ทุกคนเคยสงสัยมั้ยครับว่าทำไมมันฝรั่งทอดบ้านเราถูกแต่ต่างประเทศแพง

คือวันนี้ผมไปเรียนพิเศษชีวะมาแล้วคือผมได้รู้เรื่องราวความจริงบางอย่างของมันฝรั่งทอดคือมันฝรั่งทอดบ้านเรานั้นปรุงด้วยความร้อนสูงกว่า 212 องศาฟาเรนไฮ หรือ 100 องศาเซลเซียส แต่อาหารที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตจะมีความเสี่ยงมากที่สุดที่จะเกิดสารอันตรายคือ สารก่อมะเร็ง แต่ๆๆๆต่างประเทศทำไมมันฝรั่งถึงแพง 1.เขาทำแบบFreeAcrylaminde 2.ทอดถูกหลักอนามัย จึงทำไมไม่มีสารก่อมะเร็ง ย้ำอีกเรื่องทำไมคนไทยยังคิดมันฝรั่งอบกรอบมาแต่ขอบอกไว้ก่อนว่ามันฝรั่งอบกรอบมีสารก่อมะเร็งเหมือนกัน เหมือนว่าประเทศไทยจะฉลาดแต่ไม่ใช่เลยต่างประเทศเขาคิดก่อนเราแล้วว่ามันอันตราย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 21
คือวันนี้ผมไปเรียนพิเศษชีวะมา แล้วผมได้รู้เรื่องราวความจริงบางอย่างของมันฝรั่งทอด
คือมันฝรั่งทอดบ้านเรานั้นปรุงด้วยความร้อนสูงกว่า 212 องศาฟาเรนไฮ หรือ 100 องศาเซลเซียส แต่อาหารที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตจะมีความเสี่ยงมากที่สุดที่จะเกิดสารอันตรายคือ สารก่อมะเร็ง

แต่ ๆๆๆ ต่างประเทศทำไมมันฝรั่งถึงแพง
1.เขาทำแบบFreeAcrylaminde
2.ทอดถูกหลักอนามัย จึงทำไมไม่มีสารก่อมะเร็ง

อาจารย์ย้ำอีกเรื่องคือ ทำไมคนไทยยังใช้วิธีอบกรอบมันฝรั่ง ทั้ง ๆ ที่มีอันตราย
เหมือนว่าประเทศไทยจะฉลาดแต่ไม่ใช่เลย ต่างประเทศเขาคิดก่อนเราแล้วว่ามันอันตราย

แบบนี้ป่ะครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
น้องช่วยบอกชื่อโรงเรียนสอนพิเศษชีววิทยาที่น้องไปเรียนมาด้วยครับ

อาจารย์ชื่ออะไรครับอยากทราบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่