สวัสดีค่ะ คืนนี้มีเมนูง่ายๆมาฝากกัน เป็นเมนูที่คิดขึ้นตอนอยากหาอะไรทำกินง่ายๆโดยใช้แครกเกอร์ที่มีอยู่ เพิ่มความฟินด้วยเชดด้าชีส บอกเลยว่าแคลเยอะแต่ก็อดใจไม่ได้ ว่าแล้วมาลงมือกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
-กุ้งปอกเปลือกและผ่าหลัง ๔ตัว
-โฮมมีแครกเกอร์ ๑/๓ห่อ
-ผงปาปริก้า ๑/๒ช้อนโต๊ะ
-เนยเค็มละลาย ๓๕กรัม
-เชดด้าชีส
วิธีทำ
วอร์มเตาอบ ๑๘๐องศาเซลเซียส ใช้ไฟบนล่าง
๑.บดแครกเกอร์ให้ละเอียดร่วนแล้วผสมด้วยผงปาปริก้า
๒.นำกุ้งที่ปอกเปลือกแล้วผึ่งให้แห้งแล้วคลุกด้วยเนย. เสร้จแล้วจึงนำไปคลุกในแครกเกอร์บด ทำซ้ำสองครั้ง
๓.หั่นเชดด้าชีสเป็นชิ้นตามต้องการแล้ววางห่มลงบนตัวกุ้ง
๔.นำเข้าอบเป็นเวลา ๒๐นาทีจนสุกดีแล้วก็เป็นอันพร้อมเสิร์ฟได้ อยากจะกินเพียวๆ จิ้มซอสเพิ่มก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ
[SR] กุ้งกรอบห่มชีส
ส่วนผสม
-กุ้งปอกเปลือกและผ่าหลัง ๔ตัว
-โฮมมีแครกเกอร์ ๑/๓ห่อ
-ผงปาปริก้า ๑/๒ช้อนโต๊ะ
-เนยเค็มละลาย ๓๕กรัม
-เชดด้าชีส
วิธีทำ
วอร์มเตาอบ ๑๘๐องศาเซลเซียส ใช้ไฟบนล่าง
๑.บดแครกเกอร์ให้ละเอียดร่วนแล้วผสมด้วยผงปาปริก้า
๒.นำกุ้งที่ปอกเปลือกแล้วผึ่งให้แห้งแล้วคลุกด้วยเนย. เสร้จแล้วจึงนำไปคลุกในแครกเกอร์บด ทำซ้ำสองครั้ง
๓.หั่นเชดด้าชีสเป็นชิ้นตามต้องการแล้ววางห่มลงบนตัวกุ้ง
๔.นำเข้าอบเป็นเวลา ๒๐นาทีจนสุกดีแล้วก็เป็นอันพร้อมเสิร์ฟได้ อยากจะกินเพียวๆ จิ้มซอสเพิ่มก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