[CR] รีวิวกระทงทองไฮโซสามสี By Food Rider

สูตรกระทงทองผมอาจไม่เหมือนชาวบ้านเค้านะฮะ สูตรนี้ไม่เหมาะกับการเก็บไว้หลายๆวันนะ คือทำแล้วต้องทานภายในวันสองวันเลย เพราะมันจะกรอบไม่นาน เริ่มที่ตัวแป้งกระทงทองก่อน

1.ใช้แป้งข้าวเจ้า500กรัม แป้งสาลี(หรือแป้งเอนกประสงค์)50กรัม ตีผสมกันโดยใช้น้ำเย็น(น้ำใส่น้ำแข็ง)



2.ตีให้เหลว คือประมาณข้นกว่าน้ำเปล่านิดนึง



3.ใส่สีผสมอาหารตามที่ใจเราเรียกร้อง



4.ตั้งกระทะ น้ำมันพร้อม เอาแม่พิมพ์แช่ลงไปเลย




5.หลักการง่ายๆของการทอดกระทงทองคือ ทำให้แป้งติดแม่พิมพ์แบบบางที่สุด สิ่งที่เราต้องทำคือทำให้แม่พิมพ์ร้อนโคดๆ เพื่อจะทำให้แป้งติดแม่พิมพ์..เทคนิคของผมคือใช้แม่พิมพ์ช้อนเอาน้ำมันที่ร้อนติดมาด้วยเล็กน้อย ก่อนไปจุ่มในแป้ง เพื่อทำให้เนื้อแป้งติดมากับแม่พิมพ์




6.เอาแม่พิมพ์จุ่มในแป้ง อย่าจุ่มนานมาก เพราะแป้งจะหนาไป





7.พอจุ่มลงน้ำมัน เราต้องให้เวลาแป้งซักพัก อย่าเอาแม่พิมพ์ขึ้นไวไป เพราะตัวกระทงทองจะเบี้ยวเพราะแป้งยังไม่อยู่ตัว





8.เมื่อทอดพอแป้งกรอบ เราก็จะได้กระทงทองสามสี




9.มาดูไส้กันบ้าง มีส่วนประกอบดังนี้




10.วิธีผัดไส้ เอาพืชผักลงก่อน ตามด้วยของสด ผัดพอเกือบจะสุก ปรุงรสด้วย เกลือ-พริกไทป่น-นมข้น-ไวน์ขาว ชิมให้ได้รสตามใจเรียกร้อง




11.ผัดให้ไส้แห้งที่สุดเท่าที่เราจะสามารถ หน้าตาของไส้จะออกมาแนวนี้




12.นำไส้หยอดใส่กระทงทองที่เราทอดไว้ ท็อปหน้าด้วยเบคอนทอด แต่ถ้าใช้พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียงท็อปหน้าก็โอเคอยู่นะ ผมลองแล้วอร่อยดีเหมือนกัน





13.DONE !!!!!!




สูตรนี้เป็นของว่างกินง่ายๆนะฮะ  แต่ถ้าโดยส่วนตัวผมแล้ว ตัวกระทงทอง ผมชอบแบบซื้อสำเร็จมามากกว่านะ
ชื่อสินค้า:   กระทงทองไฮโซสามสี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่