ขอถามเรื่องการนึ่งมะพร้าวสำหรับขนมไทยค่ะ

หลังจากที่ลองทำขนมถ้วยไปแล้ว วันนี้เลยลองทำขนมกล้วยดูบ้างเพราะมีกล้วยสุกงอมอยู่  ก่อนนึ่งขนมเราเอามะพร้าวขูดขาวโรยหน้าแล้วนึ่งประมาณ 20 นาที พอยกขนมออกมา เห็นว่ามะพร้าวขูดที่โรยไว้มันกลายเป็นสีออกตุ่นๆ ไม่ขาวเหมือนที่เห็นเวลาเค้าทำขายกัน ใครพอจะรู้บ้างคะว่าเกิดจากอะไร แล้วควรทำยังไงให้มะพร้าวขาวสวย


เปรียบเทียบกับก่อนนึ่ง


ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่