เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ เรื่องรสชาตินี่คือได้นะคะ ลูกค้าชมว่าอร่อย ลูกค้ากินแล้วติดใจกันทุกคน เปิดในชุมชนเล็กๆ เราใส่ใจทุกขั้นตอนในการปรุง เราไม่กักวัตถุดิบ คือมีลูกค้าหลายคนมาก ที่บอกเราว่า เราควรไปเปิด ในที่ๆติดถนนใหญ่ น่าจะรุ่งมากกว่านี้ จะมีลูกค้าเยอะกว่านี้ แต่เรากลัวที่จะเสี่ยงคะกับค่าเช่าคะ เพราะตอนนี้ขายหน้าบ้านไม่ต้องเช่าอคกอย่าง เพราะเราไม่มี ที่พึง เลย ถ้าเราลำบาก.. อยู่แบบนี้ก็อยู่ได้ แต่ไม่ค่อยไม่มีเงินเก็บ เพราะขายค่อนข้าง ถูก.. มาถึงประเด็นที่อยากถามนะคะ จะทำยังไงให้น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว หอม และ ร้อนนานคะ เราไปกินบางร้าน แค่ขี่รถผ่านนี่คือ กลิ่นหอมมาก ยิ่งได้กินร้อนๆนี่ คือฟินคะ กินจนคำสุดท้ายยังร้อนเลยคะ.. เราชอบแบบนี้ ของเราอร่อย แล้ว แต่คนขี่รถผ่านไม่ได้กลิ่นหอมคะ แล้วไม่ค่อยร้อน เราเปิดแก๊ซตลอดเวลา น้ำก็เดือดนิดๆ ไม่ได้เดือดเยอะ.. แต่เวลาคนเยอะ เราจะเร่งไฟนะคะ ให้เดือด แต่คนกิน ได้คำสองคำ ก็ไม่ต้องเป่าแล้ว มันไม่ร้อนแล้วอะคะ หรือเป็นเพราะเรา ลวกเส้น ปรุงน้ำตาล เกลือ ชูรส ผักสับ ถั่วลิสง โน้นนี่นั้น แล้วสุดท้ายก็ใส่ไก่ มันอาจจะใช้เวลานิดหน่อย กว่าจะได้ใส่น้ำซุป เพราะบางทีทำครั้ง 3-5 ชามทีเดียว ก๋วยเตี๋ยว3จว ก็ขายแบบนี้กันทุกร้าน คล้ายๆก๋วยเตี๋ยวต้มยำคะ.. ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณคะ
สูตรก๋วยเตี๋ยวที่หอมแล้วร้อนนาน