พอดีเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ครับ แต่เป็นมือใหม่ เวลาต้มน้ำซุป ก็จะใช้ไฟแรงให้น้ำซุปมันเดือดพล่านๆ เพราะเคยใช้ไฟกลางอ่อน น้ำซุปไม่เดือด ลูกค้าบ่น ว่าน้ำไม่ร้อน เลยใช้ไฟแรงตลอด แต่กลายเป็นว่าบ่ายๆ น้ำซุปมันขุ่น กับ แห้งเร็ว เลยอยากถามผู้มีความรู้ว่าเค้าต้มกันยังไง ครับ เห็นบางร้านน้ำซุปดูไม่เดือด แต่พอตักใส่ปากนี่ลวกเลย ไม่รู้มีเคล็ดลับอะไรไหมครับ
ผมลืมบอกไปว่าขายก๋วยเตี๋ยวปลานะครับ แต่ใช้กระดูกหมู กระเทียม หัวไชเท้า หอมใหญ่ พริกไทเม็ด น้ำตาลกรวด เกลือ แต่รสชาติยังไม่ว้าว....เลยอยากรู้ว่าเค้าใส่อะไรเพิ่มกันครับ ปล. บางวันผมใส่น้ำลวกลูกชิ้นก็จะอร่อยขึ้นมาหน่อย แต่มันไม่มีทุกวันอะครับ
ขอบคุณมากครับผม
ขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงลูกเลี้ยงเมีย ครับ
อยากรู้เคล็ดลับการต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวครับ ว่าทำยังไงให้ร้อนจัด โดยที่ดูเหมือนจะไม่เดือด (เห็นบางร้านอะครับ)
ผมลืมบอกไปว่าขายก๋วยเตี๋ยวปลานะครับ แต่ใช้กระดูกหมู กระเทียม หัวไชเท้า หอมใหญ่ พริกไทเม็ด น้ำตาลกรวด เกลือ แต่รสชาติยังไม่ว้าว....เลยอยากรู้ว่าเค้าใส่อะไรเพิ่มกันครับ ปล. บางวันผมใส่น้ำลวกลูกชิ้นก็จะอร่อยขึ้นมาหน่อย แต่มันไม่มีทุกวันอะครับ
ขอบคุณมากครับผม
ขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงลูกเลี้ยงเมีย ครับ