สเต็กปลาอินทรีย์ แบบบ้านๆ

อยากกิน#สเต๊ก สักจานดูเครื่องปรุงวิธีทำน่าจะยุ่ง ไปกินร้านก็หลายตังค์อยู่ ลองทำเองดีกว่า  #สเต๊กปลาอินทรีย์ แบบบ้านๆ  เครื่องปรุงวิธีทำไม่ยุ่งยาก อร่อยง่ายๆใครๆก็ทำได้ พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยยยยย
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://goo.gl/zCrXWU
เพจ facebook
https://goo.gl/fm5nhv

สเต็กปลาอินทรีย์ แบบบ้านๆ

เครื่องปรุง
1.ปลาอินทรีย์ 250 กรัม
2.พริกไทยบุบ 6-7 เม็ด
3.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
4.ซอสเทอริยากิ 1 1/4 ช้อนโต๊ะ
5.เนย
6.ซอสพริก
7.ผักตามชอบ
วิธีทำ
1.หมักเนื้อปลาอินทรีย์สดด้วยเกลือป่น พริกไทยบุบ ซอสเทอริยากิ หมักไว้ในตู้เย็น 2 ชม.

2.ครบเวลา ตั้งกระทะใส่เนยพอเนยละลาย

นำเนื้อปลาลงไปนาบกระทะ

ใช้ด้านหนังลงก่อนแล้วค่อยพลิกนาบทั้ง 4 ด้าน

ราดน้ำที่เหลือจากการหมักลงไปด้วย

ไม่ต้องให้สุกมากเนื้อปลาจะแข็งกระด้างเกินไป แล้วตักขึ้นใส่จานพักไว้

3.นำผักลงไปนาบกับกระทะต่อจนสุก

วางใส่จานทานคู่กับปลาและซอสพริก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่