คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 21
คือวันนี้ผมไปเรียนพิเศษชีวะมา แล้วผมได้รู้เรื่องราวความจริงบางอย่างของมันฝรั่งทอด
คือมันฝรั่งทอดบ้านเรานั้นปรุงด้วยความร้อนสูงกว่า 212 องศาฟาเรนไฮ หรือ 100 องศาเซลเซียส แต่อาหารที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตจะมีความเสี่ยงมากที่สุดที่จะเกิดสารอันตรายคือ สารก่อมะเร็ง
แต่ ๆๆๆ ต่างประเทศทำไมมันฝรั่งถึงแพง
1.เขาทำแบบFreeAcrylaminde
2.ทอดถูกหลักอนามัย จึงทำไมไม่มีสารก่อมะเร็ง
อาจารย์ย้ำอีกเรื่องคือ ทำไมคนไทยยังใช้วิธีอบกรอบมันฝรั่ง ทั้ง ๆ ที่มีอันตราย
เหมือนว่าประเทศไทยจะฉลาดแต่ไม่ใช่เลย ต่างประเทศเขาคิดก่อนเราแล้วว่ามันอันตราย
แบบนี้ป่ะครับ
คือมันฝรั่งทอดบ้านเรานั้นปรุงด้วยความร้อนสูงกว่า 212 องศาฟาเรนไฮ หรือ 100 องศาเซลเซียส แต่อาหารที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตจะมีความเสี่ยงมากที่สุดที่จะเกิดสารอันตรายคือ สารก่อมะเร็ง
แต่ ๆๆๆ ต่างประเทศทำไมมันฝรั่งถึงแพง
1.เขาทำแบบFreeAcrylaminde
2.ทอดถูกหลักอนามัย จึงทำไมไม่มีสารก่อมะเร็ง
อาจารย์ย้ำอีกเรื่องคือ ทำไมคนไทยยังใช้วิธีอบกรอบมันฝรั่ง ทั้ง ๆ ที่มีอันตราย
เหมือนว่าประเทศไทยจะฉลาดแต่ไม่ใช่เลย ต่างประเทศเขาคิดก่อนเราแล้วว่ามันอันตราย
แบบนี้ป่ะครับ
สุดยอดความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น
ทุกคนเคยสงสัยมั้ยครับว่าทำไมมันฝรั่งทอดบ้านเราถูกแต่ต่างประเทศแพง