วันนี้ลองหัดทำกะหรี่พัฟดู ก็พึ่งจะพอได้เป็นชิ้นเป็นอันนี้แหละ ทำไส้ไก่ผัดผงกะหรี่
-หอมใหญ่สับลงผัด ตามด้วยมันฝรั่ง ประมาณ200กรัม หรือจะใช้มันเทศก็ได้
-อกไก่สับ ประมาณ200กรัม
-ผงกะหรี่ 2ช้อนโต๊ะ
-พริกไทย2ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 4ช้อนโต๊ะ + เกลือ ครึ่งช้อนโต๊ะ
-ใส่น้ำเล็กน้อยผัดจนแห้ง มันฝรั่งให้นุ่มๆ ก็จะเป็นประมาณนี้ ถ้าใช้มันเทศผัดมันจะออกเละๆอันนั้นก็อร่อยไปอีกแบบนึง แบบไม่เละก็อร่อยไปอีกแบบนึง
-ในอ่างผสมมีแป้งสาลีอเนกประสงค์ 240กรัม + น้ำตาล2ช้อนโต๊ะ + เกลือ1ช้อนชา = เทน้ำมันพืช 35 กรัมลงผสม
-เทน้ำเย็น 95กรัม ลงผสม
-นวดจนเข้ากัน ก็จะได้ แป้งชั้นนอก
-มาทำแป้งชั้นใน ใช้แป้งสาลีชนิดพิเศษ(แป้งบัวแดง) 120 กรัม เทน้ำมันพืช35กรัมลงผสม
-ก็จะได้แป้งชั้นใน
-แบ่งแป้งชั้นนอกหนัก60 กรัม แป้งชั้นใน15กรัม
-รีดแป้งชั้นนอก แล้วเอาแป้งชั้นในวาง ห่อให้มิด
-พักแป้งไว้10นาที หรือไม่พักก็ได้
-นำมารีดประมาณนี้ แล้วม้วนเป็นแท่ง
-ม้วนเป็นแท่งเสร็จแล้ว ก็เอามารีดครั้งที่2 จะได้แผ่นยาวๆ แล้วม้วนอีกรอบ
-ตัดเป็นสองส่วน
-ก็จะได้เห็นแป้งเป็นชั้นๆ
-เอามือกดให้แบนเล็กน้อย แล้วรีดจนแบนอีกครั้ง
-นำมาห่อไส้ โดยเอาด้านล่าง(ที่ติดกับโต๊ะ) มาไว้ด้านใน แล้วใส่ไส้
จีบไม่สวยเท่าไหร่ เพราะฝีมือยังด้อย
-หรือจะใช้พิมพ์กดเอาก็ได้
ทอดไฟกลางๆ สะเด็ดน้ำมันทิ้งให้เย็น เก็บใส่ถุงไม่ให้โดนลม ก็ยังกรอบดีนะ
********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ http://ppantip.com/topic/32779503 - ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976 - pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786 - Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059 - Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567 - ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733 - เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580 - ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062 - กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693 - ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530 - ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293 - ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155 - ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840 - ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486 - ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917 - หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477 - มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195 - ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983 - คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094 - ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595 - เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
http://ppantip.com/topic/32916387 - ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
http://ppantip.com/topic/32923929 - โดรายากิ + ซาลาเปาไส้ถั่วดำ
http://ppantip.com/topic/32937127 - เค้กปอนด์
http://ppantip.com/topic/32956334 - ทาร์ตอัลม่อนด์ลูกแพร์
http://ppantip.com/topic/32982405 - บัทเตอร์กล้วยหอม
http://ppantip.com/topic/32985459 - ข้าวเกรียบปากหม้อ
http://ppantip.com/topic/32998953 - Baked Strawberry French Toast
http://ppantip.com/topic/33003539 - ส้มตำไก่อบ
