** รีวิวของกินครั้งแรก ผิดถูกขออภัย (ขั้นตอนถ่ายมาไม่ครบ) **
อยากกินกุ้งถ้ง (ไม่เคยกิน หาสูตรทำเองเลย)
คือจริงแล้วไม่ชอบขับรถตอนค่ำๆ เพราะร้านพวกนี้มักเปิดเย็นๆค่ำๆ
ทำเองเลยแล้วกัน
หน้าตาประมาณนี้ค่ะ
วัตถุดิบที่หาได้
ล้างทำความสะอาด เอาไปต้มให้สุกก่อน (ขั้นตอนถ่ายมาไม่ครบ)
เครื่องปรุงเหรอ มีแค่นี้เอง
กระเทียมสับ / เนย / พริกเผา / มันกุ้ง / ผงปาปริก้า
ใส่ตามใจเลยค่ะ กะเอาค่ะ ไม่มีการวัด ไม่มีการตวง
ผัดๆ ผสมๆ กันเลยค่ะ แอบชิมไปนิด น่าจะได้ความหวานมาจากพริกเผา
ความเผ็ดๆน่าจะได้มาจากผงปาปริก้า (คราวหน้าว่าจะใส่น้ำพริกนรกเลย...เน้นแซ่บๆค่ะ)
จากนั้นนำวัตถุดิบที่ลวกเสร็จแล้ว ใส่ลงไปผัดคลุกเคล้ากันเลย (ขั้นตอนนี้เราปิดแก๊สแล้วนะ)
เสร็จแล้ว ไม่มีถังให้ใส่ ไม่มีกระดาษแผ่นใหญ่ เหมือนตามร้าน ก็ใช้แผ่นฟอยล์ แบบนี้ล่ะค่ะ
ซูมใกล้อีกสักรูป
***แถมอีกสักเมนู*** เมนูเน้นชีสค่ะ
กุ้งถัง...ทำเองก็ได้
อยากกินกุ้งถ้ง (ไม่เคยกิน หาสูตรทำเองเลย)
คือจริงแล้วไม่ชอบขับรถตอนค่ำๆ เพราะร้านพวกนี้มักเปิดเย็นๆค่ำๆ
ทำเองเลยแล้วกัน
หน้าตาประมาณนี้ค่ะ
วัตถุดิบที่หาได้
ล้างทำความสะอาด เอาไปต้มให้สุกก่อน (ขั้นตอนถ่ายมาไม่ครบ)
เครื่องปรุงเหรอ มีแค่นี้เอง
กระเทียมสับ / เนย / พริกเผา / มันกุ้ง / ผงปาปริก้า
ใส่ตามใจเลยค่ะ กะเอาค่ะ ไม่มีการวัด ไม่มีการตวง
ผัดๆ ผสมๆ กันเลยค่ะ แอบชิมไปนิด น่าจะได้ความหวานมาจากพริกเผา
ความเผ็ดๆน่าจะได้มาจากผงปาปริก้า (คราวหน้าว่าจะใส่น้ำพริกนรกเลย...เน้นแซ่บๆค่ะ)
จากนั้นนำวัตถุดิบที่ลวกเสร็จแล้ว ใส่ลงไปผัดคลุกเคล้ากันเลย (ขั้นตอนนี้เราปิดแก๊สแล้วนะ)
เสร็จแล้ว ไม่มีถังให้ใส่ ไม่มีกระดาษแผ่นใหญ่ เหมือนตามร้าน ก็ใช้แผ่นฟอยล์ แบบนี้ล่ะค่ะ
ซูมใกล้อีกสักรูป
***แถมอีกสักเมนู*** เมนูเน้นชีสค่ะ