ตักใส่พิมพ์ขันข้าวขนาด 9 ซม. ตักแบทเทอร์ 55 กรัม อบไฟล่าง 180ํ°C 10 นาที ไฟบน-ล่างอีก 15-20 นาที)
เลยอยากทราบความเห็นของทุกคนในห้องค่ะว่าเป็นไปได้ไหมว่าจะเป็นที่เตาเอง เพราะเราใช้เตาอบแบบแก๊สมาตลอด ซึ่งไฟบนของเตาอบแก๊สมันจะอยู่ด้านข้างหมด ไม่เหมือนเตาอบไฟฟ้าที่ไฟบนมันติดเพดานพอดี เลยทำให้ความร้อนกระจายไปที่หน้าขนมได้ดีกว่า เพราะส่วนมากเห็นหลายคนที่อบชิฟฟ่อนออกมาสวยๆ นี่มักจะใช้เป็นเตาไฟฟ้าทุกคนเลย หรือมีใครใช้เตาอบแก๊สแล้วอบชิฟฟ่อนได้ดีก็แนะนำด้วยนะคะ อาจเป็นเพราะความอ่อนหัดของเราเองก็ได้