หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กุ้งแม่น้ำผัดพริกแกงแบบแห้งๆ
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
กุ้ง
กุ้งแม่น้ำขนาด 7 ตัว/กก. จำนวน 4 ตัว นำมาปอกเปลือกที่ลำตัวออกไป คลุกแป้งทอดบางๆ นำไปทอดพอให้เนื้อกุ้งสุกเท่านั้น ตักขึ้นใส่จาน เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวลงไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาทีจนเนื้อหอมใหญ่ใส ใส่พริกแกงเผ็ดแบบหยาบประมาณ 2 ช้อน ลงไป พร้อมใส่น้ำมันเพิ่มอีก 2 ช้อน ผัดให้เข้ากันกับหอมใหญ่ ผัดต่อไปประมาณ 3 นาทีจนเห็นน้ำมันแยกตัวออกมา ใส่กุ้งที่ทอดไว้ลงไป ค่อยๆ ผัดให้เข้ากับพริกแกง ปรุงรสด้วยน้ำปลา โรยด้วยใบมะกรูดซอย ตักขึ้นใส่จาน
ปอกเปลือกกุ้ง เอาแป้งคลุกบางๆ
นำไปทอด พอให้เนื้อกุ้งสุกเท่านั้น (ทอดนานไปเนื้อกุ้งแข็ง) ตักขึ้นใส่จานพักไว้
ใช้พริกแกงเผ็ดแบบหยาบ เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวลงไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาทีจนเนื้อหอมใหญ่ใส ใส่พริกแกงเผ็ดแบบหยาบประมาณ 2 ช้อน ลงไป พร้อมใส่น้ำมันเพิ่มอีก 2 ช้อน
ผัดให้พริกแกงเข้ากันกับหอมใหญ่ ผัดต่อไปประมาณ 3 นาทีจนเห็นน้ำมันแยกตัวออกมา ใส่กุ้งที่ทอดไว้ลงไป
ค่อยๆ ผัดให้กุ้งเข้ากับพริกแกง ปรุงรสด้วยน้ำปลา โรยด้วยใบมะกรูดซอย
กุ้งผัดพริกแกงที่ทำไว้ครั้งที่แล้ว
สวัสดี
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 5
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พริกน้ำมัน เหล่ากานมา ที่ลูกชายหิ้วมาจากจีน ให้แม่ทำกับข้าวแบบไทยๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้ก็ถึงเวลา หยิบเอาของที่ลูกชายยัดใส่กระเป๋า บินกลับมาเมืองไทย เอาออกมาพิจารณา ว่าอะไร คือ อะไรและนี่คือ พริกน้ำมันชื่อดังของจีนเหล่ากานมาที่ลูกชายซื้อมาฝากแม่ คิดว่าแม่ต้องชอบ ขวดไหน เ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ... ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก... เราลองช
KU1978
🌸 น้ำพริกอ่อง เมนูสุดฮิตของใครหลายคน… ชอบทานกันไหมคะ?
วันก่อนมีคนเอามะเขือเทศงามๆมาฝาก เลยจับน้องแปลงร่างเป็น 'น้ำพริกอ่อง'…ขอแค่มีพริกแกงสำเร็จรูป อะไรๆก็ง่ายไปหมด วัตถุดิบ: พริกแกง lobo 3 ห่อ, ไก่บด 8.5 ขีด, มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 กก, น้ำตาลทรา
สมาชิกหมายเลข 6896206
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
🌸 นัวเดย์ …กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม
วันนี้อยากกินกุ้ง เหตุผลหลักของเรามีแค่นี้ค่ะ ^^ สำหรับเมนูกุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม เป็นเมนูที่ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย อร่อยแต่แลดูเป็นอาหารจานพิเศษ ส่วนประกอบ 1.ส่วนกุ้งทอด : น้ำมันรำข้าว, กุ้
สมาชิกหมายเลข 6896206
🦑🦐🌶️🧄 มาทำทะเลถังกันเถอะ 🧄🌶️🦐🦑
สวัสดีครับ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการปาร์ตี้กับครอบครัวมาก ซึ่งเมนูทะเลถังก็เหมาะกับปาร์ตี้สำหรับหลายคนมาก แถมทำไม่ยากด้วยครับ รีบไปตลาดปากน้ำแต่เช้า เพื่อไปเหมาของทะเลสดๆ ได้มา 3
Luxio
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁 เมนู กุ้งสด ผัดเต้าซี่ นี้ ผมทำง่ายๆ เตรียมกุ้งสด ทำความสะอาด แกะเปลือก ผ่าหลังเอาไส้ออก ทำความสะอาดพร้อมปรุงอา
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
กุ้ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 25
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กุ้งแม่น้ำผัดพริกแกงแบบแห้งๆ
กุ้งแม่น้ำขนาด 7 ตัว/กก. จำนวน 4 ตัว นำมาปอกเปลือกที่ลำตัวออกไป คลุกแป้งทอดบางๆ นำไปทอดพอให้เนื้อกุ้งสุกเท่านั้น ตักขึ้นใส่จาน เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวลงไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาทีจนเนื้อหอมใหญ่ใส ใส่พริกแกงเผ็ดแบบหยาบประมาณ 2 ช้อน ลงไป พร้อมใส่น้ำมันเพิ่มอีก 2 ช้อน ผัดให้เข้ากันกับหอมใหญ่ ผัดต่อไปประมาณ 3 นาทีจนเห็นน้ำมันแยกตัวออกมา ใส่กุ้งที่ทอดไว้ลงไป ค่อยๆ ผัดให้เข้ากับพริกแกง ปรุงรสด้วยน้ำปลา โรยด้วยใบมะกรูดซอย ตักขึ้นใส่จาน
ปอกเปลือกกุ้ง เอาแป้งคลุกบางๆ
นำไปทอด พอให้เนื้อกุ้งสุกเท่านั้น (ทอดนานไปเนื้อกุ้งแข็ง) ตักขึ้นใส่จานพักไว้
ใช้พริกแกงเผ็ดแบบหยาบ เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวลงไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาทีจนเนื้อหอมใหญ่ใส ใส่พริกแกงเผ็ดแบบหยาบประมาณ 2 ช้อน ลงไป พร้อมใส่น้ำมันเพิ่มอีก 2 ช้อน
ผัดให้พริกแกงเข้ากันกับหอมใหญ่ ผัดต่อไปประมาณ 3 นาทีจนเห็นน้ำมันแยกตัวออกมา ใส่กุ้งที่ทอดไว้ลงไป
ค่อยๆ ผัดให้กุ้งเข้ากับพริกแกง ปรุงรสด้วยน้ำปลา โรยด้วยใบมะกรูดซอย
กุ้งผัดพริกแกงที่ทำไว้ครั้งที่แล้ว
สวัสดี