[CR] =====> มิลเฟลเสินเจิ้น <=====

กระทู้รีวิว
อิอิ  .. ศัพท์แสลง ขึ้นชื่อว่าเสินเจิ้น ก็คือของเก๊ ของปลอม ไม่ใช่ออริจินัล  mille fuille จะยากตรงแป้งชั้นเท่านั้นเอง หากใครทำแป้งพายแบบนั้นไม่เป็น ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดู รับรองว่าได้ มิลเฟย อร่อยๆ ไว้กินแบบ รวดเร็วทันใจ  นะจะบอกให้ยิ้ม


ขั้นแรก มาทำไส้คัสตาร์ด ก่อน ง่ายๆไม่ยากเลย   ในหม้อประกอบไปด้วย
-นมสด 1ถ้วย (ละลายแป้งสาลี ประมาณ 2ช้อนโต๊ะในนมซะก่อน มันจะได้ไม่เป็นเม็ดๆ)
-ไข่1ฟอง
-น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
-เนยสด 20กรัม หรือ ประมาณ 2ช้อนโต๊ะ
      ทุกอย่างโยนลงหม้อตั้งไฟกลางๆ ใช้ตะกร้อตีอย่าหยุดจนไอร้อนพุ่งออกจาก ครีม เป็นอันใช้ได้


ตบท้ายด้วย วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้จนเย็นสนิท

ก็จะได้ ไส้ครีมคัสตาร์ด แบบนี้


ตัวแป้งมิลเฟย ง่ายๆ แค่ไปซื้อแครกเกอร์ แบบนี้ จะใช้แบบหวาน หรือแบบเค็มก็ตามใจ



กีวี่ใส่ไม่ใส่ก็ได้ ตามใจ



ชั้นแรกเครกเกอร์ บีบไส้ลงจนทั่วเครกเกอร์


วางผลไม้ลงไป จริงๆหากหา สตอเบอรี่ผลเล็กๆ จะดีมาก เพราะใช้ทั้งผลโดยไม่ผ่าซีก จะสวยดี แต่นี้หาได้แต่ผลใหญ่ๆ เลยต้องผ่าซีก เสร็จแล้วบีบครีมลงไปนิดนึง


เอาเครกเกอร์อีกแผ่นวางทับลงไป


บีบครีมลงจนทั่วอีกครั้ง



วางผลไม้ลงไป  บีบครีมลงเป็นกาวผสานระหว่างชั้นอีกที


วางเครกเกอร์ปิดทับอีกชั้น เป็นอันเสร็จ





-----------------------------------------------------------------------------

คราวนี้ลองใช้แป้งพายชั้นทำดูบ้าง ตามสูตรนี้-->http://ppantip.com/topic/32814693


รีดแป้งพาย แล้วตัดแป้งตามขนาดที่ต้องการ   (ใช้แป้งสำเร็จตามตู้แช่ก็ได้)


เอาซ้อมจิ้มๆ โรยด้วยไอซิ่ง


นำเข้าอบ  ** เห็นคลิปฝรั่งจะใช้ตะแกรงวางทับแป้งพายก่อนอบ เพื่อเวลาอบแป้งพายชั้นจะได้ไม่ฟูสูงเกินไปนัก  แต่บางคนก็ไม่วางทับอะไรก็มี เราก็เลยไม่เอาตะแกรงวางทับบ้าง **


ฟูเลยทีนี้  เวลาเอาวางเป็นชั้นขนม มันอาจดูสูงๆ น่าเกลียดไปหน่อย อิอิ  ดูคลิปลุงคนนี้สิ -->http://www.youtube.com/watch?v=sn5d41JMFFg



วางซ้อนแบบเดียวกัน




เศษแป้งก็อย่าทิ้ง  เอามาทำเป็นคำๆได้อีกด้วย อร่อยเหมือนกัน





ทั้งแบบแป้งพายชั้น  และแบบใช้ขนมแครกเกอร์

             แบ่งให้หลานชายไป2ชิ้น เห็นมันกินไปชิ้นเดียว แล้วหยิบอีกชิ้นกลับบ้าน เลยถามตอนหลังว่า ทำไมกินไม่หมด ไม่อร่อยเหรอไง?   ไอ้หลานชายบอก  "ผมเก็บไว้ให้สาวครับ" หัวใจ       mille fuille   "ขนมใบไม้พันใบ"     หากจะเอาแบบง่ายๆเข้าไว้ ก็ใช้ใบไม้ใบเดียว (ขนมแครกเกอร์) มันก็อร่อยเหมือนกัน แถมย่นระยะเวลาทำอีกด้วย  จึงเป็นที่มาของชื่อ  มิลเฟลเสินเจิ้น อย่างนี้นี่เองงงงงงงอมยิ้ม16  

*********************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
***********************************
ชื่อสินค้า:   เบเกอรี่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่