อยากกิน#สเต๊ก สักจานดูเครื่องปรุงวิธีทำน่าจะยุ่ง ไปกินร้านก็หลายตังค์อยู่ ลองทำเองดีกว่า #สเต๊กปลาอินทรีย์ แบบบ้านๆ เครื่องปรุงวิธีทำไม่ยุ่งยาก อร่อยง่ายๆใครๆก็ทำได้ พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยยยยย
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://goo.gl/zCrXWU
เพจ facebook
https://goo.gl/fm5nhv
สเต็กปลาอินทรีย์ แบบบ้านๆ
เครื่องปรุง
1.ปลาอินทรีย์ 250 กรัม
2.พริกไทยบุบ 6-7 เม็ด
3.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
4.ซอสเทอริยากิ 1 1/4 ช้อนโต๊ะ
5.เนย
6.ซอสพริก
7.ผักตามชอบ
วิธีทำ
1.หมักเนื้อปลาอินทรีย์สดด้วยเกลือป่น พริกไทยบุบ ซอสเทอริยากิ หมักไว้ในตู้เย็น 2 ชม.
2.ครบเวลา ตั้งกระทะใส่เนยพอเนยละลาย
นำเนื้อปลาลงไปนาบกระทะ
ใช้ด้านหนังลงก่อนแล้วค่อยพลิกนาบทั้ง 4 ด้าน
ราดน้ำที่เหลือจากการหมักลงไปด้วย
ไม่ต้องให้สุกมากเนื้อปลาจะแข็งกระด้างเกินไป แล้วตักขึ้นใส่จานพักไว้
3.นำผักลงไปนาบกับกระทะต่อจนสุก
วางใส่จานทานคู่กับปลาและซอสพริก
สเต็กปลาอินทรีย์ แบบบ้านๆ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://goo.gl/zCrXWU
เพจ facebook
https://goo.gl/fm5nhv
สเต็กปลาอินทรีย์ แบบบ้านๆ
เครื่องปรุง
1.ปลาอินทรีย์ 250 กรัม
2.พริกไทยบุบ 6-7 เม็ด
3.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
4.ซอสเทอริยากิ 1 1/4 ช้อนโต๊ะ
5.เนย
6.ซอสพริก
7.ผักตามชอบ
วิธีทำ
1.หมักเนื้อปลาอินทรีย์สดด้วยเกลือป่น พริกไทยบุบ ซอสเทอริยากิ หมักไว้ในตู้เย็น 2 ชม.
2.ครบเวลา ตั้งกระทะใส่เนยพอเนยละลาย
นำเนื้อปลาลงไปนาบกระทะ
ใช้ด้านหนังลงก่อนแล้วค่อยพลิกนาบทั้ง 4 ด้าน
ราดน้ำที่เหลือจากการหมักลงไปด้วย
ไม่ต้องให้สุกมากเนื้อปลาจะแข็งกระด้างเกินไป แล้วตักขึ้นใส่จานพักไว้
3.นำผักลงไปนาบกับกระทะต่อจนสุก
วางใส่จานทานคู่กับปลาและซอสพริก