http://ppantip.com/topic/33014158 - ซอฟคุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตเมล็ดแตงโม
http://ppantip.com/topic/33019373 - Crispy Cheddar Chicken
http://ppantip.com/topic/33060630 - ไก่กรอบครีมมะนาว
http://ppantip.com/topic/33074129 - เมล่อนปัง
http://ppantip.com/topic/33083454 - เย็นตาโฟต้มยำ + ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
http://ppantip.com/topic/33100247 - ข้าวหมูแดงอบน้ำผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33121908 - ลูกชิ้นปิ้ง
http://ppantip.com/topic/33125420 - มาโคร มาครอป กับน้องผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33134664 - ขนมโตเกียว
http://ppantip.com/topic/33162781 - ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดราดชีส
http://ppantip.com/topic/33188013 - ชิฟฟ่อนเนสกาแฟ
http://ppantip.com/topic/33192863 - บะหมี่ไข่
http://ppantip.com/topic/33217707 - หมูสะเต๊ะ
http://ppantip.com/topic/33242342 - ขนมปังไส้ลาบหมู+Dinner Rolls
http://ppantip.com/topic/33274799 - หมูเส้น
http://ppantip.com/topic/33302339 - ไก่ซอสมะม่วง
http://ppantip.com/topic/33326387 - ขนมจีนน้ำพริก
http://ppantip.com/topic/33395176 - เค้กจากเตาcoocan
http://ppantip.com/topic/33553794 - ขนมบุหลันดั้นเมฆ
http://ppantip.com/topic/33587159 - ขนมถ้วยใบเตยไส้ไข่หวาน
http://ppantip.com/topic/33848981 - พายไก่
http://ppantip.com/topic/33863537 - คัพเค้กสึรุ้ง
http://ppantip.com/topic/33883343 - ไก่อบแมรี่แลนด์
http://ppantip.com/topic/34652441 - วาฟเฟิลฮ่องกง
http://ppantip.com/topic/34818514 - พายชีสเบอเกอร์ซอสโกชูจัง
http://ppantip.com/topic/34853691 - ทองกรวย
http://ppantip.com/topic/34865984 - ทองพับนมสด
http://ppantip.com/topic/34943853 - Mango Sherbet
http://ppantip.com/topic/35006693 - ขนมปังเนื้อนุ่ม
http://ppantip.com/topic/35089865 - เมจิคเค้ก
http://ppantip.com/topic/35190307 - ขนมเบื้องญวน
******
[CR] _____________กะหรี่พัฟ______________
-หอมใหญ่สับลงผัด ตามด้วยมันฝรั่ง ประมาณ200กรัม หรือจะใช้มันเทศก็ได้
-อกไก่สับ ประมาณ200กรัม
-ผงกะหรี่ 2ช้อนโต๊ะ
-พริกไทย2ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 4ช้อนโต๊ะ + เกลือ ครึ่งช้อนโต๊ะ
-ใส่น้ำเล็กน้อยผัดจนแห้ง มันฝรั่งให้นุ่มๆ ก็จะเป็นประมาณนี้ ถ้าใช้มันเทศผัดมันจะออกเละๆอันนั้นก็อร่อยไปอีกแบบนึง แบบไม่เละก็อร่อยไปอีกแบบนึง
-ในอ่างผสมมีแป้งสาลีอเนกประสงค์ 240กรัม + น้ำตาล2ช้อนโต๊ะ + เกลือ1ช้อนชา = เทน้ำมันพืช 35 กรัมลงผสม
-เทน้ำเย็น 95กรัม ลงผสม
-นวดจนเข้ากัน ก็จะได้ แป้งชั้นนอก
-มาทำแป้งชั้นใน ใช้แป้งสาลีชนิดพิเศษ(แป้งบัวแดง) 120 กรัม เทน้ำมันพืช35กรัมลงผสม
-ก็จะได้แป้งชั้นใน
-แบ่งแป้งชั้นนอกหนัก60 กรัม แป้งชั้นใน15กรัม
-รีดแป้งชั้นนอก แล้วเอาแป้งชั้นในวาง ห่อให้มิด
-พักแป้งไว้10นาที หรือไม่พักก็ได้
-นำมารีดประมาณนี้ แล้วม้วนเป็นแท่ง
-ม้วนเป็นแท่งเสร็จแล้ว ก็เอามารีดครั้งที่2 จะได้แผ่นยาวๆ แล้วม้วนอีกรอบ
-ตัดเป็นสองส่วน
-ก็จะได้เห็นแป้งเป็นชั้นๆ
-เอามือกดให้แบนเล็กน้อย แล้วรีดจนแบนอีกครั้ง
-นำมาห่อไส้ โดยเอาด้านล่าง(ที่ติดกับโต๊ะ) มาไว้ด้านใน แล้วใส่ไส้
จีบไม่สวยเท่าไหร่ เพราะฝีมือยังด้อย
-หรือจะใช้พิมพ์กดเอาก็ได้
ทอดไฟกลางๆ สะเด็ดน้ำมันทิ้งให้เย็น เก็บใส่ถุงไม่ให้โดนลม ก็ยังกรอบดีนะ
********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
******