กุ้งแม่น้ำผัดพริกแกงแบบแห้งๆ



กุ้งแม่น้ำขนาด 7 ตัว/กก. จำนวน 4 ตัว นำมาปอกเปลือกที่ลำตัวออกไป คลุกแป้งทอดบางๆ นำไปทอดพอให้เนื้อกุ้งสุกเท่านั้น ตักขึ้นใส่จาน  เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวลงไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาทีจนเนื้อหอมใหญ่ใส ใส่พริกแกงเผ็ดแบบหยาบประมาณ 2 ช้อน ลงไป พร้อมใส่น้ำมันเพิ่มอีก 2 ช้อน ผัดให้เข้ากันกับหอมใหญ่ ผัดต่อไปประมาณ 3 นาทีจนเห็นน้ำมันแยกตัวออกมา ใส่กุ้งที่ทอดไว้ลงไป ค่อยๆ ผัดให้เข้ากับพริกแกง ปรุงรสด้วยน้ำปลา โรยด้วยใบมะกรูดซอย  ตักขึ้นใส่จาน

ปอกเปลือกกุ้ง เอาแป้งคลุกบางๆ
 

นำไปทอด พอให้เนื้อกุ้งสุกเท่านั้น (ทอดนานไปเนื้อกุ้งแข็ง) ตักขึ้นใส่จานพักไว้
 

ใช้พริกแกงเผ็ดแบบหยาบ  เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวลงไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาทีจนเนื้อหอมใหญ่ใส ใส่พริกแกงเผ็ดแบบหยาบประมาณ 2 ช้อน ลงไป พร้อมใส่น้ำมันเพิ่มอีก 2 ช้อน


ผัดให้พริกแกงเข้ากันกับหอมใหญ่ ผัดต่อไปประมาณ 3 นาทีจนเห็นน้ำมันแยกตัวออกมา ใส่กุ้งที่ทอดไว้ลงไป

 
ค่อยๆ ผัดให้กุ้งเข้ากับพริกแกง ปรุงรสด้วยน้ำปลา โรยด้วยใบมะกรูดซอย 

 
 กุ้งผัดพริกแกงที่ทำไว้ครั้งที่แล้ว

 



สวัสดี
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 5
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่